Giúp em cách để quên một người

0

Học cách quên anh là mỗi ngày trước khi đi làm em ngắm mình trong gương sau đó nở nụ cười thật tươi và tự chúc bản thân có một ngày mới thật vui vẻ.

Cơn mưa ngang qua giữa một chiều. Tâm tư em chợt hiện về một hình ảnh quá đỗi thân thương đã xa, thế nhưng giờ đây hình ảnh đó chẳng làm em phải thổn thức và những ký ức về anh trong em đang dần được em ru ngủ ở một góc nhỏ trong tim. Vì em đang học cách quên anh. Nhưng để được như thế em phải học cách buông tay và học cách quên.

Học cách quên một người

Anh là người cho em biết yêu một người là như thế nào, cũng chính anh cho em biết cảm giác mất đi một người sẽ đau ra sao, nhưng sao anh chẳng chỉ cho em cách quên đi một người gì cả. Vậy nên em tự tìm cách học quên, thật là khó nhưng em vẫn đang học. Em muốn anh biết rằng em vẫn ổn, những giông tố trong lòng em đã qua đi và em đang tự thắp lên trong mình ngọn lửa mới.

Thời gian đầu em chìm đắm trong những hồi ức về anh và em. Để quên anh, em đã lao đầu vào công việc, cách mà hầu như người con gái nào giống như em cũng sẽ chọn để không còn thời gian mà nhớ, mà nghĩ tới anh như một điều tất yếu, thế rồi em nghĩ tại sao mình lại như thế, em nhận ra em phải yêu bản thân mình hơn mới đúng. Em học cách yêu chính mình, yêu cuộc đời và cũng học cách quên anh bắt đầu từ đó.

Em đã thôi đứng và chờ đợi ở cánh cửa đã khép lại từ lâu giữa em và anh. Thế nên em cũng không còn những chiều ngồi ở ghế đá công viên, không còn những chiều một mình ngồi ở góc quán cà phê lặng nhìn dòng người hối hả ngược xuôi, thay vào đó là những buổi đi chơi, gặp gỡ bạn bè, cứ như thế hình như em đang quên dần hình bóng anh. Dẫu đôi khi em vẫn giật mình khi nghe ai đó vô tình nhắc đến tên anh, hoặc một người bạn em mới quen cũng có tên giống anh nhưng rồi em xem đó là một phút thoáng qua, đã là quá khứ rồi, em sống thật với lòng mình. Chúng mình có duyên nhưng số phận lại chẳng thể an bài cho mình ở bên nhau, vậy thì em sẽ buông tay cho hạnh phúc và kỉ niệm xưa cũ tròn đầy.

Học cách quên một người

Bây giờ em đã tìm được hướng đi cho mình. Giữa quá khứ và hiện tại, giữa nhớ và quên – em biết mình nên chọn điều gì. Em sống và làm những điều em thích, em sống vì em và vì những người xung quanh.

Học cách quên anh là mỗi ngày trước khi đi làm em ngắm mình trong gương sau đó nở nụ cười thật tươi và tự chúc bản thân có một ngày mới thật vui vẻ. Em học cách quên một người như thế, nhẹ nhàng vậy thôi nhưng là cả một đoạn đường dài. Từng ngày qua đi em lại học cách bớt nhớ anh đi một chút, một chút nhưng như thế không có nghĩa là em đã quên được anh đâu nhé! Vì em vẫn đang học cách quên anh mà, em vẫn còn nhớ anh nhưng không nhiều như lúc trước. Em chẳng biết phải mất bao lâu nhưng em tin sau này thời gian sẽ làm cho em dần quên được thôi.

Em vẫn đang đi trên con đường học cách quên anh!

Đinh Thị Thu HàBlogradio.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng