Thực phẩm có hại – giết chết tinh trùng

0

Những thực phẩm có hại – giết chết tinh trùng dưới đây các cặp vợ chồng nên biết để tránh sử dụng nếu không sẽ ảnh hưởng tới đường con cái của mình.

Ăn quá nhiều kem: sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể, từ đó gây rối loạn chức năng cương dương, dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới.

Đường giảm chức năng của tinh trùng

Sử dụng nhiều thực phẩm chứa đường tinh luyện cũng làm giảm chức năng ở nam giới. Một số nghiên cứu cho rằng những người đàn ông sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường sẽ gây ra rối loạn chức năng từ đó các cơ quan không được liên kết chặt chẽ, giảm khả năng sinh lý.

thuc-pham-co-hai-giet-chet-tinh-trung-1

Đường giảm chức năng của tinh trùng

Thực phẩm nhiều muối

Ăn quá nhiều đồ mặn có hàm lượng muối cao sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới chức năng cương cứng của bạn.

Thực phẩm nhiều cholesterol

Trứng, bơ, pho mát… trong những loại thực phẩm này có chứa quá nhiều cholesterol làm giảm khả năng sinh lý. Hãy sử dụng hạn chế nếu như bạn muốn tạo cảm giác tuyệt vời với đối phương.

Nếu bạn đang có ý định giảm cân hãy tham khảo cách làm nước detox chanh phương pháp giảm cân nhanh hiệu quả trong 1 tuần.

thuc-pham-co-hai-giet-chet-tinh-trung-2

Thực phẩm nhiều cholesterol

Thịt chế biến

Nhiều nam giới thích ăn nội tạng động vật, đặc biệt là khi ăn đồ nướng. Lòng, tràng, dạ dày, thận, gan…đang trở thành một món yêu thích của cánh đàn ông.

Theo Yahoo, một nghiên cứu khác trên tạp chí Epidemiology cho biết thịt chế biến làm tổn hại tới cả chất lượng và số lượng tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều thịt chế biến như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng… có lượng tinh trùng ít hơn những người hạn chế ăn tới 23%.

Tuy nhiên gần đây các bác sĩ Đài Loan cảnh báo: Hãy cẩn thận khi ăn nội tạng bởi chúng có thể gây hại tinh trùng và thậm chí vô sinh.

Rượu làm co thắt mạch máu và teo tinh hoàn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy tinh trùng ở đàn ông uống rượu chỉ đạt ở mức 12 % so với tinh trùng bình thường và khỏe mạnh ở người không uống rượu đồng thời chất athenol trong rượu làm co thắt mạch máu và teo tinh hoàn, ảnh hưởng không tốt đến chức năng sản sinh tinh trùng, gây vô sinh hoặc khiến đứa trẻ sinh ra bị dị tật.

Góc chia sẻ:

thuc-pham-co-hai-giet-chet-tinh-trung-3

Rượu làm co thắt mạch máu và teo tinh hoàn

Uống rượu tác động tiêu cực đến nồng độ tinh trùng và khả năng “yêu” của phái mạnh. Uống rượu nhiều còn có thể dẫn đến căng thẳng oxy hóa toàn cơ thể, nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới.

Sữa giàu chất béo

Một nghiên cứu về sinh sản ở người năm 2013 của Mỹ khẳng định đàn ông tiêu thụ ít nhất 2 khẩu phần sữa giàu chất béo mỗi ngày, đặc biệt là pho mát và sữa nguyên chất, có xu hướng giảm lượng và tốc độ hoạt động của tinh trùng tới 33% so với những người tiêu thụ ít.

Đậu nành và các loại thực phẩm làm từ đậu nành

Tuy là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ nhưng nó lại là nguyên nhân làm tinh trùng yếu của nam giới nếu bạn tiêu thụ quá nhiều.

thuc-pham-co-hai-giet-chet-tinh-trung-4

Đậu nành và các loại thực phẩm làm từ đậu nành

Chất isoflavone trong đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành có thể gây rối loạn hormone giới tính ở nam giới, làm giảm chất lượng tinh trùng, gây vô sinh. Thậm chí, tình trạng này tồi tệ hơn ở nam giới thừa cân và béo phì.

Cà phê thủ phạm giết hại tinh trùng số lượng lớn

Nam giới uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể bị giảm số lượng tinh trùng với mật độ cao hơn so với những người không uống hoặc uống chỉ 1-2 cốc.

Đồ uống có ga khiến cơ thể kháng insulin, dẫn đến sự căng thẳng oxy hóa, gây tổn hại đến tinh trùng. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nam giới tiêu thụ đồ uống có ga hàng ngày có lượng tinh trùng thấp hơn 30% so với những người đàn ông không uống nước ngọt.

Bên cạnh chế độ ăn uống, việc 2 vợ chồng giao hợp những ngày rụng trứng là điều kiện tốt nhất để tinh trùng có cơ hội giặp trứng và làm tổ, bạn đọc tham khảo cách xác định ngày rụng trứng để sinh con được như ý.

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng