Mẹ đừng lo, khi nào đủ chín chắn có người yêu thương con thật lòng con sẽ cưới chồng

0

Mẹ đừng lo, khi nào đủ chín chắn có người yêu thương con thật lòng con sẽ cưới chồng”

“Mẹ ơi đừng gả con xa 300 cây số biết nhà má đâu”… Đây là câu mà tôi vẫn thường hát như thế khi mẹ nhắc: Sao chưa thấy con dẫn người yêu về ra mắt?

Có con gái lớn trong nhà như có quả bom nổ chậm. Ai mà không lo lắng khi con gái của mẹ đã 25 tuổi rồi mà chưa một mảnh tình vắt vai.

Cứ mỗi năm đi làm về, năm nào cũng thế tới dịp lễ gì đó mà về nhà. Mẹ nhìn cảnh con gái cứ mỗi mình với chiếc vali, không có động tĩnh về việc yêu đương gì cả, bố mẹ lo lắm! À không, cả hàng xóm cũng xôn xao không kém.

Thanh niên xóm lấy vợ, lấy chồng hết cả, mình dẫn đoàn hội độc thân lâu năm không thèm yêu ai, kiêu sa và hãnh diện. Nghĩ cũng buồn, nhưng thôi cũng kệ. Năm này qua năm khác cứ tự an ủi bản thân “duyên chưa tới thôi, tới là cưới ngay kẻo lỡ liền”.

me-dung-lo-khi-nao-du-chin-chan-va-on-dinh-con-se-cuoi-chong-1

Khi nào đủ chín chắn có người yêu thương con thật lòng con sẽ cưới chồng!

Cứ thế, thú vui hàng ngày là trốn trong nhà ôm máy tính không biết chán. Nhưng lại ghét cái cảm giác lướt facebook mà cứ thấy lũ bạn chụp ảnh cưới, rồi lần lượt gửi thiệp hồng… Ôi thôi, hoảng loạn và khổ não kinh khủng, cũng có lúc tủi thân lắm chứ bộ, cái cảm giác được mặc váy trắng tay trong tay cùng người mình yêu đi đến hết cuộc đời hạnh phúc lắm chứ. Nhưng mà tự nhủ: Cưới chồng có gì hay ho mà bọn nó cưới lắm thế không biết…

Khi nào đủ chín chắn có người yêu thương con thật lòng con sẽ cưới chồng!

Sợ cảm giác ra đường bị hỏi: Có người yêu chưa cháu? Khi nào cưới thế? Vâng, chỉ biết cười trừ thôi!

Những khoảnh khắc lãng mạn trong “Cho em gần anh thêm chút nữa”

Hot girl nhóm BB&BG và chuyện tình lãng mạn

Ngày Tết chớ quên 7 thực phẩm làm tiêu hao mỡ này

Rồi cứ thế, càng ngày càng sợ những ngày họp gia đình, sợ về nhà… Cái cảm giác tủi thân nhất là khi các ngày lễ đến, thấy các đôi tay trong tay đi chơi. Ôi! Cái cảm giác ấy, gato khủng khiếp. Lòng tự nhủ, năm nay phải kiếm người yêu mới được. Đã thế, cái tuổi đầu 2 đít chơi vơi này lại càng khó tính hơn, không thích đi chơi nhiều, nên các mối quan hệ cũng ít dần, cơ hội tìm hiểu không có, chỉ biết đến công việc thôi. Đôi lúc cũng pm nói chuyện với một số người nhưng cảm giác chém gió buôn chuyện thì thật đơn giản, tới giai đoạn tìm hiểu hay hẹn hò mình đều thất bại, có thể cứ thế, ngồi chờ cái duyên tới, ngày qua ngày vẫn thế, vẫn một mình. Nói thế thôi, chắc duyên chưa tới thật các bạn ạ!

me-dung-lo-khi-nao-du-chin-chan-va-on-dinh-con-se-cuoi-chong-2

Mẹ thì cứ bảo con lấy chồng đi, nhưng mẹ thừa biết con đã có người yêu đâu! Con vẫn còn thích rong chơi khám phá những mãnh đất mới lạ. Biết mẹ lo lắng, nhưng mẹ ạ, con gái mẹ vẫn chưa sẵn sàng yêu và cưới! Khi nào con đủ chín chắn, khi nào con ổn định con sẽ cưới. Năm nào cũng nói thế, chắc bố mẹ cũng chán rồi, không thèm nói nữa. Mẹ à! Có người đang đợi con, con chưa lấy chồng thì mẹ cứ yên tâm “chồng” con sẽ chưa lấy vợ đâu, đúng không mẹ? Con sẽ lấy chồng, mẹ đừng lo nhé!

P/s: Viết cho tôi và các bạn FA lâu năm chuẩn bị tinh thần được nghỉ lễ rồi đấy! Tha hồ nếm mùi tủi thân!

Theo: GUU.vn

Mẹ đừng lo, khi nào đủ chín chắn có người yêu thương con thật lòng con sẽ cưới chồng
Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng