Con gái tuổi Dần lận đận tình duyên như thế nào?

0
Cập nhật lần cuối

Bạn có phải cô gái tuổi Dần không? Đọc ngay để xem tình duyên của mình như thế nào nhé!

Tôi không biết bắt đầu câu chuyện của mình như thế nào? Bởi vì tôi đang rất rối bời và cảm thấy bị áp lực nhiều quá! Chỉ muốn tâm sự và nhận được chia sẻ của tất cả mọi người! Tôi tuổi Dần (1986), năm nay 27 tuổi rồi. Thế nhưng, thời điểm hiện tại tôi không có người đàn ông ở bên cạnh mình. Chuyện lấy chồng thì chưa biết đến bao giờ nữa. Tôi bị áp lực bởi việc này. Tôi sinh ra ở quê, ra Hà Nội từ 2004 và bắt đầu từ đó, 8 năm ở Hà Nội là 8 năm tôi nỗ lực phấn đấu rất nhiều! Trải qua những thăng trầm trong học tập và công việc. Giờ đây, tôi đã có 1 công việc ổn định, là 1 giảng viên đại học, mức thu nhập hàng tháng là >10 triệu. Tôi cũng sắp bảo vệ thạc sỹ. Tất cả những điều này là do bản thân tôi nỗ lực, không nhờ bất kỳ sự hỗ trợ hay giúp đỡ tiền bạc nào cả.

Lận đận tình duyên và những áp lực của con gái tuổi Dần

Trong con mắt của mọi người, tôi xinh xắn, dễ gần, và rất hòa nhã với mọi người. Tôi cũng cảm nhận thấy vậy, đôi khi tôi cũng hơi khó tính. Nhưng trong quan hệ với mọi người, tôi luôn cho nhẹ nhàng tất cả, ai dù ghét hay quý thì tôi cũng vẫn bình thường. Tôi bắt đầu biết yêu và có 1 mối tình đầu tiên là năm 22 tuổi. Khi đó vì trượt đại học nên tôi đi làm. Sau đó tôi thi đỗ đại học. Mối tình đầu được hơn 1 năm thì tan vỡ, vì anh ấy mặc cảm chỉ là công nhân bình thường, còn tôi thì còn quá trẻ, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Sau đó, tôi cũng có gặp và có tình cảm với 1 người nhưng chỉ được 6 tháng, gặp nhau 2 lần, vì người đó là bộ đội, và không hợp nhau.

Mối tình chính thức thứ 2 của tôi là năm thứ 3 đại học. Có lẽ cũng là người mà tôi phải chịu đựng và rơi nước mắt nhiều nhất. Yêu nhau đến khi tôi học xong đại học được 2 tháng thì chia tay. Lúc này tôi 25 tuổi. Thời gian quen và yêu là 2,5 năm chúng tôi cũng giận hờn, thậm chí là có những lúc anh ấy cứ bỏ bê tôi hàng mấy ngày, hàng tuần, thậm chí hàng tháng không liên lạc. Anh này cũng là bộ đội, nhà ở Hà Nội, nhưng không hiểu sao đến lúc gặp thì tôi lại tha thứ và bỏ qua tất cả. Đến khi chia tay tôi được 3 tháng thì nghe anh định làm đám cưới với 1 cô gái điều kiện hơn tôi rất nhiều, mọi thứ đều xong xuôi rồi nhưng đến sát ngày cưới thì lại hủy, không hiểu lí do vì sao?

Mối tình chính thức 3 của tôi bắt đầu khi tôi chia tay được khoảng 3 tháng. Anh ấy hơn tôi 6 tuổi, là người Hà Nội, thành đạt, gia đình gia giáo, làm nhà nước, hiền lành, chịu khó và rất chiều tôi. Là 1 người con trai sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng anh ấy không ngại việc gì cả, có thể làm giúp tôi tất cả các việc từ bé đến lớn. Tôi cảm nhận anh ấy là chỗ dựa vững chắc cho mình. Vậy mà, yêu nhau được 1 năm, anh đưa về ra mắt gia đình, bố mẹ không đồng ý vì không hợp tuổi, và muốn con trai lấy vợ Hà Nội, công việc ổn định (lúc về nhà anh ấy, tôi chưa chính thức ổn định công việc, đang trong thời gian thử thách thôi). Anh ấy cũng đấu tranh 1 cách… yếu ớt. Tết 2012 vừa rồi, chắc mọi người nói nhiều quá nên anh ấy rời xa tôi trong im lặng, không 1 lời nói và tôi có cố gắng liên lạc cũng không được. Tôi không thể sang bên nhà anh ấy tìm mà chỉ thông qua bạn bè anh ấy, vì lòng tự trọng của 1 người con gái. Và mối tình này chấm dứt như vậy đấy.

Có 1 người bạn trai cùng quê, nhưng gia đình, nhà cửa ở Hà Nội, quen nhau cũng hơn 1 năm, đợt 30/4 vừa rồi về tôi và người bạn đó mới chính thức gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Chúng tôi đến với nhau nhanh, do là cả 2 xác định được tuổi tác (anh sinh năm 81) và mong muốn của mình, lại anh em họ hàng ở quê gần nhau nữa. Tôi đã rất hy vọng, nhưng không ngờ, mối tình với người này còn đau đớn hơn khi anh ấy bắt cá 2 tay. Mới đây thôi, khi 2 đứa vẫn đang là người yêu của nhau, chỉ mấy ngày giận hờn không liên lạc, vậy mà anh ta đã chuẩn bị cưới 1 người cũng mới quen trong thời gian yêu tôi. Chỉ còn mấy ngày nữa là cưới rồi. Tôi thấy chán, buồn, thất vọng. Nhưng bản thân là người khá cứng rắn nên tôi lấy lại tinh thần rất nhanh. Vì tôi đang nỗ lực cho công việc, rất nhiều việc để làm nên tôi gạt bỏ sự ủy mị sang 1 bên nhanh chóng.

Cách đây 2 tháng, tôi gặp 1 người hơn tôi 10 tuổi. Cũng là 1 người đàn ông Hà Nội và thành đạt. Khi nói chuyện với nhau thì anh ấy luôn đề cập đến việc yêu và muốn lấy tôi, muốn lấy 1 người vợ như tôi. Thật sự là tôi cũng muốn lập gia đình năm nay, nên tôi đã hy vọng đây là duyên số. Vì thế tôi cũng nói thắng thắn suy nghĩ và mong muốn của mình. Vậy mà, ngay tối qua thôi, cái mà tôi nhận lại được là: anh chưa muốn lấy vợ sớm, anh còn muốn chơi đã, em tìm ai khác vậy nhé,… Khi tôi ngồi viết những dòng này thì vừa nhận được những tin nhắn qua yahoo của anh ấy là: anh ấy thật lòng yêu tôi, nhưng chưa muốn lập gia đình vì sẽ rất bận bịu,…anh ấy chúc tôi hạnh phúc và muốn làm bạn tốt của tôi. Tôi không nói gì, chỉ bảo là cảm ơn anh rồi im lặng. Tôi chứng kiến nhiều rồi nên nghe điều này tôi không muốn tin và muốn cắt đứt mọi quan hệ để mình không phải nghĩ ngợi gì cả.

Ngày hôm nay, khi tôi ngồi viết những dòng này gửi tâm sự cho mọi người với 1 tâm trạng trống rỗng và hoang hoải. Buồn, chán nản, thất vọng và ghen tỵ nữa. Bạn bè cùng lứa tuổi và chơi với tôi thì ai cũng có gia đình riêng rồi. Riêng tôi đến giờ vẫn lẻ bóng. Bố mẹ thì giục, mọi người xung quanh thì hỏi,…tôi cảm thấy áp lực và bế tắc trong chuyện tình cảm quá. Các bạn nghe chuyện sẽ thấy tôi yêu cũng nhanh và kết thúc cũng thật sến, phải không nào. Công việc của tôi hiện tại thì rất tốt, nhưng chuyện tình cảm thì…tôi như không lối thoát.
Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người, xin cảm ơn!

Phaleti

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng