Lấy vợ già có đáng để buồn không?

0

Bất cứ chàng trai nào khi lấy được cô vợ hơn tuổi đều được đồng cảm vì chắc chắn người ta nghĩ bạn bị quăng chài. Suy nghĩ gái già là gái ế khiến nhiều chị em mang tiếng khi lấy chồng quá trẻ. Ít ai biết rằng, lấy được vợ già chính là phúc 30 đời đấy!

Thời sinh viên, hắn đẹp trai lồng lộng, không ai có thể phủ nhận điều đó. Bạn bè hắn, con trai còn phải ghen tị: “Mày hốt hết gái của anh em thôi. Đi với mày đen lắm, xấu đẹp gì cũng chẳng đến lượt bọn tao“. Đám con gái cùng trường, cùng lớp, cùng quê, cùng xóm trọ… thậm chí chỉ đi cùng 1 đoạn đường hay ngồi cùng bàn 1 buổi thi đều… “chết đứ đừ”. Cũng phải thôi, ai bảo hắn sinh ra đã sở hữu ngoại hình hoàn hảo như sao Hollywood. Đôi mắt nâu ướt át, chiếc cằm chẻ nam tính, nụ cười tươi, mái tóc bồng bềnh lãng tử… chừng ấy cũng chẳng thấm vào đâu so với giọng nói ngọt ngào chết người và khả năng nói chuyện “bắt mạch” tâm lý phụ nữ của hắn. Hắn hội tụ quá nhiều yếu tố để trở thành tay sát thủ tán gái số 1.

Góc chia sẻ:

Ấy vậy mà một lần hắn tâm sự với gã bạn cùng phòng: “Nói thật, tao không biết tán gái là gì. Giờ cho đi tán em nào chẳng biết bắt đầu từ đâu. Toàn các cô ấy tán tao chứ tao có mất công tán em nào đâu“. Bạn hắn cười: “Tao là gái tao cũng lăn vào mày chứ cần gì phải tán“.

Hắn thay người yêu như thay áo, vì theo lý giải của hắn: “Nhiều em ‘lăn’ vào quá, nỡ lòng nào ‘đá’ các em ấy đi. Mà em nào cũng nhiệt tình, nhẫn tâm sao được“. Những nàng cặp kè với hắn, nàng nào cũng xinh đẹp, sành điệu, không là hoa khôi của trường, của lớp thì chí ít cũng phải là những cô cười duyên, dáng chuẩn từng cen-ti-met…

Dạo gần ra trường, cả trường, cả khu trọ xôn xao khi thấy hắn đi về với một nàng vừa già, vừa xấu hơn hắn đến cả cây số. Hỏi ra thì hắn bảo: “Chị họ ấy mà“. Đến khi bạn hắn tận mắt thấy hắn và cô nàng bước ra từ nhà nghỉ, hắn mới không còn chối cãi được việc đang hẹn hò chị gái già ấy.

Rồi chỉ 3 tháng sau khi ra trường, đám bạn hắn lại được một phen tá hỏa khi nhận được thiệp cưới của hắn. Ai cũng tò mò không biết cô dâu “hot” đến mức nào thì như rơi xuống vực thẳm khi người mặc váy cưới khoác tay hắn chính là cô nàng vừa già vừa xấu ấy. Nhìn cái bụng lùm lùm của vợ hắn, không ai bảo ai nhưng đều đồng quan điểm: “Phí một đời trai đẹp, bị gái già lừa đưa vào tròng rồi!“.

Ai cũng tò mò không biết cô dâu “hot” đến mức nào thì như rơi xuống vực thẳm khi người mặc váy cưới khoác tay hắn chính là ả gái già ấy (Ảnh minh họa).

Vợ hắn hơn hắn 3 tuổi, dáng người thấp nhỏ, nhìn khá già dặn so với tuổi. Đi với hắn, ai cũng nhận xét như “đôi đũa lệch”. Lấy vợ xong, hắn lại càng “tỏa sáng”, có lẽ vì được vợ chăm chút, áo quần tươm tất, ăn uống điều độ, không thuốc men, không rượu chè… Trong khi đó vợ hắn bầu bí thì khỏi phải nói cũng hình dung xuống mã trầm trọng đến mức nào.

lay-vo-gia-co-dang-de-buon-khong-1

Trong một lần đi nhậu, vài người bạn hắn “đá xoáy: “Bị vào tròng có thấy đời thê thảm không? Vợ mày ‘úp sọt’ bằng đứa con chứ giữ thế nào được mày cả đời. Giờ có em nào lăn đến cổng rước đi không?“. Hắn cười: “Xin kiếu ông ạ, giờ gái lăn đến có mà banh xác!“.

Chuyện tưởng như đùa, bạn hắn chẳng ai tin, thế mà thành thật. Hắn thú thực, giờ ra ngoài đi đâu cũng vẫn có gái đong đưa đấy, nhưng: “Phải máu lạnh thôi! Léng phéng vợ nó cắt cơm thì toi, ăn phở mãi sao được. Với giờ, đi làm lu bu, thì giờ đâu mà gái gú. Nghỉ một ngày mất hộp sữa cho con rồi đấy!“.

Hắn kể, đúng là lúc trước, hắn bị vợ “đưa vào tròng thật”. Hai người cứ chị chị em em, vợ hắn khi ấy ra sức quan tâm, chiều chuộng, đưa đón hắn, thế là hắn “đổ”. Hắn nghĩ yêu chơi bời tí có sao, trong khi trước nay toàn phải dỗ dành, nhường nhịn cho con gái,  tự nhiên lại được gái chiều, cưng như “trứng mỏng”, có người đàn ông nào là không yếu lòng. Rồi một lần đi chơi với cả đám bạn, hắn uống say quá nên “gái già” đưa hắn vào nhà nghỉ. Trong cơn say, hắn đã dặn dò “Đừng có mà ‘úp sọt’ tôi“, thế rồi hắn cũng không nhớ gì sau đó nữa. Đột nhiên hơn một tháng sau “gái già” nhắn tin với hắn “Em ơi, hai vạch rồi!“…

Hắn bảo: “Yêu gái đẹp mát mặt đấy nhưng mệt lắm, nhõng nhẽo, đòi hỏi, đào mỏ các kiểu… Đây vợ tao á, đi đâu cũng như sánh đôi với Tom Cruise, thành ra mình thành người hùng, được quý hơn vàng!“. Thỉnh thoảng hắn vẫn đùa vợ: “Em mà không úp sọt thì đừng hòng lấy được anh! Anh dại và tử tế nên bị lừa lấy vợ vừa già vừa xấu…“. Vợ hắn cũng đáp trả không kém: “May mà bị gái già này úp sọt, chứ không bị em xì tin, hotgirl nào đưa vào tròng thì giờ có khi giờ cày cuốc ngày đêm mà nuôi em ấy thành cái xác khô rồi. Lại chẳng ai nhận ra hotboy một thời vang bóng nữa ấy chứ. Lấy được gái già, phúc 30 đời đấy…“.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng