Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Những lý do chính đáng để yêu 1 chàng Gooner

0

Cập nhật vào 15/11

Với tư cách là 1 fan bóng đá cuồng nhiệt, tôi đã đi nhiều nơi, có mặt ở nhiều SVĐ, kết bạn với rất nhiều những người có cùng đam mê bóng đá. Thật lòng mà nói, tôi chưa từng là 1 Gooner, và cũng sẽ không bao giờ làm 1 Gooner, tôi đã có trong tim mình 1 màu cờ sắc áo riêng.

Thế nhưng, trong những lần ra sân và kết giao bạn bè, tôi thực sự ấn tượng với những anh chàng mang trong mình dòng pháo thủ. Họ là những người như thế nào ở cuộc sống thường nhật?

1. Lặng lẽ nhưng không tẻ nhạt

Ở trong một đám đông, thật sự rất khó để nhận ra các Gooner nếu như họ không khoác lên mình chiếc áo truyền thống của các pháo thủ. Tuy nhiên nếu thực sự là fan của ARS thì chẳng bao giờ họ ra sân với những bộ cánh bóng bảy, thời trang của riêng mình. Thứ duy nhất họ không bao giờ quên khi đến SVĐ là chiếc áo phông với hai màu đỏ trắng.

Những lý do chính đáng để yêu 1 chàng Gooner

Làm bạn với những anh chàng Gooner lâu, bạn sẽ thấy họ thường kiệm lời nhưng không nhút nhát, họ sẵn sàng bày tỏ quan điểm một cách mềm mỏng khi thảo luận về bất kể đề tài gì. Họ tôn trọng cả những người đứng bên kia chiến tuyến. Họ lặng lẽ khi đứng trong đám đông, nhưng lại rất nhiệt thành, sôi nổi khi đã tâm đầu ý hợp.

2. Nhường nhịn nhưng không nhu nhược

Có 1 thực tế là sẽ không bao giờ bạn thấy, những Gooner chân chính đi bắt nạt kẻ khác. Bất kể trong học hành, công việc hay các mối quan hệ khác, họ đều âm thầm phấn đấu và khẳng định mình bằng hành động. Quan điểm về cạnh tranh của họ rất rõ ràng: Họ luôn hướng về phía trước, nhưng họ sẽ không dẫm đạp lên người khác mà đi, họ ý thức được rằng: Vinh quang sẽ được tô điểm lộng lẫy hơn bằng chính cái cách mà họ đạt được nó. Đó là những người cầu thị nhưng không quá trông đợi vào sự giúp đỡ của người khác. Trong tất cả các mối quan hệ, các Gooner không bao giờ là người chiếm tiện nghi. Họ hiểu rất rõ triết lý: “Quân tử cầu ở mình, tiểu nhân cầu ở người”

3. Trung thành và tôn trọng cái đẹp

Nếu thực sự chưa hiểu, Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc: “Tại sao họ không thấy chán khi đội bóng của họ luôn bị giễu cợt về danh hiệu?” Câu trả lời rất đơn giản: Nếu yêu 1 đội bóng chỉ vì danh hiệu thì chắc chắn sẽ chẳng ai tìm đến với ARS. Chưa bao giờ người ta thấy các Gooner quay lưng lại với đội bóng của mình chỉ vì 1 trận thua, 1 thất bại.

Triết lý bóng đá của ARS và triết lý cuộc sống của các Gooner luôn có những điểm tương đồng. Nếu BLĐ Arsenal nhất quyết phải đoạt danh hiệu bằng mọi giá, thì chắc chắn những chiếc cup trong phòng truyền thống của CLB không chỉ có vậy. Danh hiệu không phải thứ duy nhất mà 1 CLB bóng đá hướng đến, cũng giống như trong cuộc sống, người nổi trội nhất trong đám đông chưa hẳn là người hạnh phúc nhất. ARS tôn trọng lối đá đẹp, còn fan của họ tôn trọng lối sống đẹp.

P/s: Xin nhắc lại, tôi không phải là 1 Gooner, và những điều tôi cảm nhận được từ các Gooner không hẳn đã đầy đủ nhất. Nếu bạn chưa có 1 người bạn nào là Gooner, hãy thử kết bạn và bổ sung thêm những nhận định riêng cho mình.

Bài viết có tham khảo những bài viết Cảm bóng đá từ trang KUVIET.tv

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.