Sai lầm không nên có khi phát hiện “nửa kia” phản bội

0

Khi nhận rằng mình bị phản bội, con gái đừng vì quá giận dữ, đau khổ và tuyệt vọng mà phạm phải những sai lầm này, nó chỉ khiến sự việc trở nên rắc rối hơn.

Bị người yêu phản bội là điều mà bất cứ cô gái nào đều không muốn xảy ra trong tình yêu của mình. Nhưng cũng đừng vì bạn đang rất tức giận và đau khổ mà làm ra những hành động này. Chúng vô tình biến bạn thành một người con gái xấu trong mắt mọi người trong khi người chịu tổn thương lại chính là bạn.

Khi phát hiện “nửa kia” phản bội, thì đến 90% các bạn nữ sẽ có đau khổ và khóc rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy dường như thế giới xung quanh đã quay lưng lại với mình. Sự tổn thương sẽ dẫn đến căm hận, tủi hờn. Trong trạng thái thiếu bình tĩnh như vậy, bạn sẽ tạo ra những sai lầm có thể khiến bạn hối hận. Dưới đây là những sai lầm con gái thường mắc phải khi phát hiện “nửa kia” phản bội:

1. Cho qua và chờ người ấy chủ động quay về

Nhiều người nói rằng “một khi anh ta đã muốn ra đi thì bạn có níu kéo cũng không thể được”. Nhưng trên thực tế, khi bạn mềm lòng, bỏ qua hành động đó và để người yêu tự giác quay về là sai lầm.

Một khi bạn cho qua thì “nửa kia” chắc chắn sẽ còn tiếp tục lừa dối bạn

Một khi bạn cho qua thì “nửa kia” chắc chắn sẽ còn tiếp tục lừa dối bạn

Bạn cần phải thể hiện sự dứt khoát của mình mới để người ấy biết rằng bạn kiên quyết như thế nào. Hãy nói rằng, bạn không chấp hành động đó và nếu như khi yêu nhau mà có hành động phải bội thì tình yêu nên chấm dứt. Để có thêm những bí quyết trong tình yêu bạn tham khảo: Bí quyết “giữ lửa” dành cho các cặp đôi yêu lâu năm

2. Im lặng

Trong tình yêu, bạn không nên im lặng, hai người luôn phải chia sẻ với nhau về những điều trong cuộc sống. Đặc biệt, khi người yêu “bắt cá”, bạn càng im lặng thì càng khiến cho bạn trai nghĩ rằng bạn không thể thiếu anh ấy và tiếp tục hành động phản bội của mình. Đừng im lặng, mà bằng một cách nhẹ nhàng nhưng cương quyết, hãy nói thẳng ra những gì bạn đã biết để nghe xem người kia nghĩ gì.

3. Hẹn gặp kẻ thứ ba

Điểm mấu chốt của sự phản bội này là ở chính người yêu của bạn. Nếu anh ta không muốn thì bất cứ cô gái nào cũng không thể lôi kéo anh phản bội bạn. Hơn nữa, việc hẹn gặp “người thứ ba” là bạn đang chứng tỏ mình phải tranh giành ngang hàng với họ. Và nếu khi gặp mặt, mọi chuyện có thể đi xa hơn những dự liệu của bạn và gây ra rắc rối.

Gặp mặt người thứ 3 chỉ làm sự việc trở nên rắc rối trong khi bạn chưa rõ nguyên nhân

Gặp mặt người thứ 3 chỉ làm sự việc trở nên rắc rối trong khi bạn chưa rõ nguyên nhân

Thêm vào đó, khi nguyên nhân sự việc chưa rõ ràng mà bạn đã tìm đến người con gái kia. Có thể vô tình bạn sẽ làm tổn thương họ nếu sự thật không như bạn nghĩ. Bạn xem thêm: Làm thế nào khi chàng có nhiều bạn thân khác giới và em gái kết nghĩa

4. Tự đổ lỗi cho bản thân

Nhiều cô gái hay tự trách bản thân, bởi vì bản thân chưa tốt, chưa đẹp, chưa quan tâm đủ mức khiến người yêu đi tìm kiếm “đối tượng khác”. Phản bội dù thế nào cũng là phản bội. Cho dù bạn có thực sự có những điều chưa hoàn thiện hoặc gây ra lỗi lầm gì, thì việc bạn trai đi “cưa cẩm” cô gái khác vẫn hoàn toàn sai. Thực tế là bạn dù có như thế nào, một khi anh ấy đã chấp nhận bạn là người yêu thì không được phép lừa dối bạn.

5. Tự chịu đựng đau khổ một mình

Trong những lúc đau khổ, tổn thương như vậy bạn thực sự cần một người bên cạnh động viên, an ủi. Đừng vì lo sợ bị người khác cười chê vì bị người yêu phản bội mà thu mình lại. Hãy tìm đến người thân, bạn bè để tâm sự hết lòng mình. Với cách nhìn của một người đứng ngoài cuộc, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên thiết thực nhất.

Đừng chịu tất cả những đau khổ một mình, hãy tìm đến một người tin cậy để được an ủi, động viên

Đừng chịu tất cả những đau khổ một mình, hãy tìm đến một người tin cậy để được an ủi, động viên

6. Đưa ra quyết định vội vàng

Ngay khi biết rằng người yêu có hành động phản bội, bạn không nên ngay lập tức nói lời chia tay. Khi ấy, bạn đang trong trạng thái tức giận, thiếu kiểm soát nên có thể sự việc không thật sự như những gì bạn thấy. Mọi sự việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Vì thế, bạn cần phải xem xét mọi khía cạnh, lắng nghe những suy nghĩ của đối phương.

Trên đây là những sai lầm con gái thường mắc phải khi phát hiện “nửa kia” phản bội do tiinlove.net tổng hợp. Điều quan trọng nhất trong những trường hợp như thế này chính là giữ được sự bình tĩnh.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng