Bạn có thế giới của riêng mình không?

0

Khi bạn buồn bạn làm gì? khi bạn vui vì tin nhắn của ai đó, bạn ở đâu? Với tôi thế giới của riêng mình đều được cất giữ trên căn gác xép nhỏ xinh này.

Gác xép của tôi

Không gian gác xép nhỏ bé của tôi ban  đầu  chỉ để cất giữ những chồng sách cũ đã từng học, thêm một vài cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Chúng được xếp ngay ngắn trong một góc phòng. Tôi đã không để ý đến chúng trong một thời gian khá lâu, chỉ khi có một trận mưa lớn trải qua.

Mọi thứ trên căn gác xép nhỏ đảo lộn, mưa to tạt cả vào các chồng sách. Tôi đã phải dọn mất kha khá thời gian, sắp xếp lại chúng theo thứ tự. Tự nhiên tôi lại cảm thấy căn gác xép nhỏ bé của mình thật thú vị. Không gian tuy không rộng lớn mà trái lại vô cùng nhỏ xinh, ấm áp.

Sau trận mưa đó tôi đã thật sự thích căn nhà nhỏ của mình, một không gian chỉ riêng tôi, thích làm gì tùy ý. Tôi thỏa sức mang hết đống sách, báo hoa học trò, trà sữa tâm hồn và vài cuốn truyện  xếp gọn vào một góc nhỏ trên gác.

Không gian căn gác xép càng đáng yêu thêm bội phần với một kho sách nho nhỏ của tôi. Đó như một món quà tinh thần của tôi, nơi mà mỗi lần mệt mỏi tôi lại chui lên. Cầm một cuốn lên đọc và thiếp đi lúc nào không biết. Với cái lạnh lạnh mùa đông thì điều đó thật là tuyệt!

Một cô gái lãng mạn thường biết tạo cho mình những thú vui nhỏ nhưng hết sức thú vị. Đọc sách là một việc giúp tôi xả xì trét, cũng giống như việc bạn thích một trò chơi nào đó, nó giúp bạn thấy thỏai mái mỗi khi mệt mỏi.

Có lẽ một cuốn 1Q84 của Haruki Murakami trong một ngày lặng gió là điều thật thú vị phải không? Thật ra tôi cũng đang đọc nó mặc dù nó ra được khá lâu rồi.

Ngọc MaiGirly.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng