Cách chăm sóc răng miệng sau trồng răng implant như thế nào là tốt nhất?

0

Cách chăm sóc răng miệng sau trồng răng implant như thế nào là tốt nhất?

Chăm sóc răng sau trồng răng implant như thế nào để tốt nhất cho răng

Công nghệ implant đang ngày càng trở nên thân quen với nhiều người, nhất là những bệnh nhân mất răng hay có khiếm khuyết về răng. Ngoài kỹ thuật và tay nghề của bác sỹ trong quá trình trồng răng implant thì việc chăm sóc răng sau cấy ghép implant cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, sức khỏe và tính thẩm mĩ của bạn.

Các việc cần làm khi chăm sóc răng sau trồng răng implant

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Việc vệ sinh răng miệng sẽ loại bỏ các vi khuẩn, mảng bám, tránh viêm nhiễm, sâu răng. Đối với những người trồng răng implant thì vệ sinh răng miệng cần đặc biệt chú ý.

+ Dụng cụ vệ sinh đối với các răng giả: Sử dụng bàn chải mềm, chỉ tơ nha khoa,…

+ Đối với vùng tiếp xúc giữa niêm mạc và implant: Sẽ phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như bàn chải mềm, bàn chải điện, bàn chải kẽ răng,… Các dụng cụ chuyên dụng này nhằm mục đích tăng cường bảo vệ và làm sạch tối ưu vùng đặc biệt này. Bạn có thể hỏi bác sĩ để mua dụng cụ chăm sóc răng sau cấy ghép implant.

+ Đối với kem đánh răng: Để chăm sóc răng sau trồng răng implant hiệu quả, bạn cần sử dụng kem đánh răng ít mài mòn. Bởi bề mặt implant bằng titan nên rất dễ bị mài mòn bởi acid fluor trong các loại kem đánh răng thông thường.

+ Ngoài ra có thể sử dụng thêm nước súc miệng có chứa chlorhebidin.

  • Hạn chế hút thuốc lá: Thuốc lá là nguyên nhân gây mảng bám, vết ố vàng ngay cả với răng tự nhiên. Việc chăm sóc răng sau trồng răng implant hay với răng thông thường cũng không nên sử dụng thuốc lá. Những bệnh nhân bị nghiện thuốc lá đôi khi được bác sĩ chỉ định không nên trồng răng implant vì tỷ lệ thất bại cao.
  • Sử dụng nước súc miệng có kháng sinh ngay sau khi trồng răng implant trong 8 đến 10 ngày .
  • Bảo quản sau khi đã có răng giả: Sau khi lắp hoàn thiện răng giả, cần có kế hoạch thăm khám định kỳ, thường xuyên. Việc thăm khám định kỳ giúp kiểm tra kết quả Xquang, vệ sinh răng miệng và có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời nhằm mang lại hiệu quả lâu dài.
  • Trả lời thắc mắc trồng răng implant giá bao nhiêu

Sự  vượt trội của công nghệ trồng răng implant

Implant nha khoa là một bước tiến mới giúp những người bị mất răng có thể lấy lại sự tự tin và mang lại tính thẩm mỹ cao. trồng răng implant thực sự là phép màu mới cho những bệnh nhân có vấn đề về răng, mang lại tính thẩm mỹ cao. Đây là một kỹ thuật còn khá mới do vậy không tránh khỏi những thắc mắc từ phía khách hàng, bệnh nhân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như các bạn còn có những băn khoăn, lo lắng về kỹ thuật implant hay việc chăm sóc răng sau trồng răng implant để nhận được câu trả lời sớm nhất và đúng nhất.

Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng