Rồi em sẽ như mưa

0

Nước mắt chảy rồi cũng cạn và tan biến xuống lòng đất.  Chấm hết cuộc tình của mình rồi em cũng ra đi như cơn mưa.Em sẽ đi cùng cơn mưa

Người ta hay nói: “Nên có một lần tắm mưa trong đời”. Nhưng anh à, những cơn mưa anh trao em, em đã tắm rất nhiều rồi, cho nên mới nhiều lần bị ốm.

Hôm nay trời chợt đổ mưa. Không kịp chuẩn bị, mưa đến bất ngờ, tự nhiên như một điềm báo. Ừ, dự báo một sự “lột xác” mới. Chính bởi thế, nên hôm nay, em đã hiểu ra tất cả. Đáng lẽ ra, em nên tỉnh ngộ từ cái hôm em vào Facebook cá nhân của anh mới đúng. Lúc đó, mọi chuyện đã sáng tỏ rồi, vậy mà em vẫn không thôi hy vọng. Rốt cuộc là em đang chờ đợi điều gì?

Mùa thu luôn làm cho con người ta bâng khuâng, có chút gì đó tiếc nuối. Mưa thu lại càng man mác buồn, phảng phất một nỗi cô đơn không tả xiết. Những ngày mùa thu mưa lặng lẽ rơi, em luôn thấy lòng mình chùng xuống. Đôi lúc, cơn mưa kéo em về quá khứ, về những tháng ngày trẻ thơ vô lo vô nghĩ, về những lúc em có thể nhìn thấy nụ cười của anh… Ký ức chỉ vẹn nguyên khi người ta luôn khắc ghi nó, để cho nó một chỗ ở ấm áp, nơi mà mọi người hay gọi là “kỷ niệm”.

Mưa buồn, lòng người cũng buồn theo. Thấy anh và cô ấy cứ “anh anh, em em” hoài, em không cảm thấy gì cả, chỉ tiếc nuối cho những dại khờ ngây ngốc của mình. Em không khóc, cũng không trách gì anh đâu! Bởi vốn dĩ, tình cảm này, ngay từ lúc bắt đầu, nó đã được gán cái tên “yêu đơn phương” mà!

Em sẽ đi cùng cơn mưa

Mưa càng lúc càng nặng hạt. Ngồi nhìn mưa rơi, em bất giác nhớ đến buổi liên hoan sáng nay, anh và cô ấy đã chụp chung một kiểu ảnh. Em cười tự giễu chính mình. Phải chăng, là bởi vì em vốn có trí tưởng tượng phong phú, nên mới cho rằng trong trái tim anh, trước đây từng có hình bóng em? Em từng đọc một câu nói trên Facebook, rằng: “Con người giỏi nhất là ảo tưởng vị trí của mình trong tim kẻ khác”. Ừ, thì sự thật vốn là như thế mà! Em không thể nhẫn tâm giết chết giấc mộng của mình khi nó mới chỉ chớm nở được.

Anh biết không, mưa là giọt lệ của trời, còn hạt mưa anh trao em chính là những cơn mưa anh trao em, là giọt lệ của trái tim đầy thương tổn. Chúng ta đã từng là bạn, nhưng chỉ vì chút bồng bột của em, tình bạn ấy đã vĩnh viễn không thể níu lại. Vì sao từ tình bạn trở thành tình yêu thì dễ, mà từ tình yêu trở về tình bạn lại khó đến vậy? Hạt mưa còn đọng trong đáy mắt em đến bao giờ nữa?

Trong những bộ phim tình cảm hay những cuốn truyện ngôn tình, khi một nhân vật nào đó thất tình, thường thì bạn của nhân vật ấy khuyên rằng: “Vì anh ta đã bỏ rơi cậu nên cậu hãy nguyền rủa anh ta đi!”. Em thực sự cũng muốn thế lắm, nhưng anh à, em không làm được. Em không phải là người cao thượng nhưng em cũng không muốn mình chỉ vì tình yêu mà trở thành người ích kỷ. Em không muốn mình trở thành người thứ ba, bi hài lắm!

Con người khi nhìn sự việc nào đó một cách khách quan, mọi chuyện cũng trở nên tốt đẹp hơn. Không phải chỉ có nước mắt mới giải quyết được vấn đề, có khi chính những giọt mưa ấy lại chính là nguyên nhân làm cho mọi chuyện tệ hơn. Em tập chấp nhận sự thật, vẫn tiếp tục một mình bước đi trên con đường như những ngày qua. Em cũng sẽ không làm phiền anh nữa, vì bên anh đã có cô ấy chăm sóc cho anh rồi.

Mưa à, đã đến lúc nói lời tạm biệt rồi.

Hải Tiểu Myblogradio.vn

Ảnh: Group BLEND & RETOUCH

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng