Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách xem tướng trán đoán vận mệnh tương lai

0

Cập nhật vào 25/11

Trong nhân tướng học, thông qua tướng trán có thể đoán biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách xem tướng trán như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết cách xem tướng trán đoán vận mệnh tương lai nhằm có cái nhìn tổng quát nhất về phương diện này.

Ý nghĩa của tướng trán trong nhân tướng học

Tướng trán đẹp thường sẽ đại diện cho khả năng tư duy mạnh mẽ, thông thoáng, tầm nhìn xa rộng, thông minh, ham học hỏi. Tướng trán xấu thường sẽ là người kém thông tuệ, tư duy hạn hẹp, đình trệ.

Trong tướng thuật xưa, khuôn mặt được chia làm 3 phần đại diện cho tam tài, trán chỉ thiên (trời), mũi chỉ nhân (bản thân), cằm là địa (đất). Trong tam đình, Trán là bề mặt của Thượng đình.

Trong ngũ hành tướng thuật, trán thuộc hành hỏa, đại diện cho sức sáng tạo, đột phá. Trong ngũ nhạc diện tướng thuật, Trán thuộc phương Nam là Nam Nhạc.

Theo y học trán là bề mặt ngoài của não hải. Xem xét hình dạng của trán ta biết được mối quan hệ mặt trước của vỏ não với trán, xét ở trán có thể biết được trí tuệ cao thấp nông sâu tới đâu.

Cho nên, trán cao rộng, ngay ngắn, đầy đặn biểu thị một trí tuệ cao thâm, có tính khái quát, quan sát, có tính phát triển mạnh, quy nạp vấn đề tốt từ đó dễ dàng tiếp nhận và xử lý thông tin hoàn hảo để ra một quyết sách hợp lý và chuẩn xác. Họ thường luôn luôn thành công trong công việc, cuộc sống.

Ngược lại, nếu trán nghiêng lệch, thấp, khuyết, hãm biểu thị thường sẽ biểu thị trí tuệ ngu độn, tâm tính gian tà nên việc nắm bắt và xử lý thông tin không kịp thời dễ sai lạc, dẫn đến hậu quả, gây ra thất bại khó lường.

Để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc theo dõi tại nhân tướng.

Các bộ vị cơ bản trên tướng trán

Vầng trán cần đạt được 3 tiêu chuẩn chủ yếu:

 • Tiêu chuẩn thứ nhất: Vùng giữa trán (Thiên trung) rộng và bằng phẳng;
 • Tiêu chuẩn thứ hai: Vùng rìa ngoài – Biên thành đầy đặn và hơi gồ lên;
 • Tiêu chuẩn thứ ba: Vùng xương ở phía trong chân tóc Sơn lâm nhô cao, gồ hẳn lên.

Những người có vầng trán đạt được cả 3 tiêu chuẩn trên thường có trí tuệ, học vấn cao siêu, làm việc gì cũng đều thận trọng nhưng đầy qua quyết. Nếu có thêm đặc điểm Ngũ quan phối hợp tốt thì chủ nhân chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tầm cỡ. Tướng trán được chia thành các phần như sau:

 • Hỏa tinh nằm ở ngay đường chân tóc tại đỉnh của trán, nếu người trán thấp sẽ lẫn vào chân tóc.
 • Nếu chia trán thành 4 phần thì thiên trung nằm ở phần trên cùng.
 • Thiên đình là phần giữa trán tiếp liền dưới Thiên Trung (thông thường Thiên Đình và Thiên Trung chiếm 1/2 bề cao của trán.
 • Tư không nằm ở phần thứ ba sau thiên đình và trên trung chính.
 • Trung chính nằm ở phần cuối cùng của trán, trước ấn đường.
 • Ấn đường là khoảng giữa hai đầu Lông Mày là nơi trung gian giữa trán và gốc Mũi.
 • Nhật giác, Nguyệt giác chủ quản Cung Phụ Mẫu.
 • Dịch mã thuộc Cung Thiên di.
 • Tả hữu Sơn Lâm chủ về năm 29, 30 tuổi.

Để tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của từng bộ vị này mời bạn đọc click tại tướng trán.

Vị trí thiên đình, thiên trung, trung chính, tư không, ấn đường
Vị trí thiên đình, thiên trung, trung chính, tư không, ấn đường

Cách xem tướng trán đoán vận mệnh tương lai

Trong nhân tướng học, việc xem tướng trán phải xét qua nhiều yếu tố, phương diện và góc độ khác nhau để có được cái nhìn tổng quát nhất về chúng.

Thuyết tam đình chỉ rõ bất luận là xem tướng trán đàn ông hay xem tướng trán phụ nữ, con người có ba thời kỳ gồm tiền vận (phần trán hay thiên đình), trung vận (phần từ mắt trở xuống tới nhân trung), hậu vận gồm từ nhân trung xuống cằm. Trong ba phần này thì phần nào nở nang, khí sắc cát lợi thì vận đó sẽ phát.

Ngoài ra chúng ta có thể chia trán thành 3 phần dưới đây để đánh giá:

Phần thứ nhất: Xem tướng trán tại Cung Phụ Mẫu

Cung phụ mẫu bao gồm xương nhật giác và xương nguyệt giác trên trán. Ở khu vực này mà khí sắc tươi nhuận, nảy nở thì cha mẹ bề thế, có điều kiện là tiền đề cho sự phát triển sau này.

Phần thứ hai: Xem tướng trán tại Cung Thiên Di

Cung thiên di gồm xương dịch mã trên trán của đương số nói về tình trạng xuất ngoại bao gồm có cơ hội và điều kiện xuất ngoại, khi xuất ngoại có quý nhân trợ giúp hay không, thành công hay thất bại, các dạng tai nạn trên đường xuất ngoại ly hương…

Phần thứ ba: Xem tướng trán tại cung Quan lộc

Cung Quan Lộc, cung này chỉ về học vấn, khoa bảng, bằng cấp và khả năng nắm giữ chức vụ, cùng với những triển vọng hoặc bất lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Cung này được biểu hiện qua ấn đường, long giác, hổ giác, xương phục tê…

Một số tướng trán đẹp trong nhân tướng

Tướng trán rộng

Người trán rộng là người có trí nhớ tốt, thấu tình đạt lý và coi trọng sự nghiệp tuy nhiên sức tưởng tượng khá kém nên tính sáng tạo không quá cao khi chưa có cơ sở làm căn cứ.

Tướng trán cao

Về cơ bản, người trán cao là người có trí tuệ, thông minh, lanh lợi, từ nhỏ đã có khả năng học tập, giỏi giang. Nếu trán cao và không khuyết lẹm, đủ đầy góc hai bên, đại biểu gia cảnh khi còn nhỏ khá giả, xây dựng được nền tảng vững chãi.

Nhược điểm người trán cao là người hay suy nghĩ nhiều, nên nhiều khi do dự trong những hoàn cảnh cần nhanh chóng đưa ra quyết định.

Tướng trán vuông

Người có trán vuông được gọi là người thực tế, cầu toàn. Họ nhìn nhận các sự việc cụ thể tốt, tính ưa thực tiễn, khá thực tế: hợp với các ngành kinh tế hoặc các công việc không đòi hỏi sự tưởng tượng, phù hợp với công việc tính toán, hoàn toàn theo kế hoạch nên những người này thường thường hay làm kinh tế, làm những việc thực tế.

Tướng trán tròn

Người có vầng trán tròn là người trí tuệ khá hoàn hảo, cân bằng giữa sự lãng mạn và thực tế, cân bằng được cuộc sống. Nhược điểm là người trán tròn thường lý tưởng hóa, cái gì cũng muốn đạt đến sự hoàn hảo.

Tướng trán gồ

Tướng trán gồ tùy vào từng vị trí lại có ý nghĩa khác nhau. Nếu người trán cao rộng trong khi phần dưới gồ thì là người chuẩn mực về tư duy nhưng tính tình khoáng đạt và ngang ngạnh, không thích khuôn sáo và không thích các chi tiết vụn vặt.

Trán phần dưới gồ cao hơn phần mi cốt là người có cá tính rất mạnh, thích những trò lập dị, thích những trò mới lạ độc đáo, người ta làm xuôi thì ông làm ngược.

Một số tướng trán xấu trong nhân tướng

Trán thấp

Người trán thấp về cơ bản không phải mẫu người thông minh, kiến thức không sâu, làm việc chậm chạp, thiếu chí tiến thủ do tầm nhìn ngắn, dễ hài lòng thỏa mãn, làm việc hay đùn đẩy.

Trán có hình oval

Người có trán hình oval thường là người hiền lành, cời mở, rộng rãi, quan hệ với bạn bè tốt đẹp, luôn tận tâm đáp ứng khi người khác yêu cầu, nhờ vả. Bởi vậy, họ dễ bị người khác lợi dụng, chuốc lấy phiền phức, tạo ra áp lực cho bản thân.

Trán lẹm

Người có trán lem trí tuệ kém phát triển, nhiều khi hạn chế đến mức tối thiểu. Họ thường sống theo lối bản năng, hoang dã, không tiếp thu được những thứ người khác dạy bảo.

Trán bằng phẳng

Nếu như trán không cao, không rộng lại bằng phẳng, thường là người có trí tuệ bình thường; khả năng đúc kết kinh nghiệm kém; suy nghĩ tầm thường, hay bảo thủ; tính cách hướng nội, thiếu hoạt bát.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.