Đời người con gái đi qua những điều gì?

0

Bốn chặng đường này người phụ nữ nào rồi cũng sẽ đi qua.

1. Tuổi xuân: Đúng người sai thời điểm.

Bạn trở thành tình đầu của một cậu con trai nào đó, một chút nông nổi, một chút trẻ con. Và cũng là lúc bạn trao đi cái nắm tay, cái ôm, nụ hôn nhẹ vào má… lần đầu tiên trong đời.

2. Tình yêu: Đúng người đúng thời điểm.

Thật tuyệt vời. Và bạn cảm thấy những mất mát, đau thương tưởng như còn mãi của tuổi xuân đã được đền đáp xứng đáng.

4 mối tình mà con gái phải trải qua trong đời

Bạn yêu, bằng tất cả những gì bạn có. Thậm chí là cuồng dại và bạn nghĩ tình yêu là tất cả. Thế giới như toàn màu hồng, bạn không thể ngước nhìn mọi thứ xa và rộng hơn vì hình ảnh người ấy đã lấp đầy con tim bạn.

Có những bạn “tỉnh táo” hơn nhưng mặt bằng chung là đều chung một cảm nhận: Sự cuồng nhiệt.

3. Báu vật: Sai người sai thời điểm.

Sự cuồng nhiệt của tình yêu đã qua đi, thế giới màu hồng cũng lấp ló xuất hiện những màu đen – xanh ảm đạm.

Giờ bạn bước vào độ tuổi mặn mà của cuộc đời, bạn đi làm, bạn có thu nhập, bạn có bạn bè để tụ tập tán gẫu, để chê bôi ông sếp đầu hói bụng bự khó tính hay những cô chân dài váy ngắn, những anh chàng đẹp trai cao ráo sau giờ làm việc và thậm chí cả trong giờ làm việc.

Những mối quan hệ giờ cũng đã rộng hơn, nhưng không còn quá sâu sắc như thuở tuổi xuân bồng bột hay tình yêu nồng cháy.

4 mối tình mà con gái phải trải qua trong đời

Bạn bắt đầu hẹn hò, những chuyện tình công sở, những mối tình có thể qua đi chóng vánh, những nụ hôn nhạt thếch phớt lờ trên môi, những cái ôm vội vã giữa giờ nghỉ trưa.

Và bạn nghĩ mình vẫn còn quá trẻ để lập gia đình, một vài mối tình giai đoạn này qua đi, bước qua một cách chóng vánh không sâu nặng.

4. Hạnh phúc: Sai người đúng thời điểm.

Với bạn tình yêu bây giờ không phải thứ quá quan trọng như trước kia nữa, không cần phải có anh ấy hay cô ấy bạn mới cần đủ lý do để làm mọi việc, không còn quá vồ vập hay vội vã khi thấy bóng hình của ai kia. Tiền bạc, sự lo âu chiếm đầy tâm trí bạn.

Với bạn – một người phù hợp hoàn hảo giờ không còn phải quá quan trọng về ngoại hình, hình thức của người ta với một số người có thể vẫn quan trọng nhưng không bằng có một công việc ổn định với mức lương phù hợp.

4 mối tình mà con gái phải trải qua trong đời

Và quan trọng, nếu là anh ấy, liệu anh ấy có mức lương ổn để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình? Liệu anh ấy đủ ấm áp để lo cho con của mình. Liệu…?

Cứ thế 4 gia đoạn gắn liền với 4 mối tình cứ thế qua đi, bạn cũng dừng chân ở chặng đường cuối cùng, với bên cạnh một nửa tuyệt vời của thế giới – hạnh phúc.

Có thể tình cảm ấy không khiến bạn e thẹn hay những bỡ ngỡ của “tuổi xuân”, không mặn nồng và khao khát sự nhiệt huyết như thời “tình yêu”, cũng không phải sự khao khát xâm chiếm vội vã như “báu vật”. Bạn sẽ ở lại bên “hạnh phúc” của mình dù thế nào đi nữa, dù anh ấy có vô tâm, có lạnh nhạt, có vô tổ chức, có bừa bộn, hay đi nhậu nhẹt, bạn vẫn bên cạnh, yêu thương và chiều chuộng.

Các bạn gái, dù bạn đang ở giai đoạn nào, với mối tình nào, thì hãy cứ là chính mình, hạnh phúc với những gì mình có, luôn tươi mới và nhiệt huyết với tình yêu của mình. Vì bạn sẽ không có lần thứ hai.

Theo Guu

Theo tinhyeuplus.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng