Làm lại hay là không?

0

Người ta có nên bước xuống và làm lại không? Hãy cho em một lời khuyên trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc đầy khó khăn này?

Em đã và đang có 1 mối tình đẹp với người em yêu thương thật sự, anh hơn em khá nhiều tuổi và tình yêu của chúng em đã bước sang năm thứ 4. Điều làm em buồn và day dứt nhất là chuyện anh yêu nhưng không hề muốn cưới em làm vợ.

Em gặp anh khi còn là một cô sinh viên ngây thơ học năm thứ 3 đại học, anh là mối tình đầu và cho đến hiện tại vẫn là duy nhất của em.

Tình yêu của chúng em đã trải qua nhiều sóng gió nhưng đến hôm nay, chúng em vẫn sát cánh bên nhau, vẫn yêu thương, tình cảm, đó là điều thật sự đáng trân trọng.

Vì chênh lệch tuổi nên em yên tâm rằng sau khi tốt nghiệp đại học xong anh sẽ ngỏ lời cưới em làm vợ. Nhưng không, trường thứ nhất học xong anh bảo chờ đến khi nào em học xong trường thứ 2 (em học cùng lúc 2 trường đại học, ra trường lệch nhau 1 năm) thì sẽ tính. Đó cũng là điều hợp lý nên em không lăn tăn gì.

Rồi em cũng tốt nghiệp trường thứ 2 và hiện tại đang có 1 công việc ổn định với thu nhập tốt, anh là cán bộ công chức. Nhưng lần này anh lại có lý do rằng đang xây nhà nên không thể cưới em vào năm nay.

Em có nên bước xuống và làm lại không?

Em chưa kể rằng, trước đây, khi yêu nhau được 1 năm, chúng em cũng đã từng chia tay vì lý do gia đình anh không ưng em. Lúc đó, anh cũng không hề níu giữ, nhưng rồi chẳng hiểu sao chúng em lại quay lại. Sau lần ấy, em không đến nhà anh nữa, bố mẹ anh vẫn nghĩ em và anh chia tay thật sự.

buon2.jpg

Hết lần này đến lần khác, anh đều trì hoãn cưới.

Từ đó, anh vẫn yêu chiều em nhưng dường như tình cảm của anh chẳng đủ lớn như trước nữa. Anh không bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em nếu như em không làm điều đó trước.

Bên em nhưng lúc nào anh cũng than chán, mệt mỏi. Em hiểu, có thể vì anh đang bận xây nhà, nhiều chuyện phải lo nghĩ… Trong mối quan hệ này, em là người dành tình cảm cho anh nhiều hơn. Nhưng 4 năm yêu nhau đâu phải là thời gian ngắn phải không?

Mùa cưới lại đến, bạn bè trong nhóm đã lên xe hoa hết, em lại thấy chạnh lòng. Mẹ em bảo: “Nếu anh ấy yêu thương con thật sự, thì với tuổi của anh, anh đã về thưa chuyện với bố mẹ từ lâu rồi”.

Vấn đề là, anh không bao giờ đề cập đến chuyện đó, nếu em có nói đến chuyện cưới xin, anh sẽ “nhảy lên” bảo rằng em đang ép anh. Đã có lúc anh nói em đi tìm người khác. Em không hiểu anh muốn gì từ mối quan hệ này?

Nhiều lúc em mệt mỏi, căng thẳng vì có cảm giác cứ phải chạy theo anh, em đã định buông tay. Em lên lịch đi chơi, hẹn hò cùng người khác nhưng rồi vẫn cứ nghĩ về anh, yêu anh nên em lại thôi. Còn anh thì cứ hờ hững với em, yêu cũng được, không yêu cũng chẳng sao.

Em 23 tuổi, tuổi đó chưa đến lúc phải lo nghĩ nhiều về cưới xin? Nhưng em yêu anh và thật sự muốn trở thành vợ của anh. Em phân vân quá.

Em có nên dừng lại không? Hôm nay, em đã nghe được 1 câu nói rất hay của 1 người bạn: “Hãy bước xuống ở ga tàu gần nhất, đừng để chuyến tàu đi quá xa rồi sẽ không còn cơ hội để trở lại đâu”.

Em có nên bước xuống và làm lại không? Mong mọi người hãy cho em lời khuyên, em nên làm gì bây giờ?

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng