Tuổi trẻ với tình yêu và cuộc sống

0

Ai trong chúng ta cũng đều có tuổi trẻ, đó là quãng thời gian đáng nhớ và đáng trân trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Nói tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của đời người không có gì là sai. Bởi tuổi trẻ thường kèm theo đó là hoài bão, là lý tưởng cho những mục đích, những khát vọng lớn lao.

Tuổi trẻ là khi ta có đủ sức khỏe để làm bất cứ điều gì ta muốn. Là khi ta mắc sai lầm nhưng vẫn có cả quãng thời gian dài phía trước để khắc phụ sai lầm ấy. Quan trọng là khi ta còn trẻ, ta dám nghĩ, dám làm và dám thất bại. Những ai đã đi qua tuổi trẻ chắc hẳn đều cảm thấy một chút gì đó nuối tiếc. Giá như tuổi trẻ có thể kéo dài hơn. Hãy cùng chúng tôi đọc những câu nói hay về tuổi trẻ để cùng nhau sống lại không khí của một thời thanh xuân.

>>>Góc quảng cáo: Sơn Nguyên là một đơn vị cung cấp dịch vụ in tem dán giá rẻ Hà Nội uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. Chính vì vậy nếu như bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0979 26 22 30

Tình yêu chính là thứ sẽ tô điểm cho tuổi trẻ của mỗi con người. Tình yêu bao gồm tất cả các loại tình cảm ta dành cho cha mẹ, ông bà, anh em, thầy cô… Tình yêu cũng bao gồm tình cảm ta dành cho một người ăn xin ven đường, một đứa bé nghèo bán vé số dạo, một ông lão mù cầm đàn hát nghêu ngao kiếm tiền giữa phố xá Sài Gòn… Tình yêu tất nhiên cũng bao gồm tình cảm ta dành cho người bạn khác phái với những nhớ nhung, quan tâm, hờn giận…

Có một điều quan trọng trong tình yêu đôi lứa mà ta cần phải lưu ý. Tuổi vị thành niên là giai đoạn mà cơ thể bắt đầu phát triển về mặt giới tính. Trong giai đoạn này, các bạn trẻ thường có những hành động thiếu suy nghĩ và bồng bột. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà ta bị tình cảm chi phối quá nhiều thì sẽ sớm đánh mất con đường tương lai sự nghiệp. Chính vì vậy mà các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe giới tính cũng như định hướng cho cuộc sống.

Tuổi trẻ ngày nay năng động, dám nghĩ, dám làm, sống có khát vọng và hoài bão. Họ khao khát được sống và được yêu nhưng là tình yêu lớn lao, cao cả và đầy trách nhiệm. Với tuổi trẻ, tình yêu lứa đôi là điều không thể thiếu nhưng hơn cả đó còn là tình yêu lớn dành cho Tổ quốc, quê hương và gia đình. Là tình cảm thiêng liêng và niềm tin bất diệt gửi đến những người lính nơi hải đảo, biên cương xa xôi. Là ý chí, quyết tâm vươn xa theo con chữ để một mai trở về xây dựng quê hương càng thêm giàu mạnh; là thấu hiểu vầng trán đẫm mồ hôi của cha, vết chân chim hằn lên đôi mắt mẹ mà lòng tự hứa phải là người con ngoan, trò giỏi, niềm vui, niềm tự hào của cha mẹ. Để đạt được những điều ấy hẳn là một niềm hạnh phúc tột cùng.

Hãy tận dụng tốt nhất hai món quà lớn mà cuộc sống dành riêng cho tuổi trẻ chúng ta: Thời gian và sức khỏe. Hãy dùng nó để nhào vào đời, để quyện vào cuộc sống, để trải nghiệm mọi thứ khi còn có thể.

Vâng, là trải nghiệm. Đó chính là điều quan trọng nhất đối với tuổi trẻ. Đó là điều tối cần thiết tạo nên một thế hệ trẻ khác biệt. Đó cũng là điều tuyệt vời nhất mà mọi người đều có thể làm dù đang ở vạch xuất phát nào trong cuộc sống. Dù bạn giàu hay nghèo, công việc tốt hay không tốt, bạn đẹp hay xấu, bạn cá tính hay mực tính… bất kể bạn thế nào, bạn đều có thể bắt đầu trải nghiệm cuộc sống này, biến nó trở nên ý nghĩa, và chính nó sẽ khiến bạn trở nên khác biệt hơn bao giờ hết.

>>>Xem thêm…: 10 cách vượt qua thất tình giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống

Vậy nên, những thế hệ trẻ, thế hệ trụ cột nước nhà hãy dành sự quan tâm và khích lệ nhau trên còn đường học tập, xây dựng cho mình môt cuộc sống lành mạnh và tìm kiếm cho mình một tình yêu đẹp. Những chuyện gì thuộc về tương lai mai sau rồi nó sẽ đến với ta như một quy luật, điều quan trọng là cách ta đón nhận nó mà thôi.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng