Đã đến lúc nói lời chia tay

0

Chia tay rồi người ta chọn cách bước đi một mình, chọn cách sống cho mình nhiều hơn, quan tâm đến mình nhiều hơn, thay vì lúc trước cứ bận nghĩ đến cảm xúc của người kia. Dù có lúc cảm thấy chênh vênh, nhưng cũng phải bước!

Khi người ta không còn yêu nhau.

Sáng thức dậy thay vì với tay lấy điện thoại xem có tin nhắn nào được gửi đến, xem có ai chúc một ngày mới tốt lành, thì cái điện thoại bây giờ chỉ đóng vai trò là một cái đồng hồ báo thức. Người ta không buồn bận tâm xem người kia đã thức chưa, đã ăn uống gì chưa, tối qua ngủ có ngon giấc không. Vì đã chia tay, cuộc sống của người này không còn quan trọng với người kia nữa!

Khi người ta không còn yêu nhau.

Thỉnh thoảng đi đâu đó qua những con đường quen, người ta hay nhớ về những kỉ niệm cũ, góc bàn ngày xưa từng ngồi, mái hiên từng đứng chung đợi chờ cơn mưa tạnh. Thỉnh thoảng lại vô tình đưa mắt nhìn xung quanh xem người ta có đứng đâu đó không. Nếu là trước kia, khi bàn tay lạnh cóng vì những cơn mưa thấm ướt, có người xoa xoa, tay siết chặt vào nhau, dù lạnh cỡ nào cũng thấy ấm. Chia tay rồi, tay phải nắm tay trái, hai tay tự xoa vào nhau, cũng ấm ở tay, nhưng lạnh cả trái tim!

Khi người ta không còn yêu nhau

Khi người ta không còn yêu nhau.

Những ngày cuối tuần không còn cùng nhau rong ruổi khắp mọi nẻo đường, người ta chọn cho mình những việc làm khác, chỉ một mình, nghe một bản nhạc quen thuộc, làm những gì có thể để không còn thời gian nghĩ về những chuyện đã qua. Cũng có lúc vô tình lướt qua một bài nhạc cũ mà một thời gắn liền với bao kỉ niệm, người ta lại chần chừ muốn bấm cho qua, nhưng lại nán lại vài giây, rồi lại vài giây, đến lúc nhận ra mắt mình ngấn nước, thì cũng là lúc bài hát cũng kết thúc.

Khi người ta không còn yêu nhau.

Thỉnh thoảng lướt lại dòng thời gian, nhận ra còn những kỉ niệm của hai người còn đọng lại, những chuyến đi chơi cùng nhóm bạn, những dòng comment cùng nhau, những lần đọc đâu đó những câu nói hay lại đánh dấu cho người kia vào đọc. Chia tay rồi, người ta phân vân không biết có nên xoá bạn bè không, để không thấy nhau mà giả vờ như không thấy, để không phải nhìn thấy người kia đăng những dòng trạng thái vui buồn mà bản thân không thể nào làm gì được, dù chỉ một câu an ủi. Có người chọn cách huỷ một một mối quan hệ, có người thậm chí một cái click chuột xoá người kia ra khỏi thế giới của mình, nhưng xoá rồi có chắc sẽ vui hơn không khi tim vẫn còn đau, khi mắt vẫn còn muốn tìm kiếm.

Khi người ta không còn yêu nhau

Khi người ta không còn yêu nhau.

Mỗi lần những cơn mưa bất chợt ùa về, người ta thường mặc kệ cho nước mưa táp vào mặt, vì không sợ ai phải mắng khi ương bướng chẳng chịu mang nổi cái áo mưa, không sợ bị ai càm ràm khi bị cảm sau đó. Người ta mặc nhiên thích mưa hơn, thay vì trốn ở đâu đó khóc, người ta chọn mưa, để những giọt nước mắt không dễ dàng bị phát hiện ra, nước mưa lẫn vào nước mắt, vị càng mặn hơn.

Khi người ta không còn yêu nhau.

Người ta thường có thói quen thức khuya nhiều hơn, trằn trọc với những suy nghĩ. Những dòng tin nhắn soạn đi, vỏn vẹn: “Ngủ ngon…!” cũng không dám nhắn. Mà nhắn đi rồi lại bận tâm suy nghĩ liệu mình có phiền quá không? Chia tay rồi người ta trở nên khó hiểu hơn, ngốc nghếch hơn.

Khi người ta không còn yêu nhau.

Thỉnh thoảng vào quán cà phê, người ta lại chọn một vị trí ngồi quen thuộc, gọi đúng thức uống mà người kia thích, “Hoá ra ngày ấy ngời ta uống như thế này!”. Chia tay rồi, để lại bao nhiêu hối tiếc, chỉ có điều dù cố gắng hơn nữa cũng không thể nào làm được gì khác hơn cả!

Mỹ Nhiênblogradio.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng