Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Thói quen tốt trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon

0

Cập nhật vào 07/12

Vận động nhẹ nhàng, ngâm chân bằng nước ấm, không dùng đồ uống có caffeine vào buổi tối… là một số thói quen tốt trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Hiện nay có rất nhiều người không có được một giấc ngủ bình thường bởi một số căn bệnh như mất ngủ, chứng rối loạn giấc ngủ…Để có được một giấc ngủ ngon, các bạn có thể tham khảo những thói quen tốt trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

  1. Vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Trước khi ngủ bạn không nên tập thể dục hay vận động mạnh nhưng nếu bạn vận động nhẹ nhàng kết hợp hít thở sâu sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái hơn và còn hạn chế được chứng đau đầu, cơ thể mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Bạn có thể làm việc nhà hay đi dạo quanh vườn, đi vào khu đô thị yên tĩnh đều là sựa lựa chọn phù hợp.

  1. Ngâm chân bằng nước ấm

Thói quen tốt trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon 1

Ngâm chân bằng nước ấm giúp giấc ngủ ngon hơn

Bạn vận động cả ngày khiến đôi chân chịu áp lực rất lớn, chính vì vậy, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hãy dành 15-20 phút để chăm sóc đôi chân bằng việc ngâm chân bằng nước ấm pha muối. Sau khi ngâm chân xong bạn có thể lấy tay mát- xa chân nhẹ nhàng để mạch máu lưu thông, khi đó giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn.

  1. Rửa mặt bằng nước ấm

Bức xạ có ở khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, rửa mặt trước khi ngủ rất quan trọng. Rửa mặt bằng nước ấm trước khi ngủ sẽ rửa sạch những hạt bức xạ và bụi lưu lại trên da mặt, một làn da sạch sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

  1. Tắt các thiết bị công nghệ khoảng 1 tiếng trước khi ngủ

Thói quen tốt trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon 2

Nên tắt điện thoại trước khi ngủ

Điện thoại, máy tính với nhiều tính năng, ứng dụng thú vị, tiện ích sẽ khiến chúng ta bị lôi cuốn, khó dứt ra được. Nhiều người có thói quen dùng điện thoại đến đêm khiến giấc ngủ bị rối loạn. Mặt khác thì sóng điện tử từ các thiết bị này ảnh hưởng đến não bộ con người, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Chính vì vậy bạn nên tắt các thiết bị này trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để giấc ngủ được sâu hơn.

  1. Ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Nếu bạn bị chứng mất ngủ, ăn nhẹ trước giờ đi ngủ có thể giúp bạn có một giấc ngủ dễ dàng hơn. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều trong bữa này vì điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó ngủ hơn do cảm giác đầy bụng.

  1. Hạn chế các thực phẩm giàu chất béo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn ăn càng nhiều chất béo trong các bữa ăn, bàn càng cảm thấy khó ngủ vào buổi tối. Đây sẽ là một lý do nữa khiến bạn nên tránh sử dụng các thực phẩm giàu chất béo.

  1. Không dùng đồ uống có caffeine vào buổi tối

Để có một giấc ngủ ngon thì tốt nhất bạn không nên uống cà phê vào buổi tối. Trong cà phê có chứa chất caffeine kích thích hệ thần kinh khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra thì bạn cũng không nên uống trà, cocacola, socola bởi trong những đồ này cũng chứa hàm lượng caffeine lớn. Nếu muốn uống thì bạn chỉ nên uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa.

  1. Đọc sách

Thói quen tốt trước khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon 3

Đọc sách giúp tinh thần thoải mái

Đọc sách trước khi ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ hơn, đồng thời còn giúp bạn tích lũy thêm kiến thức, vốn từ rất hiệu quả.

  1. Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái

Những lo lắng, suy nghĩ , sự căng thẳng của bạn trong ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn, nó sẽ khiến bạn bị áp lực tâm lý, dễ bị ám ảnh gây ra những cơn ác mộng, những giấc mơ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Chính vì vậy hãy trút bỏ hết những lo lắng, sự căng thẳng, cố gắng thư giãn hoàn toàn, giữ tinh thần vui vẻ để có một giấc ngủ ngon, sâu giấc sẽ giúp bạn có được sự minh mẫn, sáng suốt.

Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.