Em không muốn cưới!

0

Anh chỉ sẵn sàng đến bên em khi hạnh phúc nhưng đối mặt với khó khăn anh lại chẳng thể mang tới điều gì. Đó chính là lý do em không muốn mình cưới nhau.

Em năm nay 24 tuổi, vừa tốt nghiệp một trường đại học khá danh tiếng, nhưng công việc của em thì chưa ổn định lắm. Người yêu hơn em 2 tuổi, là người học hành đàng hoàng và hiện đang làm việc ở Hà Nội. Chúng em đã yêu nhau được khoảng 1 năm.

Sau một thời gian gắn bó, chúng em được hai bên gia đình đồng ý cho làm đám cưới vào cuối tháng tới. Lễ ăn hỏi cũng đã diễn ra tốt đẹp, rồi chúng em ra phường đăng ký kết hôn. Nói chung, thủ tục cưới xin của bọn em gần như đã hoàn thành xong.

Nhưng không may em lại mắc bệnh liên quan đến phổi, cần tới bệnh viện điều trị nên phải hoãn cưới. Suốt cả tháng nay, em nằm trong viện để các bác sỹ thăm khám. Và cũng trong thời gian bị bệnh này, em đã nhận ra nhiều điều mà trước kia bản thân em không biết và không nghĩ tới về anh.

Ý nghĩ không muốn cưới luôn thường trực trong đầu em

Từ trước đến nay, mọi người và chính em đều đánh giá anh là người tốt tính, hiền lành, yêu thương gia đình và vợ sắp cưới. Em vẫn luôn tự hào về chồng sắp cưới của mình như thế, cho đến khi gặp bệnh tật, em mới vỡ lẽ ra nhiều chuyện.

Anh năng động với công việc, trong những mối quan hệ khác bao nhiêu thì với em anh thụ động bấy nhiêu, đôi khi anh sống có phần ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình.

Em bị ốm nằm viện mà anh khiến em thất vọng hết lần này đến lần khác. Hơn ai hết, anh hiểu rõ em đã vô cùng sốc khi phải hoãn cưới vì bệnh tật, vậy mà anh chẳng một lời an ủi, động viên. Ngoài những buổi đến thăm nhạt nhẽo hàng ngày, dường như tình yêu thương trong anh đã “chết” hẳn.

anh-dung-lo-cho-em.jpg

Ý nghĩ không muốn cưới luôn thường trực trong đầu em.

Lúc yêu nhau, anh dễ dàng nói ra những điều tốt đẹp, nhưng khi gặp khó khăn thì khác, hầu như anh không làm được gì cho em.

Đã thế, gia đình anh cũng không mảy may quan tâm tới bệnh tình của em. Em nói bóng gió thì anh mới gọi điện giục mẹ đến. Nhưng mẹ anh chỉ đến như lấy lệ, không có chút thiện cảm gì với em, mà rõ ràng em gần như đã là dâu con trong nhà. Thỉnh thoảng, bạn bè hỏi thăm đến gia đình nhà chồng và chồng sắp cưới mà em chạnh lòng ghê gớm.

Bạn bè em ai cũng có người yêu chu toàn, chẳng bao giờ phải lo lắng điều gì, vậy mà anh…

Em không còn muốn cưới anh ấy nữa, nhưng chúng em đã đăng ký kết hôn rồi, em đã là đàn bà có chồng. Em viết ra đây mong được sự  tư vấn của mọi người, bởi ý nghĩ không muốn cưới luôn thường trực trong đầu em. Em biết rằng làm vậy mình sẽ chịu thiệt nhiều hơn, nhưng em không tin anh sẽ là bờ vai vững chắc cho em hiện tại và tương lai…

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng