Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Nên đặt tour du lịch Campuchia hay đi tự túc?

0

Cập nhật vào 29/08

Bạn đang có dự định đi du lịch Campuchia nhưng đang băn khoăn không biết nên đi tự túc hay đặt tour du lịch Campuchia. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc lo lắng, cùng theo dõi nhé.

1. Du lịch Campuchia tự túc

Nên đi du lịch Campuchia theo hình thức tự túc hay đặt tour?

Nên đi du lịch Campuchia theo hình thức tự túc hay đặt tour?

Đi du lịch Campuchia theo kiểu tự túc thường được các bạn trẻ lựa chọn và cũng khá phù hợp. Bởi bạn chỉ cần biết chút tiếng Anh là có thể xách balo lên và đến khám phá với đất nước láng giềng của Việt Nam rồi. Tuy nhiên với hình thức đi du lịch Campuchia tự túc cũng có những ưu nhược điểm sau:

– Ưu điểm

Khi đi du lịch Campuchia tự túc, bạn hoàn toàn có thể tự chủ động thời gian, không bị gò bó như khi đi theo hình thức đặt tour du lịch Campuchia. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tự sắp xếp lịch trình chuyến đi du lịch Campuchia sao cho phù hợp với công việc cũng như sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, đi du lịch theo hình thức tự túc bạn có thể đến được với nhiều tỉnh thành của Campuchia hơn. Hơn nữa, còn có cơ hội khám phá và tham quan được nhiều địa điểm du lịch hơn so với khi đi theo tour du lịch Campuchia.

– Nhược điểm

Đi du lịch Campuchia theo hình thức tự túc không chỉ có những ưu điểm mà nhược điểm của nó cũng có. Nếu bạn đi du lịch Campuchia tự túc, bạn sẽ phải tự chuẩn bị mọi kế hoạch, tự lên lịch trình cho chuyến đi, tự đặt vé máy bay, chỗ ăn, chỗ ở,…

Bạn chỉ có thể tìm hiểu được một số thông tin, kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia qua các trang mạng xã hội, nhưng đôi lúc điều này sẽ không đúng so với thực tế. Vì vậy chuyến đi của bạn sẽ có ít nhiều bị ảnh hưởng khi không may gặp phải vấn đề. Và hầu như hiện nay không có gói bảo hiểm nào khi đi du lịch tự túc.

2. Đặt tour đi du lịch Campuchia

Với những người đi lần đầu thì nên đặt tour du lịch Campuchia

Với những người đi lần đầu thì nên đặt tour du lịch Campuchia

Với những người đi du lịch Campuchia lần đầu thì hình thức đặt tour du lịch Campuchia được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên hình thức nào cũng có ưu nhược điểm riêng, và đặt tour đi du lịch Campuchia cũng cậy.

– Ưu điểm

Khi đặt tour đi du lịch Campuchia, bạn sẽ được tư vấn, lên kế hoạch cụ thể chi tiết cho chuyến đi của bạn. Và các công ty du lịch sẽ chuẩn bị cho bạn đầy đủ mọi thứ từ làm các thủ tục xuất nhập cảnh đến các dịch vụ lưu trú, ăn uống. Bởi hầu như gói tour dịch vụ nào cũng đều có đầy đủ những dịch vụ đó và họ sắp xếp rất chu toàn.

Khi đi theo tour du lịch Campuchia, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu vì đã có các công ty du lịch hỗ trợ bạn làm được thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, đặt tour du lịch Campuchia, bạn sẽ được các trưởng đoàn chia sẻ về kinh nghiệm mua sắm, di chuyển, giới thiệu về đất nước và con người mỗi nơi ghé qua.

Và một ưu điểm cực kỳ có lợi cho bạn khi đi tour du lịch Campuchia so với đi theo hình thức tự túc đó chính là có bảo hiểm du lịch. Các công ty du lịch đều có bảo hiểm du lịch trong các tour trọn gói. Vì vậy khi đặt tour du lịch Campuchia trọn gói bạn hoàn toàn yên tâm khi không may gặp các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

– Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì khi đi theo tour du lịch Campuchia cũng có một số hạn chế nhất định. Khi đi theo tour, bạn cần phải tuân thủ mọi quy định của trưởng đoàn, luôn bám sát đoàn, không tự ý tách rời đoàn. Đi du lịch theo tour sẽ bị hạn chế về thời gian cũng như hạn chế về các địa điểm tham quan khi sang Campuchia du lịch.

Tóm lại, đi du lịch Campuchia theo hình thức tự túc hay đặt tour thì đều có những ưu nhược điểm nhất định. Nếu bạn là người thích khám phá và ưa mạo hiểm thì có thể chọn đi du lịch Campuchia theo hình thức tự túc.

Nhưng nếu bạn đề cao sự an toàn và muốn đi du lịch theo kiểu nghỉ dưỡng thì nên đặt tour du lịch Campuchia để hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo các gói tour du lịch Campuchia của công ty du lịch Intour. Bởi đội ngũ nhân viên của công ty du lịch Intour sẽ giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn hơn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.