Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Phải làm gì khi trẻ lớp 4 không thích học Tiếng Anh?

0

Cập nhật vào 16/06

Tiếng Anh là môn học khó nên không ít trẻ cảm thấy chán học đối với bộ môn này. Bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để trẻ lớp 4 yêu thích học môn Tiếng Anh hơn.

Cho trẻ kết hợp vừa học vừa chơi

Trẻ em nên học Tiếng Anh từ nhỏ để có thể nắm vững ngôn ngữ. Các em thực sự phấn khích với phương pháp dạy học mang tính “học mà chơi, chơi mà học”. Điều này trái ngược hẳn với cách người lớn học Tiếng Anh khi cứ cố nhồi nhét mọi kiến thức cùng lúc với khối lượng từ vựng vô biên và cách sử dụng động từ phức tạp.

Với trẻ em thì khác, không cần nhớ bất kỳ một quy tắc nào về động từ, tính từ hay trạng từ. Các em học thông qua trò chơi ngôn ngữ. Do đó, trẻ chỉ đơn giản là bắt chước và lặp đi lặp lại các từ, cụm từ và câu. “Tốt nhất nên để trẻ học Tiếng Anh từ nhỏ, vì khi đó trẻ có nhiều thời gian, hoàn toàn hứng khởi, và không phải chịu áp lực như người lớn”.

Khi đã quen với cách học thông qua các hoạt động vui chơi thì sau đó trẻ có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào. Bằng các trò chơi, bài hát, sáng tạo, nghệ thuật tham gia đóng kịch, kể chuyện, trẻ em tiếp thu một cách hoàn toàn tự nhiên và bắt đầu sử dụng Tiếng Anh một cách hào hứng và say mê. Bé yêu của bạn năm nay mới lên lớp 4, bạn muốn tạo cho bé một nền tảng kiến thức tốt nhất cho tương lai. Hãy truy cập địa chỉ https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html

Tổ chức những buổi học ngoài trời cho trẻ

phai-lam-gi-khi-tre-lop-4-khong-thich-hoc-tieng-anh-1
Học ngoại khóa ngoài trời giúp tinh thần bé thoải mái hơn khi học

Góc chia sẻ:

Cũng có thể trẻ không thích học Tiếng Anh nói riêng và các bộ môn khác nói chung là do không gian phòng học chật hẹp khiến trẻ cảm giác bí bách. Thay vì vậy, giáo viên và bố mẹ có thể cho các bé tham gia những buổi học ngoại khóa ngoài trời, cho các em chơi những trò chơi tiếng anh, học cách giao tiếp với người nước ngoài để các em có thể tự tin, rèn cách nghe và phát âm sao cho chuẩn. Được giao lưu và học ở môi trường mở, gần gũi với thiên nhiên trẻ lớp 4 sẽ tiếp thu tiếng anh nhanh hơn và bắt đầu hình thành sự yêu thích với môn học này.

Tạo ra phần thưởng để tạo động lực học

Trẻ con đều có tâm lý thích thú, phấn khởi, nỗ lực hơn trong công việc khi có một phần thưởng nào đó làm động lực để hướng tới. Để các em nỗ lực hơn với môn học khó nhằn này, cha mẹ và thầy cô có thể đưa ra các phần thưởng mà các em thích thú để tạo động lực cho các em. Kèm theo những phần thưởng là hiện vật, những lời khen, động viên của cha mẹ và thầy cô cũng là những món quà dành cho các em.

phai-lam-gi-khi-tre-lop-4-khong-thich-hoc-tieng-anh-2
Phần thưởng là động lực kích thích bé học tốt

Cha mẹ và thầy cô có phải là những người ở bên để hỗ trợ các em, hướng dẫn các em hiểu và yêu thích môn học Tiếng Anh, cho các em thấy vai trò quan trọng của ngoại ngữ đối với cơ hội phát triển của các em trong tương lai.

Đưa kiến thức cần nhớ thành những bài thơ dễ học

Học từ vựng có lẽ là điều trẻ sợ nhất do rất khó nhớ. Chúng ta có thể cho trẻ học từ vựng qua những bài thơ thú vị, sẽ khiến trẻ yêu thích và thấy học Tiếng Anh trở nên đơn giản hơn rất nhiều, ví dụ như bài thơ dưới đây:

Hello có nghĩa xin chào
Goodbye tạm biệt, thì thào Wishper
Lie nằm, Sleep ngủ, Dream mơ
Thấy cô gái đẹp See girl beautiful
I want tôi muốn, kiss hôn
Lip môi, Eyes mắt … sướng rồi … oh yeah!
Long dài, short ngắn, tall cao
Here đây, there đó, which nào, where đâu
Cho trẻ xem phim tiếng Anh

Cho trẻ xem các bộ phim tiếng Anh cũng là cách để tạo cho trẻ sự yêu thích học Tiếng anh. Luyện nghe tiếng Anh qua các bài nghe trong sách vở giáo trình sẽ rất nhàm chán vì ngôn ngữ dùng trong các bài nghe này thường không tự nhiên và ngắn gọn như những người bản xứ thường nói. Khi xem phim trẻ sẽ học được những câu nói tự nhiên mà người bản ngữ sử dụng trong các tình huống thực tế. Hơn thế nữa, trẻ còn học được từ lóng, cách phát âm tiếng Anh, giọng điệu, cách thể hiện cảm xúc của họ…

Nếu trẻ chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là khi vốn từ vựng của bé ít, nghe yếu, trẻ không hiểu gì dẫn đến nản và bỏ cuộc. Nhưng xem phim, trẻ sẽ xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh, cảm nhận được cảm xúc của nhân vật. Những điều này kết hợp với những gì bạn nghe được giúp trẻ dễ dàng nắm bắt nội dung và ghi nhớ nội dung mình nghe được vì trẻ không chỉ ghi nhớ những từ ngữ nghe được mà còn ghi nhớ cả câu chuyện và hình ảnh mà từ ngữ đó diễn đạt.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.