Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Vì sao người trẻ mắc chứng khó ngủ ngày càng nhiều?

0

Cập nhật vào 07/12

Hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ mắc chứng bệnh khó ngủ – chứng bệnh tưởng chừng chỉ bắt gặp ở người già. Vậy vì sao người trẻ lại mắc phải căn bệnh này?.

Vì sao người trẻ mắc chứng khó ngủ ngày càng nhiều? 1

 1. Biểu hiện của bệnh khó ngủ ở người trẻ

 • Người bệnh khó đi vào giấc ngủ, ngủ chập chờn, không yên giấc và dậy rất sớm.
 • Người bệnh thường hay tỉnh dậy nhiều lần khi ngủ, khi đã dậy thì khó ngủ lại được.
 • Khi ngủ dậy cảm thấy cơ thể mệt mỏi, tinh thần uể oải, đau đầu.
 • Khi bệnh ở giai đoạn đầu sẽ có các biểu hiện tâm lý như trầm cảm, cơ thể mệt mỏi, xương và cơ bắp đau nhức, hành vi bị rối loạn, hay cáu gắt, giảm tập trung…Nếu bệnh kéo dài dễ dẫn đến các hội chứng như khủng hoảng tâm thần, buồn bã chán nản, lo âu và sợ hãi.

Vì sao người trẻ mắc chứng khó ngủ ngày càng nhiều? 2

 1. Nguyên nhân gây nên bệnh khó ngủ ở người trẻ tuổi

 • Khó ngủ do stress.
 • Thay đổi nhịp điệu thức ngủ trong ngày do: thay đổi lịch làm việc, thay đổi múi giờ, thay đổi ca làm việc,…
 • Sử dụng các chất kích thích như: cà phê, trà, rượu, bia,…một cách thường xuyên.
 • Các yếu tố từ bên ngoài như: tiếng ồn, ánh sáng quá mạnh, hay sự ô nhiễm từ môi trường xung quanh,…
 • Khó ngủ do mắc các bệnh mãm tính khác như: tim mạch, huyết áp, khớp,…
 • Do mắc các bệnh liên quan đến thần kinh như: đau đầu mãn tính, tai biến mạch máu não,…
 1. Tại sao người trẻ mắc bệnh khó ngủ ngày càng nhiều?

Khó ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ thường gặp hiện nay. Trước nhịp sống vội vã của xã hội hiện đại, căn bệnh này dường như đã trở nên phổ biến hơn, có thể bắt gặp ở hầu hết mọi độ tuổi và nhất là giới trẻ. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm triệu chứng rối loạn giấc ngủ để có thể phát hiện bệnh kịp thời nhé.

Giới trẻ ngày càng đối mặt với nhiều nỗi lo âu, căng thẳng từ công việc, học tập:

Các bạn trẻ ngày nay không những phải đối mặt với những áp lực về mặt điểm số, áp lực trong việc thi cử mà còn phải đối mặt với những áp lực từ công việc, từ những yêu cầu đòi hỏi của giám đốc hay công việc.

Vì sao người trẻ mắc chứng khó ngủ ngày càng nhiều? 3

Đối với những bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường hay giảng đường đại học, họ gặp áp lực với việc kiểm tra, có khi phải thức thâu đêm để học bài. Nếu việc thức khuya này kéo dài sẽ trở thành thói quen và họ sẽ dễ mắc phải bệnh khó ngủ hơn so với người bình thường.

Còn đối với những bạn trẻ đang bận rộn với những dự án khởi nghiệp, họ phải đối mặt với những lo âu, suy nghĩ làm sao để phát triển, mở rộng dự án,…giấc ngủ đối với họ giờ đây không đơn thuần là chỉ để nghỉ ngơi mà còn là thời gian để suy nghĩ những việc mà ban ngày họ chưa có thời gian để nghĩ đến.

Nghiện chơi game online:

Được so sánh tương tự với việc nghiện ma túy, chứng nghiện game online được các nhà khoa học xem xét đưa vào một trong những loại bệnh lý tâm thần. chơi game online quá lâu trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều tác hại cả về sức khỏe lẫn tinh thần, gây rối giấc ngủ, khó ngủ, hay rối loạn tâm sinh lý.

Game online thực sự có sức hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ, họ thậm trí có thể bỏ cả ăn, cả ngủ để cày game, để lên hạng,…Thậm chí có cả những người nghiện game online đến mức mất ăn, mất ngủ và cuối cùng phải bỏ mạng vì kiệt sức. Nếu thức khuya để chơi game online quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn giấc ngủ và có thể làm cho các game thủ khó đi vào giấc ngủ hơn.

Hơn thế nữa, việc tâm lý của người chơi game có thể bị ảnh hưởng bởi các cảnh trong game, dễ dẫn đến các hành vi lệch lạc, bạo lực như: giết người, cướp của… đã diễn ra trong thời gian vừa qua mà thủ phạm là các game thủ tuổi đời còn rất trẻ.

Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.