Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Hiện tượng mất trí nhớ có thể là dấu hiệu của những bệnh gì?

0

Cập nhật vào 07/12

Trí nhớ mà có giảm sút thì ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Hiện tượng mất trí nhớ là dấu hiệu của những bệnh gì? Bạn cũng chỉ mơ hồ về một số dấu hiệu của bệnh, nên cùng tìm hiểu thể biết hơn về những căn bệnh này.

Hiện nay với số lượng người mắc bệnh càng tăng chỉ là nặng hay nhẹ mà thôi. Các căn bệnh về giảm trí nhớ luôn tiềm ẩn mà chúng ta khó có thể phát hiện được. Chỉ sau một thời gian dấu hiệu trở nên nặng thì bạn mới xác định nó thuộc loại bệnh nào.

  1. Hiện tượng mất trí nhớ là dấu hiệu của những bệnh gì

Bệnh Alzheimer

Theo các chuyên gia thì Alzheimer căn bệnh số một về giảm trí nhớ được nhiều người chú ý đến. Căn bệnh  gây ra hiện tượng đãng trí nghiêm trọng cho người bệnh. Bạn hay quên vấn đề gì đó, mới đầu chỉ là quên ngắn hạn, dần dần sẽ quên trí nhớ từ trước.

Đôi khi nhiều người còn quên cả con cháu, địa chỉ nhà. Đây là dấu hiệu nghiêm trọng nhất của căn bệnh này. Nhiều người bị lạc gia đình khi đi lung tung mà không thể nhớ được đường về. Nhẹ hơn là quên thời gian, việc mình vừa nói, việc mình vừa làm, hay giảm sút về việc sử dụng từ ngữ.

Hiện tượng mất trí nhớ có thể là dấu hiệu của những bệnh gì? 1

Hiện tượng mất trí nhớ là dấu hiệu của bệnh alzheimer

Bệnh Creutzfeldt- Jakob

Đây là căn bệnh gây ra bệnh về các chi, nếu bị nặng sẽ có hiện tượng teo cơ, tổn thương đến các dây thần kinh, có kèm theo liệt các chi. Bệnh thường gặp là run, co cứng, khó hoạt động khiến bạn vụng về khi đi lại.

Bệnh này thường ở người già cao tuổi là nhiều. Dấu hiệu ban đầu chỉ là trí nhớ suy giảm đáng kể nhưng dần dần bệnh nặng hơn ảnh hưởng đến thị giác có thể gây ra mù lòa.

Ngoài ra còn kèm theo một số bệnh có liên quan đến sức khỏe, khiến tinh thần giảm sút, khó khăn trong việc quyết định vấn đề.

Sa sút trí tuệ mạch máu

Bệnh sa sút trí tuệ mạch máu não cũng gây tác động lớn cho bản thân của họ. Đột quỵ bất ngờ xảy ra hay thiếu máu lên não – tình trạng sa sút trí tuệ mạch máu.

Thường hay gặp ở người nhiều tuổi, hoặc người có tiểu sử huyết áp tăng. Nên mọi người phải cẩn thận để đề phòng tránh trường hợp nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình.

Bệnh Huntington

Đây là căn bệnh hay xuất hiện tuổi trung niên, cho nên bạn cũng phải đề phòng cẩn thận. Đây là căn bệnh gây khó khăn cho việc di chuyển của bạn, đôi khi bệnh nặng gây ra sự vụng về khiến bạn đụng chạm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dấu hiệu dễ nhận biết căn bệnh này là người bệnh dễ cáu gắt, lo lắng, tình trạng trầm cảm xuất hiện, dần dần sẽ xuất hiện bệnh mất trí nhớ nghiêm trọng.

Bệnh Parkinson

Đây là một rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương bao gồm một tập hợp các triệu chứng như run, không thân mật, di chuyển chậm, dáng đi không vững. Nó có đặc điểm cứng cơ, run, tư thế và dáng đi bất thường, chuyển động chậm chạp và trong trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể mất đi một số chức năng vận động vật lý. Khi Parkinson xảy ra mà không có những bất thường thần kinh khác, và không biết nguyên nhân, được gọi là bệnh Parkinson. Bệnh này được đặt theo tên một bác sỹ người Anh, năm 1817 ông là người đầu tiên mô tả về bệnh này.

  1. Tác hại của các loại bệnh

Đã nói đến bệnh thì chắc chắn là có tác hại dù là ở mức độ nào đi chăng nữa. Các loại bệnh có dấu hiệu suy giảm trí nhớ này có tác hại xấu đến sức khỏe của chúng ta, mà còn gây ra những bất tiện trong cuộc sống.

Ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra các bệnh có liên quan về não bộ, tứ chi, sức khỏe sa sút do mệt mỏi khi lúc nào cũng lo lắng về bệnh. Còn ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày như việc giảm trí nhớ có lúc sẽ quên cả người thân, quên thời gian, địa chỉ nhà…

Hiện tượng mất trí nhớ có thể là dấu hiệu của những bệnh gì? 2

 Mất trí nhớ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn

Hiện tượng mất trí nhớ dấu hiệu của rất nhiều loại bệnh, nó gây nhiều đến sức khỏe của bạn. Vì trí nhớ có tầm quan trọng đối với chất lượng cuộc sống. Qua đây bạn nên hiểu thật kĩ và biết chữa trị cho đúng lúc.

Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.