Hương kỷ niệm

0

Có những mùi hương mãi thuộc về quá khứ, tình yêu và nỗi nhớ. Mùi hương ấy trộn hòa cùng mùi hoa sữa.

Dạo xe trên đường, phảng phất đâu đây mùi hoa sữa, mùi hương của những kỉ niệm, mùi của những nỗi nhớ tràn về, mùi của những bản tình ca vô tận…Xa gần đâu đây mùi hoa sữa, nhẹ nhàng, dịu dàng làm say đắm lòng người…!

Hoa sữa trong tôi …

Hà Nội với những hàng hoa sữa gần trăm tuổi khẳng khiu, cao lớn khép mình bên những ngôi nhà cổ, những quán nước vỉa hè đơn sơ của những con phố cổ đông người qua lại mang nét cổ trầm mặc của thành phố ngàn năm…

“Mùa thu, những hàng cây hoa sữa già trở mình, nở bung những cánh hoa màu trắng xanh, li ti nhỏ như những chiếc đèn lồng. Mỗi khi gió heo may ghé về, hương hoa dịu dàng khắp lòng phố cổ trong đêm, khẽ đậu mình trên những con phố Hà Nội”

Những con đường cũ thân quen, những con đường của kỉ niệm gắn liền với câu chuyện cổ tích trong mơ. Đâu đó bóng dáng của một người con gái mang vẻ ngoài tưới tắn, vui cười, hồn nhiên…nhưng ẩn chứa bên trong là cả một nỗi niềm sâu đậm…. Mùi hoa sữa…mùi của nỗi nhớ.

Dừng chân lại khi thi thoảng đâu đây có một mùi hương của nỗi nhớ, nỗi nhớ da diết của một góc nhỏ phố phường. Mọi thứ trở nên mờ ảo khi con người bước tới tương lai, nhưng…một mùi hương đã đủ để gợi lại tất cả những gì được gọi là từ trong sâu thẳm của trái tim…! Mùi hoa sữa…mùi của những bản tình ca vô tận. Những bản tình ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ngân nga, du dương theo mùi của hoa sữa. Có lẽ nó làm cho mùi hoa sữa trở nên đặc biệt hơn. Cuộc sống ồn ào, tấp nập trở nên nhỏ bẻ ngay trong bản nhạc…là thế,là thế đó….mùi của mùi hương, mùi của kỉ niệm, mùi của nỗi nhớ…và mùi của những bản tình ca. HOA SỮA TRONG TÔI!

C.N.Q!!! @ ÔCNTheo Girly.vn 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng