Gửi cho anh người em chưa từng gặp

0

Về thôi anh! Đừng để nỗi buồn đi hoang tứ xứ. Những mảng trời buồn loang lổ biết về đâu? Về đi thôi, để góp nhặt lại những mảnh vỡ trong tim kia và dán kín chúng bằng thứ băng keo của thời gian. Để cất trái đau thương ấy vào góc khuất của kí ức.

Về với em đi anh !Về thôi anh! Còn đợi chờ chi nữa?

Về đi thôi, bóng chiều ngoài kia đã tắt, nắng chắt chiu những giọt cuối cùng vờn nhau qua hàng cây xào xạc lá rồi cũng mất hút vào thinh không. Những bóng người đổ dài trên những dãy phố được chiếu rọi bằng những ngọn đẹp cao áp. Hoang hoải và xót xa.

Về thôi anh! Đừng để nỗi buồn đi hoang tứ xứ. Những mảng trời buồn loang lổ biết về đâu? Về đi thôi, để góp nhặt lại những mảnh vỡ trong tim kia và dán kín chúng bằng thứ băng keo của thời gian. Để cất trái đau thương ấy vào góc khuất của kí ức.

Về đi anh! Để chị ấy còn bước lên xe hoa rực rỡ. Để chị ấy còn yên lòng mà làm vợ người ta. Để cho kí ức chỉ mãi mãi dừng ở khoảnh khắc chị ấy là vầng dương rạng rỡ nhất thướt tha trong chiếc váy cưới tinh thôi.

Anh còn chờ mong điều gì nữa? Dù có lang thang ở đoạn nào của miền kí ức cũng chỉ khiến tim mình thêm xót xa. Điều anh tìm kiếm chỉ khiến anh đi sâu vào trong bóng tối, như người lạc đường giữa sa mạc mênh mông ảo tưởng hão huyền về một dòng sông ngay trước mắt. Vùng nắng của chị ấy là cùng với một người khác vĩnh viễn chẳng thể nào là anh.

Anh còn cố chấp chi nữa? Khi tự nhốt mình trong những đau thương ủ rũ. Bóng nắng cũng héo mòn theo dáng anh những chiều đau đáu dõi theo niềm hạnh phúc của người ta. Anh có thấy mình thảm hại không khi liêu xiêu bước đi trong ngày gió, chỉ một gợn sóng nhẹ vô tình cũng khiến anh gục ngã.

Chẳng còn hy vọng nào nữa đâu! Dù là người đến trước hay đến sau, người không được yêu luôn là kẻ ngoài lề của hạnh phúc. Trái tim có những lý lẽ riêng của nó, nhiều lúc đúng sai chỉ cách nhau những ranh giới rất mỏng manh bởi trái tim rung động chẳng theo bất cứ một quy luật nào.

Về với em đi anh !

Về với em đi anh! Về với em đi để chẳng cần phải dối lòng khi miệng nói câu chúc phúc mà tim như tan ra từng mảnh đắng ngắt. Để chẳng phải gồng mình nên tỏ ra là một người đàn ông mạnh mẽ, để cho những yếu đuối trôi theo những giọt nước mắt kia mà chẳng sợ một ai phán xét.

Về với em đi anh! Để anh chẳng còn phải tự mình ôm lấy mình trong bóng đêm run rẩy khi cơn mơ của quá khứ lại kéo về. Để có thêm một người sánh bước cùng anh trong những chiều mưa nhạt nhòa theo tháng năm trôi. Để có thêm một người cùng anh đón nắng thu dịu dàng trong những ngày sắp tới

Về với em đi anh! Em chẳng cần anh phải quên ngay chị ấy. Cũng chẳng cần anh phải ngay lập tức yêu em. Bởi em biết có những điều là vĩnh viễn không thể nào xóa nhòa. Nhưng đau thương sẽ được xoa dịu bằng những yêu thương chân thành không chút toan tính. Em chẳng dại gì mà đánh cược yêu thương của mình bằng những so sánh thiệt hơn được mất.

Em chỉ cần anh về bên em thôi! Bởi em biết chuyến tàu hạnh phúc tiếp theo của anh chính là em!

Hương Giangblogradio.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng