Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Tham khảo cách thi công gạch terrazzo tại TPHCM hiệu quả nhất

0

Cập nhật vào 29/08

Gạch terrazzo thường được sử dụng để lát nền vỉa hè đường phố hay công viên, khu vui chơi công cộng, và cũng là gạch ốp nhà tắm giá rẻ… Tuy nhiên, việc thi công, cắt lát gạch terrazzo không phải ai cũng biết làm chính vì thế chúng ta cần học hỏi cách lát sao cho chính xác, bền đẹp nhất.

Trong bài viết này, Viettiles đề cập đến cách thi công gạch terrazzo tại TPHCM hiệu quả  và đơn giản nhất.

1. Thông tin về gạch Terrazzo

Mẫu gạch Terrazzo thông dụng

Mẫu gạch Terrazzo thông dụng

Terrazzo hiện được ưa chuộng trên thị trường vì là một loại gạch không nung. Loại gạch này khá hiện đại, sản xuất với nguyên liệu là đất sét nhưng được trộn với các loại bột đá, cát, xi măng và các phụ gia. Để sản xuất ra viên gạch Terrazzo thông qua khâu ép trong khuôn được sử dụng bằng máy ép thủy lực.

Gạch Terrazzo  có các đặc điểm sau:

  • Đa dạng màu sắc nên bạn có thể tùy chọn các màu và hoa văn phù hợp với sở thích cũng như phong thủy để tạo sự hợp nhất của công trình.
  • Thi công nhanh chóng và được đưa vào sử dụng luôn.
  • Kích thước của sản phẩm khá đa dạng để bạn lựa chọn,điển hình là 2 kích thước phổ biến như 300x300x30mm và 400x400x30mm. Bên cạnh đó cũng có kích thước khác nhau là 20×20; 30×30; 25×25;  33×33; 50×50, 40×40;…
  • Dễ dàng tháo và tái sử dụng cho nhiều công trình công cộng khác nhau nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí hiệu quả.
  • Rút nước nhanh, không trơn trượt hay bị rêu mốc giống gạch nung.

2. Cách thi công gạch terrazzo tại TPHCM hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách thi công gạch terrazzo tại TPHCM hiệu quả

Hướng dẫn cách thi công gạch terrazzo tại TPHCM hiệu quả

Có nhiều cách để thi công loại gạch terrazzo khác nhau. Tuy nhiên, loại gạch này được thi công nhiều nhất là dùng để lát vỉa hè. Vì thế chúng tôi hướng dẫn bạn cách thi công gạch terrazzo tại TPHCM đơn giản như sau:

Bước 1: Làm nền

Để có thể lát gạch terrazzo hiệu quả ngay từ lần lát đầu tiên, tạo sự bền chắc, bạn nên đảm bảo nền được lát phải vệ sinh  sạch sẽ các chất bẩn, tạp chất. Sau đó, bạn dùng đầm hoặc vật dụng nặng nén chặt và bằng phẳng vị trí cần lát gạch terrazzo .

Để quá trình lát đá diễn ra thuận lợi bạn cần làm nên thật kỹ bằng cách trộn  đá, cát và được tưới nước rồi đầm lại thật kỹ theo yêu cầu chặt và bằng phẳng tuyệt đối. Sau đó là  trải một lớp đều có độ dày vừa phải bằng mac từ 50 – 75. Lưu ý độ dày của lớp mac nền khoảng 3 đến 5cm, nhớ sử dụng thước xây để tạo nền  bằng phẳng.

Bước 2: Chế tạo chất kết dính

Có thể thấy rằng, chất kết dính chắc chắn nhất được tạo dựng giữa mặt nền và mặt sau của gạch terrazzo chính là nước cement lên mặt hồ vữa. Đây là nguyên liệu kết dính được sử dụng khá phổ biến khi lát nền vỉa hè đường phố.

Bước 3: Công đoạn lát gạch

Quan trọng nhất của thi công gạch terrazzo tại TPHCM chính là bước làm nên. Sau khi làm nên xong bạn chỉ cần lần lượt đặt các viên gạch lên nền để chúng khít vào nhau. Khoảng cách 2mm đến 3mm giữa các viên gạch terrazzo là hợp lý .

Khi đã đặt loại gạch terrazzo xuống nền, bạn cần dùng búa cao su gõ cho mạnh và thật đều lên mặt gạch. Điều này  giúp cho gạch bằng phẳng và liền cạnh , hơn nữa cần kiểm tra độ ẩm và sự liên kết giữa hồ và viên gạch mới lát với nhau.

Bước 4: Hoàn tất thi công

Đặc điểm của việc gạch terrazzo chính là có thể sử dụng được luôn sau khi thi công xong l. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự bền và  đảm bảo tuổi thọ lâu dài thì có thể sử dụng nền vừa lát sau 12 tiếng.

Trong khoảng thời gian 12 tiếng này chúng ta nên tưới đều nước sạch lên bề mặt gạch có thể đổ hồ dầu vào khe giữa của hai viên gạch rồi lại rửa sạch một lần nữa. Lúc này bạn sẽ nhận được một nền vỉa hè với màu sắc và độ bóng tốt nhất.

Bằng cách tham khảo cách thi công gạch terrazzo tại TPHCM hiệu quả nhất từ Viettiles, bạn đã rút ra được những mẹo nhỏ cho mình. Để có được chất lượng gạch  terrazzo tốt nhất bạn có thể tham khảo sản phẩm tại viettiles.com, đừng quên đặt hàng tại đây để nhận được chi phí tối ưu nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.