Tình yêu và cái bẫy

0
Cập nhật lần cuối

Đôi khi ta cứ tưởng mình là người thông minh trong ái tình nhưng bước vào rồi mới thấy thì ra mình cũng chỉ là người bị mắc bẫy.
Đại gia mắc bẫy chân dài

Thường thì các đại gia luôn đặt mình ở “chiếu trên” và nghĩ chân dài chỉ là các “bình hoa di động”. Anh Tiến cũng vậy. Bố làm to, sẵn các mối quan hệ, anh mở công ty riêng. Công việc kinh doanh của anh phất lên như diều gặp gió.

Thế là anh Tiến rũ bỏ mác thiếu gia và “lên đời” với danh xưng đại gia. Điều đó đồng nghĩa với việc chân dài xuất hiện xung quanh anh ngày càng nhiều. Vốn tính “thương người”, anh chẳng nỡ bỏ ai và “chăm sóc” cho tất cả các người đẹp bên cạnh.

Một trong các chân dài luôn phục tùng anh là Ngân. Ngân quê ở Hòa Bình. Sau khi thi trượt đại học, chị lên Hà Nội học nghề làm tóc và đầu quân cho một salon có tiếng. Trời xui đất khiến thế nào mà anh Tiến thường xuyên ghé thăm salon nơi chị làm việc.

Vẻ đẹp trong sáng như bông hoa đồng nội của chị sớm hạ gục anh. Dù thật sự rung động trước chị, anh vẫn coi đây chỉ là cuộc trao đổi. Người mà anh muốn cưới làm vợ phải “môn đăng hộ đối” để hỗ trợ cho sự nghiệp của anh.

Thế nhưng chẳng ai ngờ người khôn ngoan như anh lại bị dính vào cái bẫy “kinh điển”. Ngân tìm mọi cách để có bầu. Chị nguy hiểm ở chỗ, chị giấu anh tới khi nào không thể giấu được mới thôi. Thấy cái bụng lùm lùm của chị, anh bình thản giục đi phá thai. Anh nghĩ rằng có ăn gan trời, chị cũng không dám “chơi” anh.

Nhưng sự thực, mọi thứ đều nằm trong kế hoạch của chị. Khi anh từ chối cưới, chị dọa, sẽ đưa cả họ lên ăn vạ trước cổng nhà bố mẹ anh. Bố mẹ anh là những người có quyền có chức, nếu vụ này bị làm rùm beng, chắc chắn chiếc ghế cao vời vợi của họ sẽ bị lung lay.

Bố mẹ anh tím tái mặt mày khi biết chuyện. Họ không thể ngờ rằng “đứa khố rách áo ôm” kia lại dám làm việc động trời như thế. Nhưng họ không còn cách nào hơn là làm đám cưới, một đám cưới thật rình rang để thu tiền mừng.

Đại gia “mắc bẫy” của chân dài

Cũng trong tình cảnh đại gia dính phốt chân dài nhưng anh Trung khác với anh Tiến, khi qua lại với mấy hoa khôi, anh lúc nào cũng dùng “áo mưa” vì “Ai mà biết họ có thực sự ‘sạch’ hay không. Còn vụ bầu bí nữa. Tốt nhất mặc áo mưa cho an toàn”.

Vì thế, chẳng cô nào mang chuyện bầu bí trói anh được. Nhưng anh lại ngậm quả đắng khi cặp kè với Thu, một cô gái xinh đẹp, nhu mì, biết lo toan cho gia đình.

Gặp cô, mọi quan niệm về chân dài của anh hoàn toàn thay đổi. Anh cưới cô với niềm tin cô có thể giúp anh mở mày mở mặt khi đưa vợ gặp đối tác. Còn ở nhà, cô sẽ chu toàn mọi việc giúp anh yên tâm phát triển sự nghiệp.

Gia đình thành địa ngục vì mưu mô

Chị Ngân cứ nghĩ, bước được vào hào môn rồi, chị sẽ thành người chiến thắng. Đúng là sau đám cưới, chị một phút trở thành bà chủ với bao kẻ hầu, người hạ xung quanh. Thay vì phải sống trong căn phòng trọ ẩm thấp, bẩn thỉu, chị thoải mái chạy nhảy giữa căn biệt thự xa hoa bậc nhất Hà Nội.

Thời gian đầu, vì bé trai trong bụng chị không ổn định, gia đình nhà chồng không thể hiện thái độ. Có lẽ họ cố chịu đựng chờ ngày cháu đích tôn ra đời mới trừng trị “kẻ lừa đảo”.

Và nỗi lo ngại của chị đã xảy ra. Ngay sau khi chị sinh con, gia đình chồng thay đổi thái độ. Mẹ chồng chị không còn ngọt ngào, bắt chị ăn uống đầy đủ như trước nữa. Thay vào đó là sự lạnh lùng. Ngay cả đến osin cũng chẳng coi chị ra gì.

em-khoc-vi-anh-2.jpg

Còn chồng chị, hễ cứ đi làm về là anh vào ôm con. Anh thậm chí còn chẳng thèm nhìn chị. Với anh, chị như không tồn tại. Rồi anh còn cố tình hò hẹn với gái qua điện thoại cho chị nghe thấy.

Tinh thần chị còn bị tra tấn nặng nề hơn khi mẹ chồng ôm luôn cháu vào phòng bà. Bà chỉ cho chị bế con khi bé đến giờ bú ti mẹ. Bà giải thích: “Con ít kinh nghiệm trông trẻ. Con cứ nghỉ ngơi đi, kỹ năng chăm sóc trẻ con của mẹ rất ổn”.

Bố mẹ chồng chị là người có học, họ không chửi mắng con dâu nhưng tra tấn tinh thần đôi khi còn khiến người ta đau khổ hơn đòi roi. Sau 3 tháng sinh con, chị Ngân như muốn phát điên, chị phải tìm đến bác sĩ tâm lý để ổn định tinh thần.

Trong khi đó, anh Trung cũng nếm quả đắng trong mối quan hệ đại gia – chân dài của mình. Chưa kịp tận hưởng hết hạnh phúc vì cưới được cô vợ vừa đẹp người, vừa đẹp nết, anh Trung đã ngã ngửa trước bộ mặt thật của vợ.

Từ sau khi cưới, chẳng hiểu sao công việc làm ăn của anh xuống dốc không phanh. Các hợp đồng lần lượt rơi vào tay đối thủ mà không hiểu lý do tại sao. Anh âm thầm điều tra và phát hiện ra cô vợ hiền lành của anh chính là nội gián.

Chị cưới anh chỉ để lấy lòng tin ở anh. Anh đưa vợ đi gặp đối tác mục đích là làm cảnh mà chẳng thể ngờ chị lợi dụng những lần gặp đó để lấy thông tin khách hàng và âm thầm gửi cho đối thủ của anh.

Anh chết lặng người nhưng vẫn chưa tìm ra cách xử lý cô vợ nội gián của mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng