Hạnh phúc và cơm áo gạo tiền

0

Hạnh phúc thì màu hồng nhưng cuộc sống lại là màu đen. Đôi khi đứng trước cuộc sống này mọi thứ thật mong manh chỉ vì cơm áo gạo tiền.

Gánh nặng cơm áo khiến hạnh phúc thật mong manh

Cuộc sống sẽ như thế nào với một người con gái chưa đủ khả năng để gánh trên vai trách nhiệm của 1 gia đình thực sự… Chúng tôi quen nhau cũng đã lâu và cũng sắp đi đến hôn nhân. Được sự đồng ý của gia đình tôi, anh đã được vê sống chung cùng tôi để tiện việc đi lại làm việc. Thời gian sau, mẹ tôi không đủ khả năng lo các khoản chi phí cho ngôi nhà nhỏ của tôi. Bố thì đã có gia đình riêng, chị gái thì đã có gia đình và một bé trai 1tuổi rưỡi, nhà anh thì ở khác thành phố.

Anh thì không đủ điều kiện để chi trả các khoản trong nhà và cũng không đồng ý để tôi đi làm. Mỗi tháng khi tới lúc thanh toán đủ các khoản chi phí trong gia đình thì lại cãi nhau và cứ như vậy chuyện cãi nhau diễn ra thường xuyên hơn, việc đi chợ hay mua bất cứ thứ gì cũng bắt đầu lớn tiếng với nhau. Sau mỗi lần cãi nhau, tôi đã tìm được một công việc, lương thử việc của tôi chỉ đủ để cho tôi ăn sáng + đổ xăng, nhưng tôi vẫn cố gắng cho xong mấy tháng thử việc.

Hạnh phúc của tôi đang tăng theo chiều hướng xấu, anh nói đã lỡ bước khi quen tôi, không muốn đi đăng kí kết hôn và tổ chức tiệc cưới. Tôi vẫn mãi suy nghĩ, tôi thấy thương anh và muốn cho anh lựa chọn con đường khác để đi. Nhưng khi tôi nghiêm túc đề cập đến chuyện đó thì anh lại làm lơ… Bây giờ tôi thật sự rất bối rối, không biết anh đang nghĩ gì và thật sự muốn điều gì.

Hãy chia sẻ và cho tôi lời khuyên nhé… Chúc mọi người luôn sống vui vẻ, hạnh phúc luôn ngập tràn.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng