Mách bạn những cách đánh son lâu trôi.

0

Mách bạn những cách đánh son lâu trôi.

Bạn đã bao giờ gặp phiền toái khi phải thoa lại son môi quá nhiều lần trong ngày. Sau đây mình sẽ mách bạn những cách để đánh son lâu trôi nhé.

Cách đánh son lâu trôi bằng tẩy tế bào chết cho môi

Cách đánh son lâu trôi 1

Tẩy tế bào chết giúp bề mặt môi láng mịn và giữ màu tốt hơn là cách đánh son lâu trôi mà mọi cô nàng cần biết

Để giữ cho màu son trở nên lâu phai hơn, hãy luôn đảm bảo môi của bạn được tẩy da chết đều đặn và thường xuyên. Bởi, nếu lớp tế bào chết sần sùi trên môi không được tẩy sạch, da môi dễ bị bong tróc dẫn đến tình trạng môi “không ăn màu”. Ngoài ra, do bề mặt môi sần sùi, các nàng sẽ dễ “bất giác” có thao tác cạy bóc lớp da bị bong. Việc làm này không chỉ gây tổn thương cho làn da mỏng manh ở môi, mà còn gây hiện tượng thâm sẫm trên bề mặt. Về lâu dài khiến môi càng khó ăn màu và tạo hiện tượng màu son loang lổ, không “lên chuẩn” màu son mà bạn mong muốn.

Nguyên tắc son dưỡng và nền môi ráo mịn

Da môi khỏe mạnh và căng mượt giúp son môi dễ “bắt màu” và lưu giữ lâu hơn. Do đó, cách đánh son môi lâu trôi đơn giản nhất chính là luôn đảm bảo làn da nhạy cảm này được dưỡng ẩm đầy đủ. Nếu tình trạng môi của bạn bị khô nẻ, bạn nên sử dụng sản phẩm son dưỡng ẩm nhiều tinh dầu (thường cho lớp trơn bóng bóng). Còn nếu tình trạng môi ở mức bình thường, có thể sử dụng loại dưỡng ẩm nhẹ nhàng hơn.

cách đánh son lâu trôi 2

Áp dụng nguyên tắc ‘nền môi ráo mịn’ là cách đánh son lâu trôi có thể áp dụng ở mọi loại hình thời tiết

Tuy nhiên, lớp son dưỡng quá dày sẽ gây ra tác dụng ngược, khiến lớp son màu khó bám và dễ bị lem trôi nhanh chóng hơn. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy áp dụng nguyên tắc ‘nền môi ráo mịn’: bôi dưỡng trước khi đánh kem nền, lau son dưỡng trước khi dùng son màu. Như vậy, bạn vừa đảm bảo tiêu chí dưỡng ẩm cho môi, vừa giúp màu son bám vào da lâu bền hơn. Đây là cách đánh son lâu trôi phù hợp để áp dụng ở mọi tình trạng da và loại hình khí hậu thời tiết.

Kẻ viền môi

Cách đánh son môi lâu trôi 3

 Cách đánh son lâu trôi cổ điển được phụ nữ khắp nơi trên thế giới ưa chuộng và áp dụng rộng rãi là kẻ viền môi

Dùng chì kẻ viền môi là một trong những cách đánh son lâu trôi cổ điển kết hợp định dạng hình dáng môi được phụ nữ trên khắp thế giới ưa chuộng rộng rãi xưa nay.

Mẹo nhỏ để kẻ môi trường khi sử dụng các loại son có màu sắc nổi bật: cam, đỏ,… hãy chọn chì kẻ môi màu nude để không lộ đường kẻ và làm nổi bật màu son hơn.

Sử dụng khăn giấy và phấn phủ

Cách đánh son lâu trôi 3

Sử dụng khăn giấy và phấn phủ sẽ giúp môi trường lớp mịn lôi lâu nếu bạn đặc biệt yêu cầu kết cấu con trai

Đối với những cô nàng trót đam mê hiệu ứng son mịn lì (matte), bạn có thể sử dụng khăn giấy để kéo dài “tuổi thọ” màu trên môi lâu hơn. Cách đánh son lâu trôi kết hợp dùng khăn giấy rất đơn giản: sau khi thoa lớp son đầu tiên, bạn hãy bặm môi lên giấy nhằm cố định lớp màu, sau đó thoa lại son một lần nữa để màu son trở nên sống động hơn.

Để tăng cường hiệu ứng màu sắc, hãy thử phủ một lớp phấn không màu lên lướp giấy mỏng đặt trêm môi. Cách làm này giúp bề mặt môi càng trở nên ráo mịn và ăn màu son hơn.

Nguồn: Shiseido việt nam

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng