Lý giải nguyên nhân khiến các chàng trai không thể cao hơn

0

Cao lớn chính là ước mơ muôn thở của các chàng trai. Nhưng “trăm phương ngàn kế”, luyện tập thật nhiều nhưng chiều cao của các chàng lại không thể nhúc nhích. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn đã biết chưa?
Các chàng không thể cao hơn do tập thể hình không đúng cách

Tập thể hình đúng là một phương thức rèn luyện sức khỏe tốt và giúp các chàng nhanh chóng có một body lôi cuốn. Không một chàng trai nào muốn cao hơn mà không tìm đến việc tập thể hình. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chàng không thể cao hơn được nữa. Lý do là việc tập quá nhiều cùng tâm lý tham tập nặng có thể gây ra những chấn thương cho xương và dẫn đến những di chứng ở xương. Sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và khiến chúng ta không thể cao thêm được.
Nói như vậy không có nghĩa bạn phải từ bỏ việc tập luyện này mà hãy lên cho mình chương trình tập vừa sức và hiệu quả nhé!

Các chàng không thể cao hơn vì lười vận động

Bổ sung nhiều dinh dưỡng mà không vận động chỉ có thể khiến bạn béo ra chứ không thể cao hơn. Việc hoạt động hay tập luyện ngoài trời sẽ làm hạn chế sự hấp thụ ánh mặt trời và ảnh hưởng đến việc điều hòa nội tiết, làm kìm hãm tuyến yên sản sinh ra tiết tố tăng trưởng GH giúp tăng chiều cao.

Các chàng không thể cao hơn bởi bỏ quên thời điểm tăng trưởng chiều cao thích hợp nhất

Đôi khi chúng ta nhận ra giá trị của một thân hình cao lớn quá muộn màng. Rất nhiều chàng trai đã không chú ý đến giai đoạn tuổi dậy thì, xương dài ra nhanh do sụn chuyển hóa thành xương. Qua thời điểm vàng này dù bạn có cố gắng như thế nào thì nhúc nhích cũng không đáng kể.
Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để bổ sung dinh dưỡng, canxi thật tốt và lựa chọn cho mình hoạt động thể dục thể thao thích hợp bạn sẽ lấy được chiều cao như mong muốn.

Lý do khiến các chàng trai không thể cao hơn

Lý do khiến các chàng trai không thể cao hơn

Các chàng không thể cao hơn vì ham đồ có ga

Đa số các chàng đều yêu thích nước ngọt hay những đồ có ga. Đặc biệt sau khi luyện tập hay thể thao thì trên tay chàng trai nào cũng có những chai nước như thế này. Ít ai biết rằng đồ có ga hay nước ngọt là kẻ thù của xương. Hàm lượng lớn phốt pho khiến cho xương yếu đi và hạn chế sự phát triển chiều cao.
Nếu muốn cao lớn chắc chắn bạn phải nói không với nước ngọt và đồ có ga.

Các chàng không thể cao hơn vì thiếu dinh dưỡng thiết yếu

Tập luyện thôi chưa đủ để bạn có thể nhanh chóng cao lớn. Động lực để xương có thể phát triển nhanh chính là cần có canxi, kẽm, silic… Quan trọng nhất là vitamin D và MK7 giúp hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, giúp cho xương và sụn dài nhanh, chắc khỏe và dẻo dai. Các chất này có trong sữa và các chế phẩm từ sữa, các rau củ, hải sản và trái cây hoặc thực phẩm chức năng.

Hãy bổ sung thường xuyên và trọn vẹn vào thực đơn hàng ngày của mình nhé. Bạn sẽ thấy cao lớn là chuyện thật đơn giản.

Các chàng không thể cao hơn vì thiếu ngủ

Bạn có biết vì sao trẻ nhỏ lại nhanh cao lớn hơn so với chúng ta không? Nguyên nhân chính là do trẻ luôn có giấc ngủ trọn vẹn và sâu. Khoa học đã nghiên cứu mỗi giấc ngủ say sẽ giúp chúng ta dài thêm một chút.

Xem thêm:

Nếu bạn ngủ ít và thường xuyên đi nhủ muộn sẽ gây ảnh hưởng đến hormone tăng trưởng, trong đó có hormone tăng trưởng chiều cao, đồng nghĩa với việc xương phát triển chậm. Nếu bạn có thói quen làm việc, học đêm hay mải chơi game thì hãy từ bỏ ước muốn tăng chiều cao của mình đi nhé!

Các chàng không thể cao hơn vì stress quá nhiều

Thường xuyên bị stress liên tục sẽ khiến cơ thể suy nhược, làm giảm mật độ xương gây ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao. Hệ thống xương của bạn có thể bị ức chế chức năng phát triển. Bởi vậy để cao lớn thì bạn hãy tạo cho mình một tâm thế thật tốt nhé!
Trên đây là những lý do mà các chàng dù cố gắng cũng không thể cao lớn được. Hy vọng sau những chia sẻ này bạn có thể cho mình thêm những kinh nghiệm để chăm sóc body của mình nhé!

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng