Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Sai lầm và khó khăn thường gặp đối với sinh viên mới đi làm gia sư

0

Cập nhật vào 01/06

Gia sư là việc làm được nhiều bạn sinh viên lựa chọn do thời gian linh hoạt và mức thu nhập khá cao. Tuy nhiên cũng có rất nhiều khó khăn và sai lầm mà sinh viên mới đi làm gia sư sẽ gặp phải.

Mỗi công việc có những khó khăn riêng của mình và làm gia sư cũng như vậy. Làm công việc này cũng có nghĩa bạn phải đối mặt với nguy cơ bị “xù” tiền lương, tiền đặt cọc, gặp phải những học sinh nghịch ngợm phá phách hoặc gia đình thiếu hợp tác.

Những khó khăn thường xuyên xảy ra đối với người mới bắt đầu với công việc đặc biệt là sinh viên, kinh nghiệm chưa có, tiếp xúc với môi trường hoàn toàn mới, nhiều tình huống bất ngờ xảy ra mà không biết cách giải quyết sao cho hợp lý. Dưới đây là một số khó khăn thường gặp phải đối với sinh viên mới bắt đầu với công việc làm gia sư.

Khó khăn từ phía các bậc phụ huynh

Đối với những bạn mới lần đầu đi làm gia sư hay còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc này thì vốn đã rất thiếu tự tin, trong khi đó các bậc phụ huynh thì luôn đặt ra yêu cầu rất cao về kinh nghiệm giảng dạy lại càng khiến càng bạn hoang mang và càng thêm tự ti hơn.

Có rất nhiều trường hợp bố mẹ học sinh xét nét, giám sát việc dạy học của gia sư hoặc tỏ thái độ không tôn trọng, cắt giảm tiền lương. Bên cạnh đó nhiều gia đình ở thành phố có sự miệt thị vùng miền, nói ngọng, tiếng địa phương dẫn đến chất lượng giảng dạy không hiệu quả nên bị từ chối. Mà hầu hết sinh viên đi làm đều là người từ tỉnh tẻ lên thành phố học tập, tìm công việc để kiến thêm tiền đỡ đần cho gia đình. Bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp gia sư chất lượng tại Hà Nội hãy tham khảo tại Website: https://giasuviet.net.vn/

Sai-lam-va-kho-khan-thuong-gap-doi-voi-sinh-vien-moi-di-lam-gia-su-1
Khó khăn từ phía các bậc phụ huynh khi thuê gia sư

Mặt khác, hầu hết các phụ huynh sẽ yêu cầu phải là sinh viên sư phạm có kinh nghiệm nên nhiều trung tâm đã làm bằng giả sư phạm và yêu cầu gia sư nhận mình là sinh viên sư phạm. Dạy được một thời gian ngắn sẽ bị gia đình phát hiện và họ không trả lương,vừa mất tiền đặt cọc ở trung tâm, vừa mất một thời gian dạy không công.

Điều này cũng khá dễ hiểu, cha mẹ luôn muốn dành điều tốt đẹp nhất đến với con nên bậc phụ huynh nào cũng muốn con được dạy dỗ bởi một nhà giáo giàu kinh nghiệm và kĩ năng sư phạm chuyên nghiệp. Trong khi đó đa phần gia sư lại là sinh viên đang học hoặc mới ra trường.

Khó khăn đến từ phía học sinh

Không ít gia sư khi đi dạy gặp phải những tai nạn “dở khóc dở cười” như học sinh bướng bỉnh, quậy phá, không chịu hợp tác. Đa phần các em theo học với hình thức gia sư tại nhà là những em có học lực chưa thật sự tốt, có em mất kiến thức căn bản, do đó các em này luôn có tâm lí “ngại học” và lười suy nghĩ, hay nghiêm trọng hơn là nghịch phá và tỏ thái độ khó chịu với gia sư.

Góc tham khảo: Chia sẻ các kinh nghiệm quý dành cho gia sư mới vào nghề

Sai-lam-va-kho-khan-thuong-gap-doi-voi-sinh-vien-moi-di-lam-gia-su-2
Khó khăn đến từ phía học sinh khi học cùng gia sư

Gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

Ảnh 3
Đã có rất nhiều bạn sinh viên gặp rắc rối ngay từ giai đoạn làm việc với các trung tâm gia sư. Không ít bạn sinh viên chỉ nhận được cái lắc đầu của các trung tâm khi mà họ không phải là sinh viên trường sư phạm hay non nớt về kinh nghiệm giảng dạy. Nhiều bạn trẻ còn truyền tai nhau rằng khi đi phỏng vấn phải tự nhận mình là sinh viên năm thứ hai trở lên và đã từng đi dạy ít nhất một tháng, chỉ như vậy mới có cơ hội được nhận lớp.

Thậm chí, nhiều bạn khi tới trung tâm đăng kí để được nhận lịch dạy đã phải đặt cọc một số tiền tương đương với nửa tháng lương gia sư. Nhưng đợi mãi không thấy trung tâm liên lạc nhận lớp đến khi thôi ý định đi dạy để tìm công việc khác phù hợp hơn thì năm lần bảy lượt trung tâm đều không giải quyết trả lại tiền cọc.

Tóm lại, dù đến với nghề gia sư với mục đích nào đi chăng nữa, các bạn sinh viên cũng cần phải có lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm. Những vui buồn quanh nghề nghiệp này là một chuỗi những câu chuyện kéo dài không dứt. Trước những thử thách đặt ra, đòi hỏi những người làm gia sư phải đủ bản lĩnh và tự tin xử lýtình huống. Vô vàn cơ hội mới sẽ chỉ mở ra cho những người thực sự tâm huyết, tôn trọng và nhiệt tình với công việc này.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.