Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

6 cách tránh thai hiệu quả nhất các bạn nên biết

0

Cập nhật vào 22/06

Một trong những cách tránh thai phổ biến nhất hiện nay, đó chính là sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, ngoài cách tránh thai này ra còn có rất nhiều phương pháp khác. Để biết thêm nhiều cách tránh thai hiệu quả, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Cách tránh thai cho nam giới

  1. Cách tránh thai bằng bao cao su dành cho nam
  2. Cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài âm đạo
  3. Cách tránh thai bằng thắt ống dẫn tinh

Cách tránh thai cho nữ giới

  1. Cách tránh thai bằng bao cao su dành cho nữ
  2. Cách tránh thai bằng màng chắn VCF
  3. Cách tránh thai bằng thắt ống dẫn trứng

Cách tránh thai cho nam giới

1. Cách tránh thai bằng bao cao su dành cho nam

Bao cao su đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, lúc đầu bao cao su được tạo ra chỉ với mục đích là dùng để chống lại căn bệnh giang mai vào thế kỷ 16. Nhưng cho đến ngày nay, ngoài mục đích chống bệnh giang mai ra thì nó còn có nhiều vai trò khác, trong đó, nó được sử dung để tránh thai và dùng để ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục. Hiện nay, bao cao su đã trở thành phương pháp tránh thai được nhiều người sử dụng nhất.

cách tránh thai 1

Bao cao su là một hàng hóa rất dễ mua. Hầu hết ở các tiệm thuốc đều có bày bán bao cao su và ở một số nơi nó còn được phát miễn phí. Hiện nay, bao cao su có rất nhiều loại với đầy đủ màu sắc, kích cỡ và mùi vị để bạn tha hồ lựa chọn. Ngoài ra, các bạn cần phải lưu ý đến một việc là đa phần bao cao su được làm bằng nhựa cao su, có nhiều trường hợp bị dị ứng với nhựa cao su, cho nên trước khi sử dụng, để cho an toàn bạn nên kiểm tra xem mình hay bạn tình của mình có bị dị ứng với nhựa cao su không nhé.

2. Cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài âm đạo

Trong khi quan hệ, khi dương vật của người đàn ông bị kích thích manh sẽ có hiện tượng xuất tinh. Khi tinh trung đi vào trong tử cung và gặp trứng của người phụ nữ sẽ được thụ thai. Vì vậy, để tránh thai, các bạn hãy chờ cho đến khi nào sắp xuất tinh thì bạn chỉ cần rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ và tinh dịch bắn ra ngoài. Đây là một cách tránh thai vô cùng hiệu quả đã được sử dụng từ rất lâu. Cách này có ưu điểm là không hề tốn tiền.

3. Cách tránh thai bằng thắt ống dẫn tinh

Cách tránh thai này chỉ được sử dụng khi một trong hai hay cả hai người không có ý định có con. Đây có thể được coi là cách tránh thai cực kỳ hiệu quả, bạn có thể tha hồ quan hệ mà không cần phải mảy may để ý đến việc bạn tình của mình có dính bầu hay không.

Thắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, thày thuốc có thể dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp rồi bộc lộ ống dẫn tinh. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa. Nó không loại bỏ nội tiết tố nam tính của bạn. Nó không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Nó không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của bạn hoặc cảm giác mà bạn nhận được trong quan hệ tình dục. Nó chỉ ngăn ngừa tinh trùng rời khỏi cơ thể bạn để sang cơ thể người phụ nữ và ‘gặp gỡ’ với trứng.

Cách tránh thai cho nữ giới

1. Cách tránh thai bằng bao cao su dành cho nữ

Bao cao su dành cho nữ cũng làm từ mủ cao su và cũng có tác dụng phòng tránh thai như bao cao su dành cho nam giới. Bên trong bao cao su có vòng nhỏ di động giúp chị em dễ dàng đưa bao vào trong âm đạo, còn vòng lớn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột vào trong âm đạo, với chiều dài của bao cao su có thể che kín dương vật trong khi giao hợp.

Đặt bao cao su vào âm đạo người phụ nữ trước khi giao hợp để tránh tinh trùng đi vào âm đạo. Bao cao su này có tác dụng phòng tránh thai và tránh lây nhiễm các bệnh qua quan hệ, trong đó có cả HIV lên tới 95%.

2. Cách tránh thai bằng màng chắn VCF

Phương pháp tránh thai hiện đại này đã được nhiều chị em sử dụng và hài lòng. Màng chắn tránh thai có dạng hình vòm, nông, có vành dẻo, được làm bằng latex để đặt vào âm đạo, bao phủ lấy cổ tử cung. Màng chắn giúp tránh mang thai bằng cách ngăn không cho tinh trùng kết hợp với trứng. Các bác sĩ cũng khuyên để phát huy hết tác dụng của phương pháp này cần sử dụng kết hợp với chất diệt tinh trùng dạng kem hoặc bọt.

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm các kiến thức về sức khỏe giới tính cho các bạn tuổi teen.

cách tránh thai 2

3. Cách tránh thai bằng thắt ống dẫn trứng

Nếu bạn và chồng ra quyết định không sinh con tương lai, hãy áp dụng phương pháp ngừa thai vĩnh viễn này khi bạn đã chuẩn bị tinh thần. Phương pháp tránh thai này chỉ dành cho phụ nữ, được gọi là thắt ống dẫn trứng hoặc là kẹp ống dẫn trứng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ chặn đường dẫn tới ống dẫn trứng, ngăn cản trứng rụng ra khỏi buồng trứng để không dẫn đến thụ thai.

Được tổng hợp bởi tiinlove.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.