Lý trí đã phản bội trái tim

0

Người ấy không có lỗi gì. Lý trí bảo tôi ở lại nhưng con tim lại cứ muốn ra đi. Phải làm sao đây?

Tâm trạng tôi bây giờ đang rối bời, trái tim chia làm hai, một cho người yêu cũ, một cho người hiện tại. Trước khi quen người yêu bây giờ, tôi có mối tình kéo dài hai năm với anh Nguyên. Chúng tôi đã đi quá giới hạn nhưng lại thường xuyên cãi nhau. Nhiều lúc, đến mức gia đình anh phải giảng hòa cho chúng tôi. Nhưng lúc đó, tôi lại rất yêu anh, yêu hơn cả bản thân mình. Rồi một ngày, anh dùng những từ ngữ làm tôi buồn. Tôi giận mà anh không một lời xin lỗi, dù anh biết là anh sai.

Xem thêm:

Tôi đã chặn cuộc gọi của anh nhưng sau hai ngày nguôi ngoai thì tôi lại gọi anh để nói chuyện bình thường và bỏ qua cho anh. Vậy mà tôi nhận lại sự chỉ trích và lời nói nặng nhẹ từ anh. Sang ngày thứ 5, tôi nhận được một tin và tôi đã ngất đi được, anh đã có người yêu mới. Tôi tìm hiểu thì biết anh quay lại với người yêu cũ. Cô ấy đã bỏ anh chạy theo người đàn ông giàu có và bây giờ anh bỏ tôi để đến với cô ta. Anh bảo với bạn bè, gia đình anh là anh quen cô ta vì muốn quên tôi. Anh rất yêu tôi nhưng quen nhau mà cãi hoài thì anh không muốn tiếp tục. Đó là những gì tôi nghe từ gia đình và bạn bè của anh nói lại.

Hơn 4 tháng chia tay, hầu như đêm nào tôi cũng khóc, dù trước mặt mọi người thì tôi tỏ vẻ bình thường. Nhưng chỉ có một người bạn mới hiểu tôi. Bạn tôi làm mai cho tôi anh người yêu bây giờ. Lúc đầu, tôi chỉ xem như người bạn để nói chuyện đỡ buồn. Anh lớn hơn tôi 2 tuổi nhưng rất tâm lý và cũng vui tính. Chúng tôi biết thông cảm, không cãi nhau, rất hạnh phúc và gia đình hai bên đều tán thành (trước đây, gia đình tôi không thích Nguyên).

Lý trí của tôi không thể làm theo con tim được nữa

Cứ nghĩ là đã yên phận rồi nhưng ngờ đâu, anh Nguyên bị cô gái đó đá một lần nữa. Hai người đó sắp tổ chức đám cưới thì cô ta có thai với người đàn ông khác. Anh Nguyên nhận ra đâu là tình cảm thật sự, gọi điện cho tôi và xin lỗi. Khi gặp anh Nguyên, thật sự anh không nói là sẽ quay lại với tôi nhưng nhìn anh đau, tôi không thể chịu nổi. Tôi đã ôm anh và nói rất nhiều về tình cảm ngày xưa anh không tôn trọng tôi. Anh đã xin lỗi tôi nhiều lắm, khi đó nước mắt tôi lại tuôn ra lần nữa.

noidoi.jpg

Anh quan tâm, yêu chiều tôi nhiều hơn.

Khoảng gần một tuần, tôi và anh Nguyên nhắn tin, gọi điện cho nhau. Tôi cũng đã nói với anh là tôi có người yêu rồi. Từ đó, chúng tôi ít liên lạc hơn, trừ khi anh Nguyên nhậu say thì mới gọi cho tôi. Chúng tôi vẫn nói chuyện vui vẻ nhưng dần dần thì anh Nguyên cung hiểu được tình cảnh hiện tại. Có điều anh đi nhậu nhiều hơn, hầu như ngày nào cũng uống. Tôi lo cho Nguyên vô cùng, lúc đó, tôi chỉ muốn bỏ anh người yêu hiện tại để chạy đến bên Nguyên, để chăm sóc và động viên anh. Nhưng tôi không làm thế vì tôi biết, dù tôi có quay lại với Nguyên đi chăng nữa thì gia đình, bạn bè tôi không bao giờ đồng ý sau những gì anh và cô gái đó đã làm cho tôi. Ngày đó, tôi đã phải nhập viện vì những lời xúc phạm của họ.

Thời gian gần đây, tôi và người yêu hiện tại có thời gian gần nhau hơn. Anh quan tâm, yêu chiều tôi nhiều hơn. Sau sự hiểu lầm đến mức gần như chia tay khi Nguyên và tôi thường xuyên nhắn tin, gọi điện thì giờ anh biết rằng với tôi, anh là người quan trọng. Nhưng sao lòng tôi vẫn không nguôi nghĩ về Nguyên? Tôi biết, bây giờ Nguyên cũng nhỡ và yêu tôi như ngày xưa nhưng lý trí của tôi không thể tiếp tục làm theo con tim. Tôi đã bảo anh là tôi cần tương lai và hạnh phúc, tôi mong Nguyên hãy sống thật tốt, vậy mà tôi lại đau mà nước mắt tuôn rơi khi nói những lời này.

Anh Nguyên bây giờ trách hận tất cả con gái trên đời này. Anh không tin ai nữa nhưng thật sự, nếu tiếp tục gặp anh, tôi sẽ có lỗi với người yêu hiện tại nhiều lắm. Vì thế, tôi đã làm cho anh Nguyên tổn thương thêm. Thật sự trước kia anh đối với tôi tệ lắm, làm tôi tổn thương nhiều lắm nhưng tôi không có ý định trả thù anh. Làm sao để anh quên tôi đi? Bây giờ, tôi muốn ra đi, bỏ tất cả để không ai bận lòng nhưng anh người yêu hiện tại không làm gì có lỗi cả. Thật sự tim tôi đang đau lắm, chỉ mong sao anh Nguyên sớm tìm được hạnh phúc.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng