Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Bị lừa dối trong tình yêu chúng ta nên làm gì?

0

Cập nhật vào 16/03

Ai rồi cũng có lần bị tình yêu lừa dối. Quan trọng không phải là chúng ta gục ngã như thế nào và đau khổ ra sao. Quan trọng là trong khi bị lừa dối bạn vẫn đủ tỉnh táo để biết mình nên làm gì?

Đặt ra câu hỏi: Chia tay có phải là điều nên làm?

Chúng ta thường hay vùi mình trong đau khổ vì bị mất đi một người mình yêu thương. Nhưng có khi nào bạn nên tỉnh táo để nhận ra rằng chàng đang lừa dối mình? Hãy thành thật với chính lòng mình, khách quan nhận định xem anh ấy thuộc kiểu người nào và phân định mức độ nghiêm trọng trong hành vi lừa dối của anh ấy.

Góc chia sẻ: 

Đừng tiếc khi chấm dứt với một anh chàng có thói trăng hoa. Bởi nếu tiếp tục thì bạn có thể còn bị lừa dối rất nhiều lần. Không nên có sự thứ, cũng đừng tin vào lời hứa sửa sai của anh ta.

Khi đặt ra câu hỏi và cân nhắc thật kỹ lưỡng bạn sẽ biết mình nên làm gì? Dừng lại hay tiếp tục là thông minh?

7 việc nhất định bạn phải làm khi bị người ấy lừa dối
bennhau.jpg


Đừng che giấu điều bạn đang nghĩ

Hãy nói cho đối phương biết suy nghĩ của bạn khi bị lừa dối. Dù có đau đớn, thất vọng nhưng bạn cần có anh ta biết rằng mình là người dám chấp nhận nỗi đau để bảo vệ lòng tự tôn trong tình yêu.

Ai cũng cần thời gian để suy nghĩ

Dù là bạn hay là chàng. Khi bị lừa dối hãy cho mình thời gian để nhìn lại mọi việc, suy nghĩ cân nhắc để biết cách giải quyết vấn đề thấu đáo hơn. Thời gian không gặp chàng, không nói chuyện với chàng, bạn sẽ tự định hướng được cho tương lai mối quan hệ của mình.

Sau khi đã bình tĩnh trở lại, đặc biệt khi đã có thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng về chuyện phản bội của người ấy, bạn có thể gặp lại chàng và nói chuyện một cách rõ ràng, khách quan hơn.

Sẵn sàng nghe người khác chia sẻ

Khi trong cuộc chúng ta thường mất đi sự tỉnh táo. Khó có thể quyết định mọi chuyện sáng suốt. Hãy tìm đến một người tin cậy để nói chuyện và chia sẻ. Từ góc nhìn của người thứ ba, đặc biệt là người có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan về chuyện phản bội của chàng và cách giải quyết lành mạnh nhất, ít tổn thương nhất.

Sẵn sàng đối mặt với sự thật

Dù sau thời gian suy nghĩ bạn vẫn cho rằng vấn đề khó có thể được cứu vãn, vậy thì hãy mạnh dạn để chấp nhận sự thật.

Căn nguyên của việc chàng lừa dối bạn có thể đến từ phía chàng, có khi lại chính là do bạn, và cũng không loại trừ khả năng nó đến từ một bên thứ ba – người ngoài cuộc. Một khi đã nắm bắt được trọng tâm của vấn đề là bạn gần như tìm được câu trả lời cho mối quan hệ của mình. Đồng thời, nếu tình yêu của hai người vẫn sống sót qua sự cố này, cả bạn và người ấy sẽ tránh được “vết xe đổ” cũ.

Nếu không thể tiếp tục vậy thì hãy quyết định buông tay!

7 việc nhất định bạn phải làm khi bị người ấy lừa dối


Nếu anh ấy chân thành đừng tiếc một lần tha thứ

Có nhiều cách để ứng xử với những rạn nứt trong mối quan hệ của mình, trong đó việc nhất thiết bạn phải làm đó là sự tha thứ, dù cho hai người có đi tiếp với nhau hay không. Nhiều người từng bị nửa kia lừa dối, song họ nhẹ nhàng coi đó là một cơ hội để thử thách tình yêu, vượt qua nó, hai người lại yêu nhau sâu sắc hơn, hiểu nhau nhiều hơn.

Khi chấp nhận tha thứ, bạn phải tuyệt đối không đào xới lại chuyện quá khứ và cho người ấy cơ hội sửa sai cũng như gây dựng lại niềm tin nơi bạn; đồng thời hai người sẽ phải cố gắng bắt đầu tình yêu của mình ở một giai đoạn mới. Vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy, chắc chắn tình yêu sẽ xích hai người lại gần nhau hơn. Và không chỉ gắn kết với nhau bằng tình yêu, khi đó mối quan hệ của bạn còn tồn tại bằng tình nghĩa.

Đừng yếu đuối và đừng hèn nhát. Nếu bạn bị lừa dối, vậy thì hãy dùng lý trí của mình để giải quyết vấn đề đi nhé! Chúc bán ẽ luôn kiên cường!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.