Vì sao chia tay?

0

Thật buồn cười khi anh nói chia tay vì yêu em. Yêu rồi sao còn chia tay? Phải chăng là ngụy biện?

Em đang vô cùng đau khổ vì cuộc tình của mình.

Em năm nay 24 tuổi, em đã đi làm được hơn một năm. Công việc của một viên chức nhà nước dù lương không cao, nhưng khá ổn định và em bằng lòng với công việc hiện tại của mình. Vì chỗ làm xa nhà nên em ở trọ và cũng vì thế em đã gặp rồi yêu người yêu hiện tại của em bây giờ. Người yêu em nhỏ hơn em 2 tuổi, vẫn đang đi học ngành sửa chữa ôtô, khoảng 1 năm nữa là ra trường.

Tình cảm của chúng em rất tốt, cả hai đều đã về ra mắt gia đình và mọi người đã rất ủng hộ chúng em, dù lúc đầu mẹ em không đồng ý vì người yêu của em nhỏ tuổi hơn em và có sự chênh lệch về trình độ học vấn. Chúng em yêu nhau thật lòng và hoàn cảnh gia đình giống nhau (cha mẹ chúng em đều chia tay nhau). Có lẽ vì thế mà giữa chúng em có sự đồng cảm và tình cảm ngày càng sâu sắc hơn.

Nhưng gần đây gia đình anh làm ăn thất bại, kinh tế gặp khó khăn giữa các thành viên trong gia đình lại xảy ra nhiều xung đột, lúc nào anh cũng là người ở giữa, đứng ra làm hòa, dù anh là con út. Cách đây vài ngày anh muốn chia tay, anh nói là anh yêu em nhiều lắm nhưng không muốn tiếp tục làm khổ em, không muốn em chờ đợi trong tuyệt vọng vì anh không nhìn thấy gì tươi sáng ở tương lai của mình và không lo được gì cho em cả.

Yêu em sao lại muốn chia tay?

Một năm qua chúng em yêu nhau đã rất vui vẻ, hạnh phúc, luôn quan tâm và chăm sóc nhau, không có gì gọi là làm em đau khổ cả. Quyết định chia tay mới thật sự làm em đau khổ. Em rất buồn và đã khóc rất nhiều, cứ nghĩ đến là em lại không cầm được nước mắt và công việc thì không thể tập trung để làm gì cả. Em biết băn khoăn lo lắng của anh không phải là sai, nhưng đó là chuyện tương lai, mà chuyện tương lai đâu ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, giờ chỉ cần anh học ra trường, rồi tìm việc làm là được. Cuộc sống lúc đầu sẽ khó khăn vất vả, nhưng với em dù thế nào đi nữa em cũng chịu được, chỉ cần yêu nhau thật lòng, cùng nhau cố gắng, phấn đấu thì mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp hơn. Sự nghiệp vẫn có thể phát triển song song cùng với xây dựng gia đình, đâu nhất thiết phải là chia tay, rồi sẽ giải quyết được mọi chuyện.

suy-nghi1.jpg

Quyết định chia tay thật sự làm em đau khổ.

Ngay lúc này em biết anh đang cần một người bên cạnh để an ủi, động viên anh, nên em không thể từ bỏ, vì em biết em yêu anh rất nhiều, em cần anh ấy… Em yêu anh rất nhiều. Anh là điểm tựa của cuộc sống, em đặt tất cả niềm tin vào anh, nhưng giờ lại thế…Em thật sự không thể nào sống thiếu anh, em không thể nào chấp nhận được sự thật này. Em đã nói hết lời nhưng anh ấy vẫn khăng khăng giữ quyết định của mình, bảo là khi nào giải quyết hết khúc mắc của cuộc đời mình rồi anh sẽ tìm em nhưng không biết sẽ là bao giờ, bên cạnh đó anh lại kêu em đừng chờ đợi anh nữa.

Nếu yêu em sao lại muốn chia tay? Sao lại cư xử với em như thế này? Bây giờ em thấy rất bế tắc, phòng trọ của em và anh kế bên nhau nên ra vào cứ gặp mặt nhưng giờ như người xa lạ, em không biết mình nên làm gì lúc này nữa. Em có nên chờ đợi không? Nhưng đến bao giờ?

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng