Đến Hạ Long đừng bỏ qua Tuần Châu

0

Ngoài những địa danh có tiếng như vịnh Hạ Long, Bãi Cháy, Hạ Long còn được nhiều du khách biết đến với đảo Tuần Châu, một hòn đảo đẹp và là nơi tổ chức nhiều sự kiện hoa hậu lớn.

Đa dạng các hoạt động dành cho khách du lịch

Tuần Châu là một phường đảo cách đất liền khoang 2 km thuộc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Tuy diện tích không hề lớn (7,6 km2) nhưng Tuần Châu lại quy tụ rất nhiều công trình phục vụ cho du lịch.

Đi du lịch vào dịp hè, đa số du khách nhất định sẽ muốn có thời gian nghỉ ngơi, tắm biển, Tuần Châu với bãi cát nhân tạo đẹp, dài hơn 4 km cũng là một lựa chọn khá lý tưởng. Dành cho những người ưa thích sinh vật biển,Tuần Châu còn có các câu lạc bộ cá heo, hải cẩu, sư tử biển nơi những người tham gia có thể có những thông tin bổ ích, lý thú về những loài sinh vật này.

Den-Ha-Long-dung-bo-qua-Tuan-Chau-1

Xiếc cá heo ở Tuần Châu

Còn nếu bạn là một tín đồ thời trang, bạn có thể đến thưởng thức các chương trình diễn diễn ca múa nhạc thời trang.Nếu bạn đi du lịch với gia đình, đừng lo cho các con nhé. Bạn có thể dẫn các con đến khu rạp xiếc với nhiều loại hình xiếc đặc sắc phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Với địa chỉ đi chơi thú vị này để thưởng thức các món ăn hấp dẫn, bạn có thể tìm đến khu ẩm thực Việt Nam nơi có thể phục vụ cùng lúc hơn 1000 thực khách. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các bộ phim hấp dẫn được trình chiếu trên màn hình nước. Đây là nơi đầu tiên áp dụng hình thức xem phim này tại Việt Nam.

Có nhiều cách để tham quan vịnh Hạ Long

Với câu hỏi Mùa hè nên du lịch ở đâu? thì Đảo Tuần Châu là một hòn đảo lâu đời thuộc vịnh Hạ Long. Vì vậy, ngoài thăm quan, du lịch ngay trên đảo, du khách có thể lựa chọn hình thức là đi thăm quan vòng quang vinh Hạ Long – 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Có nhiều cách để bạn có thể thăm quan vịnh Hạ Long. Nếu bạn muốn ngắm nhìn quang cảnh vịnh Hạ Long một cách tổng quát, bạn có thể sử dụng cách thức thuê 1 chiếc máy bay trực thăng. Như vậy, bạn có thể ngắm nhìn một cách tổng quan vẻ đẹp tráng lệ của vịnh, nhìn thấy con người nhỏ bé giữa những mênh mông biển rộng của thiên nhiên.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long ở khu vực gần hơn, bạn có thể chọn lựa cách thuê một chiếc tàu du lịch hoặc cano. Cùng với chiếu tàu lướt sóng qua các hòn đảo, bạn có thể nhìn cận cảnh vẻ đẹp hút hồn của thiên nhiên nơi đây. Bạn cũng có thể dừng tàu lên các hòn đảo, ngắm nhìn trực tiếp vẻ đẹp hùng vĩ của các hang động với nhiều hình thù do thiên nhiên ban tặng.

Den-Ha-Long-dung-bo-qua-Tuan-Chau-2

Thưởng thức vẻ đẹp tráng lệ của vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao

Còn nếu bạn ưu thích những trải nghiệm mới lạ, kết hợp cả ngắm nhìn từ trên cao và cận cạnh, bạn hãy chọn cho mình 1 chiếc thủy cơ (đây là một loại phi cơ có cánh cố định, có khả năng hạ và cất cánh trên mặt nước). Như vậy, quảng cảnh của vịnh sẽ được bạn dễ dàng chiêm ngưỡng từ trên cao và nếu bạn thấy nó thu hút và muốn ngắm gần hơn, bạn hoàn toàn có thể cho chiếc thủy phi hạ cánh ngày trên vùng biển của khu vực đó. Điều này hẳn là sẽ rất thú vị.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì thuê chung 1 chiếc tàu cùng với những đoàn khác để du lịch quanh vịnh Hà Long sẽ là tối ưu nhất vì 1 chiếc tàu có trọng tải nhiều hơn so với trực thăng và thủy phi.

Du lịch đảo Tuần Châu mùa hè này nhất định sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị mà bạn đừng nên bỏ qua.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng