Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tiêu chuẩn dáng mũi đẹp trong nhân tướng như thế nào?

0

Cập nhật vào 19/12

Mũi trong nhân tướng là một bộ vị quan trọng đại diện cho tài lộc cũng như cốt cách của mỗi người. Do đó mũi đẹp thì chủ nhân thường có cuộc sống hanh thông và may mắn hơn tướng mũi xấu. Tuy nhiên tiêu chuẩn mũi đẹp của nhân tướng khác so với thẩm mỹ học nên có rất nhiều còn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này.

Tướng mũi có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng?

Mũi theo ngũ quan chủ về phân định mùi vị nên trong nhân tướng học cổ gọi mũi là Thẩm biện quan.

Mũi theo các cơ quan thâu nạp bên ngoài vào trong cơ thể (gồm thức ăn – thực phẩm, hình ảnh – màu sắc – hình khối, mùi vị, âm thanh) cũng được gọi là Tế đậu (tạm dịch là dòng sông có bến nước). Từ đó mũi đẹp phải là mũi cao thẳng, lỗ mũi rộng không lộ, được che đủ kín giống như dòng sông đầy nước. Ngược lại mũi xấu thì sẽ là sống mũi xẹp gãy, ngoằn ngoèo; lỗ mũi rộng nhìn rõ cả bên trong như dòng sông cạn nước nhìn thấy cả đáy…

Mũi theo phân định ngũ nhạc giữ vị trí trung tâm, làm chủ 4 núi còn lại được gọi là Tung (cũng có sách gọi là Trung) nhạc. Muốn đảm bảo vai trò đó, mũi cần cao, đầy, nở, vững vàng, ăn khớp về mặt hình thể với 4 nhạc còn lại bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc (2 gò má, trán, cằm).

Nếu mũi quá cao hoặc quá thấp, quá nhọn hoặc không có chóp (đỉnh), hoặc quá lệch thì đều không tốt. Một số trường hợp không tốt như mũi dáng cô phong (quá cao quá lớn so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống thành bài thất thường hay quần sơn vô chủ (quá thấp hãm so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống vất vả, lênh đênh.

Trong 12 cung trên khuôn mặt, mũi chủ quản cung tài bạch và cung tật ách nên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xét đoán tài lộc, sức khỏe và các tai ách thường xuất hiện trong cuộc đời một con người.

Mũi theo phân định thiên văn số mệnh, chiêm tinh được gọi là Thổ tinh, chủ về phúc lộc thọ. Khi đến thời điểm của Thổ tinh, nếu mũi đẹp thì phúc lộc thọ hiện rõ, ngược lại nếu mũi rơi vào trường hợp xấu như quá nhọn, quá nhỏ, lệch thì đến thời gian đó cuộc sống khó tránh nghèo khổ vất vả. Mũi cũng thể hiện tâm địa một người có ngay thẳng, trung thực hay không.

Để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc click tại tướng mũi.

Tiêu chuẩn dáng mũi đẹp trong nhân tướng như thế nào?

Dáng mũi được xem là đẹp theo tiêu chuẩn nhân tướng học là mũi phải rộng mà dài, cánh mũi đầy đặn, sống mũi ngay thẳng, cao. Trong nhân tướng, tướng mũi đẹp cũng được gọi là tướng mũi tốt chủ về người phú quý giàu có, có địa vị danh vọng tài năng.

Như đã nêu trên mũi trong nhân tướng đại diện cho bản chất, tính cách, tài vận của con người. Trong một số sách nhân tướng còn cho rằng mũi là kho tiền (tài khố) trời sinh của mỗi người. Cho nên, hình dạng mũi sẽ ảnh hưởng đến đời sống vật chất mỗi chúng ta. Ví như người có mũi cao, to, thẳng và đầy đặn thường sẽ có đời sống vật chất sung túc.

Tướng mũi to là người có ý chí gây dựng sự nghiệp, sống mũi rộng thích lợp làm nhà lãnh đạo cánh mũi đầy đặn chủ về vinh hoa quý quý, lỗ mũi lớn, nhiều lông lại chủ về vận may, cạnh tranh…mỗi một bộ vị lại có một ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân chính vì thế để đánh giá được một dáng mũi có đẹp hay không cần căn cứ vào nhiều yếu tố và xét tính tổng quan, hài hòa trên toàn bộ gương mặt. Tuy nhiên dáng mũi đẹp trong nhân tướng học và thẩm mỹ học là 2 khái niệm khác nhau do đó để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc click tại tướng mũi đẹp.

Một số dáng mũi đẹp trong nhân tướng

Tướng mũi lưỡi kiếm

Tướng mũi lưỡi kiếm là điển hình cho tướng mũi dài, xương mũi gồ lên, nhọn về đầu, nếu sờ vào cảm thấy mũi cứng chắc.

Tướng mũi lưỡi kiếm chủ về cuộc đời rực rỡ
Tướng mũi lưỡi kiếm chủ về cuộc đời rực rỡ

Chủ nhân sở hữu tướng mũi lưỡi kiếm này khó làm quen, khó gần, thường xa cách người khác nhưng lại là kiểu người dễ xấu hổ. Thực chất họ là người có có bản tính sôi nổi, mạnh mẽ nhưng khá bảo thủ, rất có chính kiến, cần thời gian để thích nghi với hoàn cảnh mới tuy nhiên vận mệnh thường đạt được thành tựu lớn.

Tướng mũi hươu

Tướng mũi hươu là tướng mũi tròn trịa, đầu mũi mềm, hơi nhô ra, sống mũi hơi cong lõm xuống nhưng không nhiều.

Tướng mũi hươu
Tướng mũi hươu

Đây là tướng mũi chủ về trường thọ, bản thân họ là người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác; coi trọng chữ tín lại chung thuỷ, trung thành; luôn bảo vệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp bất chấp khó khăn. Bản năng của họ giúp họ luôn chọn bạn tốt và thường tập hợp người tốt xung quanh mình. Mũi hươu là quý tướng, trường thọ, gia đình đông đúc. Chính vì thế mà trong nhân tướng học đây được xem là tướng mũi đẹp và quý.

Tướng mũi dọc dừa

Đây là một tướng mũi được đánh giá là đẹp trên cả phương diện nhân tướng học và thẩm mỹ học.

Đặc điểm và hình dáng tướng mũi dọc dừa - mũi ống trúc
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi dọc dừa – mũi ống trúc

Chúng nổi bật là tướng mũi cao, thẳng và thanh tú. Tướng mũi dọc dừa có săn căn thấp, sống mũi ngay thẳng không lệch lạc tạo thành hình tam giác, đầu mũi có thịt, đều đặn, hai cánh mũi không nổi rõ nhưng thường tròn và đều.

Ở cả đàn ông hay phụ nữ sở hữu tướng mũi dọc dừa này thường rất dễ thu hút người khác giới, dễ nhận được sự yêu quý và thành công trong công việc. Xét về mặt tính cách thì những người này được đánh giá khoan dung, độ lượng, nhân từ nhưng hơi bộc trực. Bản thân là người lạc quan biết nhìn xa trông rộng, tinh tế và sống vô cùng biết điều nên thường có nhiều bạn bè, các mối quan hệ xã hội cũng rất tốt.

Xét về mặt sự nghiệp thì những người này bẩm sinh đã thông minh, nhạy bén, tính toán tốt nên thường đạt nhiều thành công trong sự nghiệp, kể cả khi không quá giàu sang phú quý thì những người này cũng không bao giờ cần lo lắng về vấn đề tiền bạc, họ có thể an nhàn hưởng phúc đến cuối đời.

Sửa mũi có cải vận được không

Sửa mũi hiện nay có thể nói đang là trào lưu được nhiều người kể cả nam hay nữ, già hay trẻ lựa chọn. Có lẽ nơi đây đại diện cho tiền bạc, tài vận nên họ thường lựa chọn sửa để có được nhiều may mắn và phúc lộc.

Tuy nhiên nếu sửa mũi để gương mặt hài hòa, đem lại tính thẩm mỹ tốt thì không có gì đáng nói nhưng nếu sửa mũi nhằm cải vận thì bạn nên chú ý những tác động bên ngoài không tác động quá nhiều đến vận mệnh nên muốn cải vận thì điều đầu tiên cần làm là cải tâm tính.

Bởi lẽ “tâm sinh tướng” tâm có đẹp thì tướng mới đẹp, cuộc sống mới có nhiều điều may mắn do đó hãy cố gắng thay đổi tâm tính của bản thân thì vận mệnh mới có thể thay đổi bạn nhé.

Tất nhiên người viết không có ý phê phán việc sửa mũi là xấu bởi đây là nhu cầu làm đẹp thiết yếu của mỗi người tuy nhiên nếu muốn cải vận thì vẫn nên chú ý kết hợp cùng sửa đổi tâm tính của bản thân thì việc cải vận mới có hiệu quả.

Hãy kết hợp chúng lại với nhau để đạt được kết quả tốt nhất cả về ngoại hình lẫn vận mệnh bạn nhé.

Và một điều cần chú ý là nên chọn những cơ sở uy tín để thực hiện những cuộc phẫu thuật này tránh tiền mất, tật mang.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.