Có nên yêu bạn trai ít hơn 6 tuổi cùng công ty?

0

Tình yêu không phân biệt tuổi tác. Nhưng để lựa chọn một người kém đến 6 tuổi cùng công ty làm bạn trai thì con gái sẽ phải chấp nhận thiệt thòi nhiều hơn là được lợi.

Hãy đọc bài viết dưới đây và cân nhắc xem bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua sự chênh lệch về tuổi tác và những điều thị phi ở chốn công sở để bảo vệ quyết định yêu người ít tuổi hơn cùng công ty.

Chàng còn quá trẻ

Non nớt có lẽ là từ đúng nhất để miêu tả người con trai ấy so với bạn. Chàng thiếu kinh nghiệm, trẻ con, bốc đồng, nông nổi… Ở bên cạnh, bạn có cảm giác mình như một người chị hơn là người yêu.Thay vì được chăm sóc, bạn phải nhắc chàng đừng mải làm gì mà bỏ bữa, đi đâu nhớ về sớm, tắm khuya dễ cảm lạnh… Thay vì một người bạn có thể tìm đến mỗi khi khó khăn, bạn lại là người giải quyết rắc rối của chàng. Bạn có thể là người phụ nữ đủ thông minh, độc lập và mạnh mẽ để đứng vững dù bên cạnh không có ai. Nhưng cảm giác có người yêu để chia sớt mà vẫn phải đối mặt với mọi thứ một mình, thậm chí còn ôm đồm nhiều thêm thật sự không dễ chịu chút nào.

Chàng còn quá trẻ để ngừng đi

Chàng còn quá trẻ để ngừng đi

Chàng vô tâm

Nếu những người đàn ông trưởng thành giỏi nắm bắt tâm lý phụ nữ bao nhiêu thì chàng trai của bạn lại vô tâm bấy nhiêu. Là vì chưa gặp gỡ nhiều phụ nữ, chưa yêu nhiều, lại còn trẻ nên ham chơi, ham phiêu lưu mà lỡ quên mất rằng mình còn có người yêu chờ đợi. Sẽ buồn biết bao khi người yêu mình hôm nay không biết mình vui hay buồn, không biết mình thích ăn gì, uống gì, đọc sách gì, xem phim gì… Muốn điều gì cũng phải mở lời, đối với một người phụ nữ mà nói là điều chán ghét nhất.

Mẫu thuẫn

Cái tôi quá lớn của những người trẻ khiến họ luôn khao khát làm người chiến thắng. Họ sẽ làm hết mình, cố gắng hết sức nhưng đôi khi lại cố chấp vô cùng. Trong khi vốn dĩ, sự chênh lệch về tuổi tác đã tạo nên sự khác biệt lớn về cách nghĩ và cách sống của mỗi người. Cũng vì thế mà thường xảy ra tranh cãi, chàng cũng ít nhún nhường trong mối quan hệ của hai người. Người ta vẫn nói, trong một cuộc cãi vã, người con trai dù đúng dù sai cũng nên là người xin lỗi trước, chủ động làm hòa. Không phải vì con gái ngang bướng bất chấp mà vì bản tính tự ái kiêu kì nên không muốn phải xuống nước trước mà thôi. Chỉ cần bạn trai mở lời, họ cũng ngay lập tức nhận sai. Nhưng nếu chàng trai tính khí còn trẻ con, cố chấp thì thật khó nói chắc được khi nào mới ngừng chiến lập lại hòa bình.

Cãi vã nhiều khiến cả hai đều mệt mỏi

Cãi vã nhiều khiến cả hai đều mệt mỏi

Cuộc sống chưa ổn định

Thử nghĩ khi chàng mới chập chững vào đời thì trong mắt cha mẹ hàng xóm bạn đã là “gái già”, là hàng tồn kho, hàng thanh lý gấp. Công việc cũng đi vào ổn định, thứ bạn cần là một gia đình. Con gái có thì mà chàng hãy còn quá trẻ, chưa có gì trong tay. Nền móng không vững chắc làm sao xây được nhà cao rộng. Thậm chí nếu có thể về chung một nhà thì điều đó cũng khiến chàng tự ti, cảm thấy thua kém và từ đó mẫu thuẫn lại phát sinh.

Xem thêm:

Áp lực bởi sự chênh lệch tuổi tác

Thử thách lớn nhất cho tình yêu của hai người chính đến từ sự phản đối của cha mẹ hai bên do chênh lệch tuổi tác quá nhiều. Không chỉ người thân, người ngoài nhìn vào cũng không khỏi buông lời bàn tán về mối tình chị em này. Ở công ty, không tránh khỏi những cái nhìn tò mò, ác ý từ đồng nghiệp.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng