Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Bí quyết giúp bạn nữ yêu người ít hơn 8 tuổi cùng công ty

0

Cập nhật vào 06/07

Là con gái, và bạn có sẵn sàng cho tình yêu với một người ít hơn 8 tuổi cùng công ty? Những bí quyết chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Dù tình yêu không kể đến tuổi tác, thế nhưng, khi con gái yêu người ít tuổi hơn, họ sẽ gặp không ít rắc rối. Hơn tuổi, bằng tuổi, hay kém tuổi nhau, mối quan hệ nào cũng có thể mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị bên cạnh những điều khó khăn. Tham khảo những bí quyết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin và hạnh phúc với tình yêu của mình.

1. Xưng hô “anh em” bình thường

Một vấn đề khá nan giải là xưng hô thế nào cho phù hợp: “chị – em”, “cậu – tớ” hay “anh – em” trong trường hợp này? Con trai bao giờ cũng thích được gọi là “anh”, vừa thể hiện “bản lĩnh đích thực” của mình, lại thấy mình lớn hơn trong mắt con gái. Thế nhưng với con gái, khi phải gọi người ít tuổi hơn là “anh”, ban đầu chắc chắn sẽ thấy ngại và ngượng ngùng. Chắc chắn ban đầu bạn sẽ ngượng lắm, có khi không chịu gọi bạn ấy là “anh”. Bạn có thể chuyển xưng ngang bằng nhau. Rồi lâu dần thành quen, có khi bạn lại thích gọi là “anh”, vừa được cưng chiều lại khiến “người đó” vui. Thỉnh thoảng khi hai đứa trêu nhau, “người đó” lại gọi bạn là “chị” rồi cùng cười.” Nếu con gái biết “chiều” và nhường chàng một chút thì rắc rối này có là gì đâu nhỉ?

2. Bỏ ngoài tai lời ra tiếng vào

Đây là điều quan trọng nhất trong tình huống này đấy. Khi quan niệm con gái tốt nhất nên yêu một người hơn tuổi vẫn còn phổ biến thì việc bạn yêu một người thua tuổi ít nhiều cũng sẽ gặp phải những bàn tán của mọi người xung quanh. Mọi người sẽ đặt ra câu hỏi rằng “Đó có phải tình yêu hay không?” hay chỉ là một cơn say nắng, hoặc ác ý hơn có thể là “chúng nó chỉ cặp kè cho vui thôi” hay “thằng kia đang dụng bạn”.

Con gái yêu một người thua tuổi chẳng còn là việc quá xa lạ, thế nhưng, trong mắt nhiều người đó sẽ là một sự… vô lý. Và dĩ nhiên, chuyện tình cảm của hai bạn sẽ bị soi kỹ hơn và trở thành chủ đề soi mói của dư luận.

Góc quảng cáo: Để tạo cho nhân viên không gian làm việc riêng tư và chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Module vách ngăn bàn làm việc Đức Khang.

3. Cố gắng để có được sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè

Đặc biệt là với các bạn nữ, bố mẹ và người thân thường là rào cản lớn nhất với mối quan hệ của hai người vì họ thiếu sự tin tưởng. “Liệu cậu ấy có thể chăm sóc bạn tốt không?”, “đó có thể là chỗ dựa để chia sẻ và giúp đỡ hay không khi tuổi đời còn thua kém bạn?” – sẽ là những điều nghi vấn thường trực của họ. Đó còn chưa kể đến trường hợp “gà bông” thua bạn khá nhiều tuổi. Mọi người chỉ xem như đây là một “cuộc dạo chơi” ngắn hạn, không có gì đảm bảo chắc chắn và sẽ kết thúc sớm thôi. Chính vì thế mà nếu trong trường hợp này mà bạn nữ có được sự ủng hộ từ những người thân, gia đình, bạn bè thì thật tốt. Còn nếu không được thì bạn hãy cố gắng dùng thời gian để chứng minh nhé.

4. Không bất đồng quan điểm “chị-em”

Không bất đồng quan điểm chị-em

Không thể đòi hỏi quá nhiều vào sự chín chắn hay trưởng thành của con trai, nhất là khi cậu ấy thua tuổi bạn. Mặc dù nếu người đó thực sự có tình cảm với mình, thì bất cứ chuyện gì xảy ra cũng sẽ bảo vệ bạn và muốn đưa cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, sẽ có những lúc giữa hai bạn bất đồng quan điểm, một cuộc tranh cãi “trẻ con” xảy ra. Và con gái sẽ phải là người đứng ra giải thích, làm hòa và thậm chí đôi khi là… giảng giải để tháo gỡ tình hình dù không hề có lỗi. Đây không chỉ là vấn đề nhún nhường để “xoa dịu” cơn giận của con gái mà còn vì những suy nghĩ non nớt, hời hợt đến từ các chàng trai.

5. Bạn sẵn sàng chịu thiệt thòi nghiêng về mình

Yêu một người đã là chuyện khó. Yêu một người thua tuổi với con gái là điều không hề dễ dàng. Ngoài việc gặp phải những khó khăn mà yêu người bằng tuổi hay hơn tuổi gặp phải, con gái khi chấp nhận yêu một người thua tuổi cần bản lĩnh và vững vàng hơn rất nhiều. Con trai thường rất ít khi thừa nhận mình thua kém con gái. Thế nên, khéo léo hơn, nhún nhường hơn, chững chạc hơn, chủ động hơn… là những đòi hỏi mà con gái cần phải có khi chấp nhận yêu người thua tuổi.

Chia sẻ của bạn kinh nghiệm Yêu bạn trai hơn 7 tuổi.

6. Bỏ qua những khúc mắc vô hình

Việc cậu ấy xưng hô như thế nào với bạn bè của bạn khi đi chung với nhau hay đơn giản là những ngại ngùng khi hai bạn chuyển kiểu xưng hô từ “chị – em” thành những cái tên tình cảm hơn cũng có thể là một rắc rối. Việc con trai cảm thấy tự ti vì thua tuổi, hay bị đánh giá là không chững chạc được như bạn gái cũng sẽ là một trở ngại để hai bạn gần gũi với nhau hơn. Có thể những cố gắng chứng tỏ mình “người lớn” của con trai cũng sẽ gây nên rắc rối.

Bên cạnh những rắc rối này thì yêu một người thua tuổi cũng mang đến rất nhiều điều thú vị, hay ho. Con gái sẽ dễ cảm thông, chia sẻ và tha thứ hơn với con trai; con trai cũng sẽ tự biết người lớn hơn để mối quan hệ được lâu dài và bền vững… Tình yêu nào cũng gặp những sóng gió và bất lợi riêng, miễn là bạn đang yêu với một trái tim chân thành và thực sự hết lòng cho người mình yêu thì tuổi tác đã, đang và sẽ không bao giờ là rào cản để hai bạn được ở cạnh nhau.

7. Chứng minh cho đồng nghiệp thấy một mối quan hệ nghiêm túc

Chứng minh cho đồng nghiệp thấy một mối quan hệ nghiêm túc

Yêu người ít hơn 8 tuổi cùng công ty thường sẽ không nhận được sự ủng hộ của mọi người, bởi người ta luôn cho rằng chuyện tình đàn chị, đàn em chỉ với mục đích vụ lợi nào đó. Nếu bạn muốn hướng đến tương lai với người trẻ tuổi hơn, thì bạn và người ấy cần chứng minh cho mọi người thấy sự nghiêm túc của mối quan hệ này.

Điều đầu tiên là nghiêm túc tại nơi làm việc. Làm cùng công ty nên hai bạn có thể tiếp xúc với nhau thường xuyên, có thời gian quan tâm và chăm sóc nhau nhiều hơn. Nhưng hãy chú ý cần giữ khoảng cách, không nên quá thân mật trong các cử chỉ hành động, những cử chỉ không phù hợp tại nơi làm việc nếu bị đồng nghiệp bắt gặp sẽ khiến mọi người khó chịu, không thoải mái và sớm trở thành chủ đề buôn chuyện của mọi người trong giờ nghỉ giải lao.

Từ đó làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai bạn với đồng nghiệp trong công ty. Coi nhau là đồng nghiệp bình thường, quan tâm nhau ở mức độ vừa phải, sẽ giúp cả bạn và người kia thấy thoải mái và không gây khó chịu cho người khác.

Thứ hai nên công tư phân minh rõ ràng. Yêu người ít hơn 8 tuổi cùng công ty, chắc chắn bạn là tiền bối, là người có kinh nghiệm trong công việc hơn bạn trai của mình. Cũng có thể bạn là sếp của bạn trai mình, tuy nhiên bạn nên rõ ràng trong mối quan hệ cá nhân và chuyện công việc. Không nên vì mối quan hệ riêng mà chiếu cố, ưu tiên, điều đó sẽ làm mất hình ảnh của bạn trong mắt nhân viên khác, ảnh hưởng tới công việc. Rõ ràng trong công việc cũng sẽ khiến bạn trai của bạn thấy thoải mái hơn, chắc chắn chàng ấy cũng không muốn bị mang danh là hoàn thành nhiệm vụ nhờ có người yêu làm lãnh đạo.

8. Luôn động viên và sẵn sàng đưa ra lời khuyên khi chàng gặp khó khăn

Yêu người ít hơn 8 tuổi cùng công ty, bạn phải chấp nhận sự thật rằng có thể chàng chưa ổn định về tài chính, công việc, chưa thể lo cho bạn một cuộc sống tốt hơn dù bạn không cần điều đó. Những người con trai nào khi nghiêm túc trong một mối quan hệ, họ sẽ luôn muốn thể hiện mình có khả năng che chở, bảo vệ người mình yêu bằng cách tập trung vào công việc, lao vào các dự án của công ty để hoàn thành nhiệm vụ và tìm cơ hội thăng tiến.

Chàng ấy không vì bạn là người có kinh nghiệm đi trước mà ỉ lại, dựa dẫm, luôn nỗ lực để xứng đáng với bạn, trở thành người đàn ông bạn có thể dựa dẫm cả đời. Vì vậy, hãy để chàng tự lực, khi gặp khó khăn bạn hãy bên cạnh động viên chàng và đưa ra lời khuyên, điều đó sẽ cho chàng thấy bạn thực sự là hậu phương vững chắc, làm động lực để chàng phấn đấu trong sự nghiệp. Đó là một cách để duy trì mối quan hệ của hai bạn thêm bền vững.

Bạn có thể chia sẻ cho bạn của mình Cách để yêu cô gái lớn tuổi hơn mình.

“Mối tình chị em” công sở để đi đến được cuối con đường cũng gặp lắm chông gai và thử thách. Vì thế, nếu trái tim bạn có lỡ “rung rinh” với một teen boy kém tuổi thì đừng ngại gì nhé, chỉ cần hai bạn hiểu nhau và sẵn sàng cùng nhau đối phó với những thử thách là sẽ ổn cả thôi mà!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.