Những lưu ý khi tập thể thao đối với phụ nữ trung niên

0

Phụ nữ khi bước qua tuổi 50 cần phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khoẻ. Tuy nhiên, quá trình rèn luyện cần phải đảm bảo hiệu quả, tốt cho sức khoẻ để tránh những rủi ro không đáng có.

Chọn môn thể thao phù hợp với thể trạng

Mỗi người sẽ có thể trạng sức khoẻ khác nhau, do đó không phải bài tập nào phù hợp với người khác cũng dành cho bạn. Hãy tự mình tìm ra môn thể thao ưa thích phù hợp với sức khoẻ bản thân hoặc tìm sự tư vấn từ các chuyên gia y tế.

Chọn môn thể thao phù hợp với thể trạng

Bình tĩnh tập luyện

Đối với người có tuổi, nguyên tắc vô cùng quan trọng cần phải nhớ là không được vội vàng tập luyện cường độ cao với mục đích đẩy nhanh quá trình, điều này sẽ khiến bạn gặp những tai nạn bất ngờ và nguy hiểm. Khi cơ thể đang bước vào giai đoạn lão hoá, chúng cần thời gian để thích nghi vì vậy hãy bắt đầu bằng bài tập đơn giản với cường độ vừa phải, sau đó mới nâng dần tần suất và độ khó.

Dừng bài tập ngay khi có dấu hiệu lạ

Bất kì lúc nào cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt hoặc các dấu hiệu lạ khác, bạn cần phải dừng tập và để cơ thể nghỉ ngơi. Nếu cứ cố gắng ép mình trong trường hợp này, bạn sẽ dễ bị chấn thương hay tai nạn không đáng có.

Duy trì thói quen tập luyện

Để quá trình tập luyện đạt hiệu quả như mong đợi, hãy duy trì kế hoạch tập luyện đều đặn hàng ngày, không nên để ngắt quãng vì nó sẽ khiến cơ thể bạn bị trì trệ hơn.

Duy trì thói quen tập luyện

Tập thể thao là điều tốt cho bất cứ ai, và ở độ tuổi nào, kèm theo đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng người. Bạn có thể tham khảo thêm về những thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh để chọn được loại phù hợp bản thân.

Khởi động kỹ và cấp nước đầy đủ

Khi đã có tuổi, nguy cơ loãng xương, trật khớp ở phụ nữ sẽ tăng cao do sự sụt giảm canxi và vitamin D trong cơ thể. Do vậy, trước khi vận động, bạn nên khởi động kỹ để các khớp dễ thích nghi hơn với những động tác cần sự linh hoạt. Đặc biệt, luôn chú ý bổ sung nước vào mỗi lúc dừng tập và nhấp từng ngụm nhỏ để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lưu ý cho dù chọn bất cứ môn thể thao nào, mẹ bầu cũng nên tập dưới sự chỉ dẫn của người huấn luyện viên chuyên nghiệp để tránh những cách tập sai, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mẹ và bé. Ngoài ra, bên cạnh việc tập thể dục thể thao, các mẹ bầu có thể tham gia các hoạt động khác như mua sắm, cafe, tán gẫu cùng bạn bè, hay tham gia chơi các trò chơi may rủi đầy thú vị vui nhộn tại sòng bài trực tuyến Happyluke. Những trò chơi hấp dẫn kịch tính đó có thể mang lại nụ cười vui vẻ cho cả bạn và bé!

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi tiinlove.net

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng