Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Chữa trị tê bì mặt, tê bì tay chân bằng phương pháp Đông y

0

Cập nhật vào 07/12

Tê bì mặt, tê bì chân tay thường gặp nhiều người cao tuổi có hệ cơ xương khớp lão hóa, người làm việc quá sức, người ít vận động…

Triệu chứng của tê bì mặt, tê bì chân tay

Chữa trị tê bì mặt, tê bì tay chân bằng phương pháp Đông y 1

Chứng tê bì mặt, tê bì chân tay có hiểu hiện ban đầu là tê ở vùng mặt, các đầu ngón tay với cảm giác như bị châm chích, kiến bò, dị cảm, tê buồn và chuột rút vô cùng khó chịu. Càng về sau càng tê buốt, tê nhức nhiều hơn chạy lan dọc từ cánh tay, cẳng chân làm khó cử động.

Nguyên nhân bệnh

Chữa trị tê bì mặt, tê bì tay chân bằng phương pháp Đông y 2

Nguyên nhân gây ra bệnh tê bì chân tay có thể do vấn đề sinh lý tức mạch máu bị chèn ép không thể lưu thông do người bệnh thường xuyên đứng nhiều, ngồi nhiều, lao động nặng, ngồi sai tư thế, chạy xe nhiều giờ,… Ngoài ra, những người có sức đề kháng suy giảm nên mỗi khi thay đổi thời tiết có thể bị tê bì, mất cảm giác. Sử dụng thuốc cũng có thể gây tác dụng phụ là làm tê bì chân tay.

Bên cạnh những nguyên nhân gây bệnh do sinh lý thì triệu chứng tê bì chân tay còn là dấu hiệu của các bệnh lý:

– Rối loạn chuyển hóa: bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, béo phì, rối loạn chuyển hóa lipid máu.

– Mắc bệnh viêm đa dây thần kinh hoặc viêm đa rễ thần kinh.

– Thiếu sinh tố acid folic, B1, B12, canxi, kali,… Những trường hợp này thường gặp ở những người gầy yếu, phụ nữ mang thai, người có thể lực suy kém, trẻ em kém ăn.

– Bị nhiễm trùng như: thương hàn, nhiễm phong hoặc nhiễm một số loại virus.

– Cuối cùng, tê bì mặt, tê bì chân tay còn do nhiễm kim loại nặng như:thủy ngân, chì, hóa chất sử dụng trong công nghiệp.

Bài thuốc Đông Y nổi tiếng chữa trị tê bì mặt, tê bì tay chân

Trên thị trường có nhiều đơn thuốc Tây y chữa tê bì mặt và tê bì tay chân, nhưng thuốc tây chỉ là những viên thuốc kháng sinh kìm hãm sự phát triển của bệnh chứ không thể chẵ dứt điểm bệnh được. Bởi vì chữa bằng thuốc tây chỉ mang tính chất chung chung chứ không có một loại thuốc đặc trị nào, mặt khác sử dụng nhiều thuốc tây sẽ gây ra hiện tượng  lờn thuốc và gây ra những tác dụng phụ khác cho gan thận…

Không giống như Tây y, y học cổ truyền chữa tê bì chân tay bằng bài thuốc Đông y có những vị thuốc được chiết xuất từ các thảo dược quý trong tự nhiên đặc trị các loại bệnh của tê bì. Vì thế nhiều người đã lựa chọn sử dụng Đông y để chữa bệnh vừa an toàn vừa hiệu quả nhất. Mặt khác bài thuốc đông y không chỉ tốt cho bệnh tê bì mà còn là những thang thuốc bổ hỗ trợ cho cơ thể đồng thời là hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương khớp cũng rất hiệu quả.

Chữa trị tê bì mặt, tê bì tay chân bằng phương pháp Đông y 3

Theo Đông y, chứng tê nhức thường gặp khi sức khỏe giảm sút, sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm nên dễ bị tác động bởi gió (phong), lạnh (hàn), ẩm thấp (thấp) khiến kinh mạch bị ứ trệ, khí huyết kém lưu thông, gây nên các triệu chứng tê mỏi, chân tay lạnh, tê buốt, co mỏi, các khớp đau nhức, vai gáy và lưng gối đau mỏi.

Để chấm dứt tình trạng này, người bệnh chỉ cần áp dụng theo 2 bài thuốc sau đây:

Bài thuốc 1

Quế chi, can khương 4g – Cam thảo 6g – Phòng phong và Biển đậu 8g, Cát cánh 9g, Bạch linh, Sài Hồ, Thần Khúc, Qui đầu, Mạch môn, Bạch Chỉ, Bạch Thược mỗi vị 10g – Hoài sơn, Táo, Bạch truật mỗi vị 12g – Đẳng sâm 16g. Đem tất cả sắc lên uống trong ngày.

Bài thuốc 2

Trích thảo 6g – Xuyên khung 8g – Mạch môn 10g – Tang kí sinh, Kỉ tử, Qui đầu, Tục đoạn, Mộc qua và ngưu tất mỗi vị 12g – Bạch thược, Táo nhân, Kê huyết đằng mỗi vị 16g – Thục địa 20g. Mỗi ngày sắc lên uống 1 thang.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp người bệnh đang đối mặt với chứng tê bì mặt, tê bì chân tay có thêm kiến tức cũng biết cách chữa dứt điểm chứng bệnh này, đặc biệt là theo phương pháp Đông y.

 Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.