Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt và muối trắng

0

Cập nhật vào 07/12

Trị bệnh ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt và muối trắng là một trong những phương pháp dân gian tốn rất ít tiền mà mang lại hiệu quả rất cao. Cùng xem cách trị ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt, muối trắng và trà xanh sau:

Ra mồ hôi thường là do vận động hoặc khi thời tiết nắng nóng. Nhưng nếu ra mồ hôi tay nhiều sẽ gây cản trở trong công việc, hạn chế trong giao tiếp. Ra mồ hôi chân nhiều khiến bạn bị hôi chân, hoặc kém tự tin trong mọi hoạt động. Khi bị ra mồ hôi tay chân, bạn có thể áp dụng một số phương pháp điều trị dân gian bằng lá lốt, trà xanh hoặc muối trắng sau đây:

1. Cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Phương pháp trị đổ mồ hôi tay bằng lá lốt rất đơn giản mà lại có hiệu quả rất nhanh. Chỉ với một nắm lá lốt trong vườn nhà là bạn đã có một loại thuốc tốt để trị chứng tiết nhiều mồ hôi tay chân.

Làm sao để hết đổ mồ hôi tay chân 2

Cách chữa ra mồ hôi tay chân hiệu quả từ lá lốt

Lá lốt có thể dùng để chữa ra mồ hôi tay chân

Cách làm như sau:

– Bước 1: Lấy 30 gam lá lốt tươi rửa sạch và cắt nhỏ.

– Bước 2: Cho lá lốt vừa cắt vào nồi cùng 1 lít nước sạch.

– Bước 3: Sau đó đun sôi, cho thêm ít muối vào nồi.

– Bước 4: Để nước nguội bớt rồi ngâm tay và ngâm chân vào.

Lá lốt có tính ấm có thể giúp tay chân điều hòa khí huyết, giúp tuyến mồ hôi hoạt động bình thường, giảm tiết mồ hôi.

Hoặc có thể sử dụng nước lá lốt để uống bằng cách: lấy một nắm lá lốt 30gam đã sao vàng đun cùng 500ml nước chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Bạn có thể dùng nước lốt này uống cả ngày như uống nước lọc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau đó, ngừng uống 4 đến 5 ngày rồi lại tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa. Chắc chắn bài thuốc này sẽ giúp bạn hạn chế tốt đa tình trạng tăng tiết mồ hôi chân tay rất hiệu quả.

2. Trị mồ hôi tay chân tận gốc bằng muối trắng và lá ngải cứu

Cách trị mồ hôi tay chân bằng muối trắng và lá ngải cứu là một trong những phương pháp điều trị dân gian được nhiều người áp dụng thành công. Cách làm rất đơn giản: Chỉ cần cho cây ngải cứu vào bát sau đó đốt cho bát nóng lên, cho một vài hạt muối trắng vào, rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân, giúp cải thiện đáng kể bệnh ra mồ hôi chân tay.

Làm sao để hết đổ mồ hôi tay chân 1

Dùng ngải cứu và muối để chữa chứng ra mồ hôi tay chân

Hoặc bạn có thể đun sôi lá ngải cứu cùng với muồi để xông chân, tay hay rửa chân tay lúc nước còn ấm sẽ có tác dụng sát khuẩn rất tốt. Kiên trì sử dụng trong 1 tháng, chắc chắn tình trạng ra nhiều mồ hôi tay chân sẽ giảm đi đáng kể. Phương pháp này thường được dùng nhiều vào mùa đông, lúc thời tiết lạnh.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các cách điều trị căn bệnh này tại: điều trị tăng tiết mồ hôi.

3. Dùng chè xanh trị bệnh ra mồ hôi chân hiệu quả

Cách đơn giản hơn, bạn có thể đun lá chè xanh để ngâm chân, rửa tay. Lá chè có tính sát khuẩn sẽ giúp giảm đáng để lượng tiết mồ hôi ở chân tay. Nên dùng phương pháp này thường xuyên như một thói quen để vệ sinh chân tay. Phương pháp này còn giúp bạn tránh được hiện tượng chân bốc mùi khi đi giày vào mùa đông hoặc tiết mồ hôi quá nhiều khi chơi thể thao vào mùa hè.

Làm sao để hết đổ mồ hôi tay chân 3

Chè xanh có tác dụng tốt để sát khuẩn tay chân ra nhiều mồ hôi

Xem thêm: Công dụng của sữa chua với sức khỏe và làm đẹp

Trong y học hiện địa ngày nay, nhiều người lựa chọn cách phẫu thuật cắt hạch giao cảm để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi tay chân. Nhưng biện pháp này lại dễ dẫn đến nhiều biến chứng không tốt, thậm chí là có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, trước khi quyết định áp dụng giải pháp này bạn cần cân nhắc thật kỹ những điểm được – mất khi phẫu thuật.

Nếu tình trạng bệnh ở mức nhẹ, bạn nên kiên trì áp dụng các liệu pháp điều trị dân gian cũng có thể đem lại hiệu quả tốt. Nhưng đòi hỏi bạn sự kiên trì, nhẫn nại và chịu khó. Những bài thuốc dân gian tuy đơn giản nhưng có thể cho kết quả tốt không ngờ.

Được tổng hợp bởi tiinlove.net

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.