Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Thoái hóa khớp là gì? Thoái hóa khớp có nguy hiểm không?

0

Cập nhật vào 24/05

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh thoái hóa khớp ngày càng gia tăng. Những tưởng rằng căn bệnh này chỉ xuất hiện ở người trung tuổi, thế nhưng độ tuổi của người mắc bệnh này ngày một trẻ hóa.

Đây là căn bệnh phổ biến và mang lại rất nhiều phiền toái. Vậy bệnh khớp bị thoái hóa là gì? Thoái hóa khớp có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

1. Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp ở người trung tuổi

Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp ở người trung tuổi

Đây là một trong những bệnh viêm khớp, là quá trình lão hóa phần sụn khớp, xương dưới sụn, tổ chức ở khớp và quanh khớp kèm theo các phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp.

– Triệu chứng:

Tình trạng khớp bị thoái hóa sẽ gây cảm giác đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương, sưng tấy tại điểm khớp, đi lại khó khăn, phát ra âm thanh lạo xạo khi các khớp vận động, làm giảm chất lượng cuộc sống.

– Những vị trí thường gặp của bệnh thoái hóa khớp:

 • Cột sống thắt lưng: Người bệnh có cảm giác đau đớn từ lưng xuống chân, đi lại khó khăn, khi mang vác hoặc làm việc nặng thì càng đau dữ dội.
 • Vị trí ngón tay: Ở khớp ngón tay xuất hiện các cục bướu nhỏ và cứng, tay sưng to và có cảm giác đau nhức khó chịu.
 • Cột sống cổ: Gây cảm giác đau mỏi ở phía sau gáy, lâu ngày sẽ lan sang vai và cánh tay.
 • Khớp gối: Đây là vị trí thường gặp nhất. Người bệnh không thể tự đứng lên được, cảm giác đau mỏi ở chân, gây tê chân và dần mất cảm giác.

2. Nguyên nhân của bệnh là do đâu?

Bệnh thoái hóa khớp thường bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

 • Do quá trình lão hóa: Theo thời gian, các tế bào sụn sẽ dần già cỗi, khả năng tổng hợp các chất tạo sợi collagen bị giảm sút, điều này làm giảm khả năng đàn hồi và chịu lực của các sụn khớp.
 • Do xương chịu áp lực trong thời gian dài: Thường xuyên mang vác vật nặng hay tình trạng lên cân nhanh đột xuất khiến cho xương khớp chịu áp lực và có nguy cơ thoái hóa nhanh chóng.
 • Do ít vận động: Xương khớp nếu không được vận động thường xuyên sẽ kém linh hoạt và trở nên lỏng lẻo, đây chính là nguyên nhân khiến con người mắc phải bệnh thoái hóa khớp.
 • Do ảnh hưởng của bệnh lý: Những bệnh lý như tiểu đường, viêm khớp, rối loạn chuyển hóa… sẽ biến chứng gây ra thoái hóa khớp.

3. Thoái hóa khớp có nguy hiểm không?

Quá trình thoái hóa khớp

 • Đây là một căn bệnh nguy hiểm và gây ra rất nhiều phiền toái cho người mắc phải căn bệnh này.
 • Gây đau nhức ở vùng xương khớp
 • Cản trở và hạn chế sự vận động của người bệnh, nặng hơn sẽ khiến người bệnh không thể tự thực hiện được những sinh hoạt tối thiểu.
 • Khi sụn khớp bị phá hủy hoàn toàn sẽ gây ra biến dạng, teo cơ, tàn phế, không thể cử động.

Thoái hóa đốt sống cổ

=>>> Xem thêm: Thông tin bệnh thoái hóa khớp trên suckhoekhop

Thoái hóa khớp là một căn bệnh rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ ảnh hưởng lớn sức khỏe, khả năng vận động và cuộc sống của người bệnh, thậm chí gây tàn phế vĩnh viễn.

Vì thế khi xương khớp phát ra những tín hiệu bất ổn, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

Để hiểu rõ hơn về bệnh lý khớp thoái hóa, bạn có thể truy cập website: Suckhoekhop.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh lý thoái hóa khớp. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình và người thân tốt hơn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.