Một số cách giúp bạn bảo mật khi online

0

Một số cách giúp bạn bảo mật khi online

Ngày nay mạng xã hội tồn tại rất nhiều vấn đề một trong các vấn đề đó là bạn có thể mất thông tin cá nhân, tài liệu quan trọng bất cứ lúc nào nếu không cẩn thận. Vậy phải làm sao tránh để chuyện đó xảy ra. Bạn có thể tham khảo bài viết sau biết đâu sẽ giúp ích được gì đó cho bạn

Bảo mật email bằng các tiện ích mở rộng (extensions)

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email của các nhà cung cấp như Gmail hay Yahoo Mail và không muốn hoặc không thể chuyển sang dịch vụ khác có tính bảo mật cao hơn thì bạn nên xem xét cài đặt Mailvelope. Mailvelope là một extension dành cho trình duyệt Google Chrome hoặc Mozilla Firefox sử dụng bộ mã hóa OpenPGP.

Quảng cáo: Ngày nay để kiếm một trung tâm, công ty sửa chữa máy uy tín rất khó, vì ngày càng nhiều các tiệm sửa máy vi tính mọc lên và chỉ chăm chăm vô việc ” luộc” đồ của khách. Chính vì vậy nếu bạn đang ở khu việc bình thạnh, muốn thay bàn phím laptop Bình Thạnh lấy liền hãy liên hệ Saigon Computer với hơn 7 năm phát triển cùng thương hiệu lâu đời sẽ làm hài lòng bạn

Một extension tương tự là SecureGmail, nó sẽ mã hóa và giải mã những email mà bạn gửi qua tài khoản Gmail. Sử dụng extension này có nghĩa là nội dung email sẽ không bao giờ bị máy chủ của Google đọc được. Tuy nhiên, người nhận email cũng cần phải cài đặt extension tương tự để giải mã và đọc được nội dung email.

Hạn chế sử dụng mạng xã hội

Nói không sử dụng mạng xã hội thì chắc ít người làm được nhưng chúng ta khi sử dụng mạng xã hội như là Facebook, Google Plus và Twitter thì không nên tiết lộ toàn bộ thông tin cá nhân ví dụ như địa chỉ nhà ở….. Những điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn nếu ai có ác ý.

Sử dụng Mạng riêng ảo (VPN)

Bạn có thể sử dụng một số phần mền để vượt tường lửa hoặc ẩn ip một trong các phần mềm đó như là  Hotspot Shield, TorGuard, CyberGhost và HideMyAss.

Dùng HTTPS

Khi truy cập web bạn nên sử dụng giao thức HTTPS thay vì sử dụng mã hoá thông thường là HTTP. Nó sẽ giúp bạn bảo mật hơn rất là nhiều, tránh khỏi những rủi do không mong muốn.

Thay Google bằng các bộ máy tìm kiếm khác

Như hầu hết mọi người, có lẽ bạn cũng dùng Google để tìm kiếm trên mạng. Không thể phủ nhận rằng Google là một bộ máy tìm kiếm nhanh, chính xác và hiệu quá. Đó là vì Google sử dụng một hệ thống được cá nhân hoá – có nghĩa là nó sẽ sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để đưa ra kết quả phù hợp hơn với thị hiếu cá nhân của bạn chứ không chỉ dựa vào những cụm từ bạn đưa ra trong thanh tìm kiếm của nó. Tuy nhiên, để làm được điều này, Google theo dõi thói quen tìm kiếm của bạn bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có thu thập cookie

Lưu ý: Bàn phím của bạn bị liệt lâu ngày nhưng vẫn chưa tìm được một nơi uy tín để sửa chữa. Hãy liên hệ Saigon computer một công ty chuyên về máy tính đặc biệt thay bàn phím laptop bị liệt chỉ 5 phút. 

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng