Mở shop hoa online – chuyện dễ mà khó

0

Mở shop hoa online – chuyện dễ mà khó

Shop hoa online là một giải pháp thích hợp cho những ai yêu thích hoa và đam mê kinh doanh nhưng  không đủ vốn đề thuê mặt bằng hay  muốn đưa sản phẩm của mình đến gần khách hàng hơn. Trong thời đại công nghệ thông tin, liệu việc mở shop hoa online có dễ dàng hơn cho người kinh doanh hay không?

Nói về điều dễ dàng trước: Shop hoa online tức  mọi việc mua bán của bạn sẽ được thực hiện trực tiếp qua internet. Nhờ vào internet, mọi người hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng. Bạn thấy đấy, số người sử dụng internet ngày càng nhiều, thời gian online ngày càng tăng. Hoa là một sản phẩm khá bắt mắt, người sử dụng mạng xã hội chủ yếu dùng đến thị giác. Khả năng để những sản phẩm hoa của bạn được nhiều người nhìn thấy trên mạng xã hội là hoàn toàn có thể.

Cái khó của shop hoa online là: Bạn không được gặp mặt khách hàng trực tiếp, mọi sự trao đổi qua mạng xã hội có thể không thống nhất. Đôi khi, khách hàng đặt hoa nhưng lại không nhận, khó khăn cho người giao hàng. Với mặt hàng kinh doanh là hoa, đặc biệt là hoa tươi, nếu không có khách nhận thì coi như bỏ.

Đặt hoa qua mạng xã hội khó thống nhất.

Mở shop hoa online là sự ứng dụng công nghệ thông tin, dựa vào tính lan truyền rộng rãi của mạng xã hội để kinh doanh. Internet nhanh, mạnh nhưng cũng rộng, thu hút  được lượng khách hàng, cũng như cạnh tranh với các shop hoa online khác là điều khó. Để shop hoa của bạn phát triển, nên nhắc bản thân  kinh doanh thì phải có chiến lược. Các chiến lược kinh doanh của một shop hoa online cũng bao gồm cả dễ và khó.

Chiến lược đầu tiên là phải nắm vững về hoa và các kiểu cắm hoa hiện đại, có khả năng gây ấn tượng mạnh, phải có sự chăm chút kỹ lưỡng về chất lượng hoa và phụ kiện đi kèm. Chiến lược này yêu cầu sự đầu tư tìm hiểu, nhưng nó không khó bởi những thông tin về hoa rất phổ biến và dễ tìm. Hoặc, bạn có thể đến các lớp học cắm hoa để có kỹ năng chuyên nghiệp hơn.

Tham gia một lớp học cắm hoa để có kỹ năng chuyên nghiệp.

Chiến lược tiếp theo là xây dựng được fanpage hoặc đặt mua các website uy tín, sau đó đầu tư cho website thật kỹ lưỡng, sử dụng những hình ảnh chân thực, sắc nét, các bài viết ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo được tương tác dễ dàng khi trao đổi về sản phẩm. Chiến lược này có thể khó khăn trong thời gian đầu, nhưng sau khi thành thạo thì nó chính là một cách marketing dễ dàng.

Chiến lược tạo nên sự khác biệt riêng cho bạn là hiểu về khách, bạn không thể hiểu hết các đối tượng khách trên mạng xã hội vì rất đa dạng nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm đến những khách hàng tiềm năng và đưa ra đề nghị hợp tác. Chính sự hiểu ý khách hàng, nhạy bén với thị trường hoa sẽ giúp bạn kinh doanh dễ hơn đấy.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng