Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Cách điều trị và phòng tránh bệnh Stress ở tuổi dậy thì

0

Cập nhật vào 11/11

Tuổi dậy thì là độ tuổi rất nhạy cảm, bởi dưới tác động của áp lực từ học tập, gia đình, bạn bè… thậm chí, cả những suy nghĩ tiêu cực về vóc dáng hay khả năng vốn có của bản thân cũng dễ dẫn đến stress.

Bệnh Stress – Nguyên nhân nào gây ra bệnh Stress ở tuổi dậy thì

Để nói về nguyên nhân của bệnh stress thì thật sự nó có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nó sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Dưới đây chúng tôi xin trích dẫn một số những nguyên nhân của bệnh stress thường gặp mà mọi người nên biết để biết cách phòng tránh

– Môi trường bên ngoài: Ngày nay không khí ngày càng ô nhiễm giao thông, khói xe, bụi đường, thời tiết nó gián tiếp làm cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

cach-phong-ngua-benh-stress-o-tuoi-day-thi-1
Bệnh Stress – Nguyên nhân nào gây ra bệnh Stress ở tuổi dậy thì

– Những căng thẳng từ xã hội và gia đình: Thời hạn của công việc phải hoàn thành, các vấn đề tài chính, công việc, các bài trình bày, mâu thuẫu, yêu cầu về thời gian và sự tập trung sức lực vào công việc hay gia đình, mất mát người thân, mâu thuẫn trong gia đình, bạn bè…Những chuyện không vui đến với bạn mà bạn chưa tìm ra được cách giải quyết dẫn đến bế tắc và sẽ dẫn đến tình trạng stress.

– Các vấn đề về thể chất: Khi bạn phải đối diện với những trận ốm làm cơ thể bạn mệt mỏi làm cho bạn không có khả năng làm những điều mà bạn muốn.

– Suy nghĩ của các bạn: Đối khi stress thật đơn giản khi bạn chính là người tạo ra nó với lối suy nghĩ quan trọng hóa vấn đề của bạn. Nó sẽ làm bạn suy nghĩ nhiều hơn rồi đem đến cho chính mình nhưng căng thẳng và dẫn đến stress.

– Vấn đề tâm lí: luôn sống với thái độ tiêu cực và thiển cận trong mọi vấn đề, điều này sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái mất niềm tin, chán nản và sinh ra mỏi mệt để rồi dẫn đến căng thẳng đầu óc.

Những biểu hiện thường gặp ở bệnh Stress

Khi rơi vào trạng thái stress, các bạn sẽ cảm thấy thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, suy nghĩ nhiều… Nguy hiểm hơn, stress ở lứa tuổi dậy thì còn có thể dẫn đến hành vi tự tử. Vì thế, điều này cần được phòng tránh và phát hiện từ sớm để có thể điều trị kịp thời.

cach-phong-ngua-benh-stress-o-tuoi-day-thi-2
Những biểu hiện thường gặp ở bệnh Stress

Tuổi dậy thì là lứa tuổi có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Vì thế, chúng ta thường dễ bị tác động bởi chuyện học hành, bài vở, nhất là khi bước vào mùa thi. Không những thế, một số bạn còn thường xuyên phải thức khuya hay phải nhờ đến sự trợ giúp của café để tỉnh táo hơn. Điều này càng khiến cho sức khỏe của chúng mình bị suy giảm, tinh thần mệt mỏi, lo âu, rối loạn tâm lý… Bên cạnh đó, việc ăn uống và sinh hoạt thất thường ở lứa tuổi này cũng dễ khiến chúng ta mắc bệnh hơn.

Các biểu hiện dễ thấy nhất của căn bệnh rối loạn tâm lý là biếng ăn, mất ngủ, mệt mỏi, dễ cáu gắt, lo âu, học tập giảm sút… Nặng hơn, một số trường hợp còn có cả các biểu hiện như nói năng lung tung, khóc cười vô cớ, dễ hoảng sợ, ngại tiếp xúc với người khác…, thậm chí còn có ý định tự tử nữa đấy!

Phương pháp điều trị bệnh Stress ở tuổi dậy thì bạn cùng tham khảo:

Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ giầu chất dinh dưỡng như vitamin E,B1, B3 (Niacin) B5, B6 và B12, C, và D, Axit folic (trong lá rau xanh), biotin, sắt, magiê mangan, phôtpho, kali, selen, kẽm, protein, chất béo, omega 3 và cacbon hyđat
­
Cười nhiều hơn mỗi ngày: Hãy làm cho cuộc sống của bạn luôn tràn ngập tiếng cưới hãy sử dụng khiếu hài hước của bạn để nụ cười luôn nở trên môi của bạn du có chuyện gì xảy ra. Vì điều đáng sợ nhất là cuộc sống thiếu đi những tiếng cười, stress sẽ lấy đi những nụ cười của bạn vì thế hãy cười nhiều hơn mỗi ngày để tránh xa stress.

cach-phong-ngua-benh-stress-o-tuoi-day-thi-3
Phương pháp điều trị bệnh Stress ở tuổi dậy thì

­

Bài viết hay về tuổi dậy thì:

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao: Thường xuyên tập thể thao sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe.

Trên đây là những nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị bệnh Stress tuổi dậy thì. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như các em có những kiến thức cơ bản tránh những căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập của mình.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.