Em biết chọn ai?

0

Gia đình muốn em yêu anh chỉ vì anh là con trai bạn thân của mẹ. Nhưng trái tim em lại có người khác. Làm sao khi gia đình lại ngăn cản tình yêu của em đây?

Em và anh H. đã yêu nhau được 4 năm, quãng thời gian đó thật là hạnh phúc với em, càng ngày chúng em càng nhận ra không thể sống thiếu nhau được. Bọn em đã trải qua biết bao sóng gió để đến được với nhau. Thử thách lớn nhất là từ phía gia đình. Gia đình của anh và em có quá nhiều điều khác biệt.

Nếu xét trên góc độ khách quan thì nhà em hơn hẳn nhà anh ấy nhưng bọn em vẫn cố quyết tâm đi tới hôn nhân. Anh là một chàng trai tốt bụng, chân thành, với em thế là đủ.

Em sinh ra trong một gia đình khá giàu có, bố mẹ rất cưng chiều, chẳng bao giờ họ ngăn cản em điều gì, kể cả chuyện tình yêu. Em biết phụ huynh em chê anh nghèo nhưng bố mẹ cũng chỉ đưa ra lời khuyên là nên thế này, nên thế kia, còn lại tùy em quyết định.

Nhưng chuyện khó xử của chúng em bắt đầu nảy sinh khi em ra trường và đi làm tại một doanh nghiệp nước ngoài với đồng lương kha khá, còn anh vẫn chưa học xong (anh còn những 2 năm nữa). Tuy vậy, chúng em vẫn hẹn ước rằng chờ nhau học xong thì cưới.
Em nên chọn ai đây?

the-nao-la-yeu-dung-nguoi-the-nao-la-cuoi-dung-nguoi.jpg

Em không biết nên chọn ai lúc này.

Em xinh xắn, cao ráo, lại khá điệu đà, tính tình nhẹ nhàng. Từ khi đi làm, xung quanh em có rất nhiều vệ tinh, biết bao anh theo đuổi, trong đó có một người đàn ông mà em khá quý mến đó là T. Anh ấy rất hay giúp đỡ em trong công việc. Nhất là thời kỳ đầu với bao bỡ ngỡ và em thì chưa có kinh nghiệm.

Anh ấy thể hiện rõ thái độ thích em và đôi lần tìm đến nhà em chơi. Bố mẹ em cũng rất quý mến T. bởi anh tuổi trẻ tài cao, sáng sủa. Anh cũng biết em có người yêu, hẹn cưới nhưng anh bảo vẫn quyết tâm chờ đợi. Anh nói em chính là hình mẫu người vợ lý tưởng bấy lâu nay anh tìm kiếm.

Chẳng bao giờ em có ý định bỏ H. để đến với anh chàng này, dù anh ấy có đẹp trai long lanh hơn, sự nghiệp sáng lạn hơn, giàu có hơn, bởi người yêu em chính là cả cuộc sống với em.

Em biết nếu vẫn quyết lấy H. thì em sẽ không được hưởng một cuộc sống sung túc như lấy anh chàng đồng nghiệp nhưng đó vẫn là quyết định của em.

Tuy nhiên, giờ đây em gặp phải trở ngại từ phía gia đình em. Từ ngày biết anh T. chính là con trai người bạn thân của mẹ em trước đây, mẹ em liên tục bảo em bỏ người yêu và lấy chàng trai này.

Ngày nào mẹ cũng nói đi nói lại câu chuyện này, em buồn chán vô cùng. Em biết mẹ cũng chỉ vì tương lai của em nhưng em rối trí quá. Nghĩ đi nghĩ lại em càng thấy lo lắng mình sẽ không giữ trọn vẹn lời hứa với tình yêu… Anh T. lại quá nhiệt tình, vồn vã với em… Thực ra, em lăn tăn cả hai anh nhưng vẫn thiên về H. hơn.

Lo lắng vì bên tình bên hiếu, bên nào cũng nặng… em nên làm gì bây giờ? Thực tâm em yêu H. vô cùng…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng