Phụ nữ có biết sống như hoa

0

Những cánh hoa phải trải qua rất nhiều những gian nan mới được khoe hương sắc và rạng ngời vẻ đẹp. Bạn có thể sống như những cánh hoa này không?

Hãy sống như những đóa hoa

Đã qua rồi cái thời ngồi hàng tiết học dài thật dài để học môn học tập làm văn, lập dàn ý rồi triển khai thành một bài văn hoàn chỉnh, tròn trịa. Cũng đã từ rất lâu, tôi chẳng có thói quen ngồi ngân nga cầm bút viết những dòng tâm sự, những cảm xúc của mình. Bởi lẽ, quãng đời sinh viên không cho tôi quá nhiều thời gian, phải đi làm thêm, tham gia những công tác tình nguyện ở môi trường đại học, rồi lên lớp, về ôn bài, có chăng cũng chỉ là cảm xúc được ghi lại trong tim mà chưa bao giờ viết lại trên giấy. Nhưng ngay lúc này đây cảm xúc của tôi chẳng có thứ gọi là bố cục mà đó là cảm giác chơi vơi, lạc lõng giữa những cánh cửa mới chuẩn bị đang mở ra ngay trước mắt một cô sinh viên mới tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư chuyên ngành công nghệ thực phẩm.

Thoáng đây thôi, ngoảnh đầu lại giờ chỉ còn là những kỷ niệm của một thời với bao nhiêu cảm xúc – 4 năm, con số không phải là quá lớn nhưng cũng đủ làm tôi phải bồi hồi, xao xuyến và rung động, để giờ đây là cảm giác bâng khuâng xen lẫn chút chút hối tiếc. Có quá nhanh không? Khi chính lúc này tôi chưa thật sự sẵn sàng những hành trang cần thiết cho cuộc sống tự lập ngoài kia, không còn sự bao bọc từng li từng tí của ba mẹ cho cô sinh viên đi học xa nhà hay sự vô tư, hồn nhiên của một thời.

Hãy sống như những đóa hoa

Bước chân ra bên ngoài cánh cửa kia là hàng trăm, hàng vạn nhưng lo toan, suy nghĩ của cuộc sống, mọi khó khăn như đang chờ đợi sẵn bên ngoài. Bỗng dưng có cái gì đó như níu đôi chân tôi lại, hàng tá những suy nghĩ, lo lắng,về cuộc sống tấp nập ngoài kia làm tôi đứng lại, không dám bước tiếp chỉ vì sợ. Cuộc sống tự lập bắt đầu chắc chắn một điều không chỉ tôi mà bạn bè cùng trang lứa với tôi cũng sẽ như vậy, giờ là lúc chúng ta phải lo toan với cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền. Ra trường phải có công việc ổn định, tự chăm sóc cho bản thân, còn phải làm gì đó cho ba mẹ, những đứa em trong gia đình nữa chứ vì chúng ta thực sự đã là những công dân trưởng thành.

Các bạn ạ! Cuộc sống là những mảng màu sang, tối đan xen. Vậy tại sao bạn lại không tự mình tô những mảng sắc màu thật tươi sáng lên đó chứ. Tôi cũng như bạn chẳng có lý do gì mà không thực hiện nó, tất cả đều có thể quan trọng bạn sẽ vẽ và tô những mảng sắc màu đó như thế nào thôi. Ngay lúc này, hãy bước ra ngoài đi và hãy làm điều gì đó đặc biệt mỗi ngày bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa. Chẳng có thành công nào gọi là may mắn, đừng nằm lì ra với những suy nghĩ tiêu cực…thật phung phí thời gian. Cuộc sống của bạn, tương lai của chính bạn là do bạn tạo ra vì các vị thần đâu có thời gian để mang may mắn đến cho từng người. Tôi biết mọi khó khăn, gian nan sẽ đang chờ phía trước nhưng:

Hãy sống như những đóa hoa

“Hôm nay dẫu có gian nan 
Thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn 
Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi”

Cuộc sống không chờ đợi bất cứ ai! Bên cạnh bạn luôn có gia đình, người thân, bạn bè cho bạn niềm tin, động lực tinh thần tuyệt vời nhất để bạn cố gắng sống thật tốt.

Hãy cố gắng hết mình vì ngày mai tươi sáng bạn nhé! Hãy khoe những bông hoa thật kiêu hãnh ra bên ngoài kia. Bạn và tôi cùng nỗ lực nào!

Mai GàBlogradio.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng