Thổn thức trong em những năm tháng tuổi trẻ

0

Khi còn nhỏ, tôi vẫn hay mơ về khoảnh khắc đẹp nhất trong đời sinh viên. Đó là ngày ra trường, tôi sẽ xúng xính trong bộ quần áo cử nhân với tấm bằng đại học và thênh thang bước vào đời. Thời gian vậy mà trôi nhanh thật, thấm thoắt tôi cũng đã vào đại học và rồi cũng đến ngày mà không chỉ tôi mà bao nhiêu người vẫn hằng mơ ước, ngày tốt nghiệp ra trường.

Một lẽ dĩ nhiên, ngày ra trường là một điều tất yếu của những tân sinh viên sau một chặng đường rèn luyện tại trường đại học. Và chỉ có những ai đã, đang và sẽ ở trong khoảnh khắc như thế mới cảm nhận được rõ nhất những cảm xúc nơi trái tim mình.

Xúc cảm mùa tốt nghiệp

4 năm đại học không dài so với dòng chảy của thời gian, của cuộc đời, nhưng chừng đó thôi cũng đủ cho ta tích lũy tri thức và rèn luyện chính mình. Là những bỡ ngỡ, rụt rè những ngày đầu lên thành phố trọ học. Lạ trường, lạ lớp, nên ta chỉ là một con bé đơn độc luôn thu mình ngồi một chỗ nghe thầy cô giảng bài, chẳng dám chuyện trò cùng ai. Là những cảm giác hụt hẫng, tủi thân khi bên mình chẳng có ai thân thuộc. Và cũng có những ngày nằm ôm gối khóc thật nhiều vì nhớ nhà, nhớ cha mẹ đã vì mình vất vả sớm hôm.

4 năm, cũng là những ngày làm thêm với thật nhiều trải nghiệm, có niềm vui vỡ òa và cũng có những khi rơi nước mắt vì áp lực, vì những vất vả trong cuộc sống mưu sinh. Có những ngày sau 6 tiết mệt nhoài tôi lại vội vã rong ruổi dạy 2 ca đến tận chiều tối mới về đến phòng trọ, và cũng có những ngày trời nắng chang chang tôi vẫn đều đặn đi học 5 tiếng và 8 tiếng sau đó lên tổng đài hỗ trợ khách hàng. Và những ngày dù ho đến khan cổ tôi vẫn chẳng thể nghỉ làm. Thế nhưng, những khó khăn ấy chẳng làm tôi chùn bước, vì những khó khăn ấy đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều. Cái cách tôi nhìn và cảm nhận về cuộc sống cũng có phần chín chắn hơn, tôi không còn cái nhìn của cô bé tuổi 18 với những mơ mộng về cuộc sống.

Có những ngày sau giờ học tôi ngồi lỳ cả buổi chiều trên thư viện, đọc sách và thấy cuộc sống này sao quá đỗi bình yên. Và cũng có những ngày, khi bệnh lười trỗi dậy, cơn buồn ngủ kéo đến làm tôi chẳng thể chiến thắng nổi chính mình. Có những ngày trốn học chỉ để ở nhà và ngủ, hay là những ngày lên lớp và ngủ gục thì cô nhắc bạn bên cạnh: “ Em ơi gọi bạn dậy học bài đi”.

Xúc cảm mùa tốt nghiệp

Thấm thoắt 4 năm, đến ngày tôi tốt nghiệp, nhanh tới mức ngỡ ngàng.Nhiều khi tôi muốn giây phút ấy hãy cứ trôi chầm chậm lại, để tôi không phải rời xa nơi tôi đã từng gắn bó, và những người đã trở nên thân thuộc với tôi. Ngày tốt nghiệp, bao nhiêu tiếc nuối cho những tháng ngày đã qua bỗng ùa về, ngày hôm qua như mới vừa đây thôi. Và ngày hôm nay đã là ngày cuối chúng tôi bên nhau, có thể sau này chúng tôi sẽ gặp lại nhau, nhưng cũng có thể sẽ chẳng bao giờ gặp lại nữa. Chợt thấy khóe mi cay xè.

Có thể cuộc sống còn nhiều vất vả với những lo toan bộn bề, nhưng tôi tin kỉ niệm về những năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ sẽ còn đọng mãi trong tim mỗi chúng ta, những ai đã đi qua những tháng ngày sinh viên với những nốt buồn vui trầm bổng.

AkiBlogradio.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng