Có nên phá vỡ nguyên tắc của mình khi yêu?

0

Tình yêu bao giờ cũng cần những nguyên tắc. Nhưng có nguyên tắc nào khi đặt ra đều được đảm bảo nguyên vẹn không. Hình như tình yêu khiến mọi thứ đều bị phá vỡ.

Khoảng cách 10 bước chân

Từ ngày còn là cô gái mộng mơ 18 tuổi, cô gái đã luôn đặt ra cho mình 1 khoảng cách, khoảng cách 10 bước chân từ nơi cô đến người con trai mà cô để mắt đến. Cô gái đặt ra ước định, nếu thích ai đó, cô sẽ tiến về phía người ấy 1 bước và chờ đợi, người con trai thương cô sẽ phải tiến một quãng đường 9 bước chân. 9 bước chân khiến cô an tâm, 9 bước chân làm cô tin tưởng, 9 bước chân kiên định thương cô, 9 bước chân cho cô thấy anh kiên nhẫn, 9 bước chân để cô nể phục. Và chỉ cần như thế thôi..quãng đường dài 100 bước chân sau này, cô nhất định sẽ đi cùng anh.

Và người con trai ấy chưa đến, người ấy chưa đến và cô đã một lần phá vỡ quy tắc của mình. Cô thích người ta. Vì thích nên cô bước một bước rất vui vẻ lên trước, một bước chân rất kỳ vọng, rất hạnh phúc…Cô nhìn thầy người ta chần chừ tiến lên một bước, vậy là chỉ còn 8 bước chân nữa thôi. Cô chờ đợi, và mặc cho người ta chần chừ, mặc cho bạn cô bảo đừng..cô hăm hở tiến thêm vài bước nữa. Cô gái cắm cúi đi mà quên nhìn về phía trước, người ta vẫn chưa tiến bước nào! Đến bước thứ 5 cô giật mình, mơ hồ, ko an tâm nhìn lên..người ta vẫn đứng đó, ko hề di chuyển.
Khoảng cách 10 bước chân

Cô gái, cô nên làm thế nào bây giờ? Cô không thấy an tâm nữa, không thấy được kiên định nữa, không thấy tin tưởng nữa, liệu rằng cô bước thêm người ta sẽ lui lại? Cô tự hỏi cô tiến lên nữa, rồi có đi được quảng đường dài rộng phía sau anh, hay luống cuống chạy theo để duy trì mối quan hệ? Cô sẽ đủ tin tưởng rằng khi cô đến, anh sẽ nắm tay và dắt cô đi? Tin tưởng rằng anh sẽ không lùi lại? Nếu anh thực sự sẽ như vậy thì hẳn anh đã tự bước đến rồi, không phải sao, cô gái?

Bạn cô hỏi vì lý do gì mà thích? Tất cả các lý do đều chỉ là vì thích, không phải sao? Vì thích nên cô không thể lui lại, cô cũng không an lòng tiến tới..Cô gái, cô thật đáng thương! Ai bảo cô tự phá vỡ quy tắc của mình.

Khánh Nhiên Theo Girly.vn

Nguồn ảnh: Group BLEND & RETOUCH

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng