Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Cách ứng xử khi yêu người hơn 4 tuổi cùng văn phòng làm việc

0

Cập nhật vào 06/07

Đã có rất nhiều cặp đôi bén duyên nhau qua quá trình làm việc cùng nhau. Nếu bạn yêu người hơn 4 tuổi, bạn sẽ có ứng xử như thế nào về mối quan hệ này ở nơi làm việc?

Mọi người thường nghĩ môi trường công sở quá khô khan và con người chỉ toàn toan tính vụ lợi, nhưng với những con người quá bận rộn và bị công việc hút gần hết sức lực thì công sở chính là một cơ hội khá tuyệt vời để tìm kiếm một nửa kia tâm đầu ý hợp của đời mình. Dù vậy, để tình cảm và sự nghiệp không tác động tiêu cực lẫn nhau, các cặp đôi nơi công sở cần lưu ý tới những cách ứng xử dưới đây.

1. Hãy coi nhau là đồng nghiệp

yêu người lớn hơn 4 tuổi 1

Ứng xử đúng mực và coi nhau như bao đồng nghiệp khác

Nếu bạn đang yêu người hơn 4 tuổi cùng văn phòng làm việc thì khi đến văn phòng hãy coi nhau như những đồng nghiệp khác. Điều đó có nghĩa là hai bạn không nên quan tâm, thân mật với nhau, sẽ khiến cho những đồng nghiệp khác khó chịu và cảm thấy không được tôn trọng, nhớ rằng các bạn đang là điểm tâm chú ý của mọi người. Hãy để mối quan hệ tình cảm này ra khỏi văn phòng làm việc, tự nhắc nhở mình công việc mới là quan trọng nhất.

Chấp nhận yêu một người cùng văn phòng làm việc nghĩa là bạn và người ấy có thể sẽ bị đem ra bàn tán trong các giờ nghỉ giải lao, buôn dưa lê của mọi người về các vấn đề từ ứng xử đến sự so sánh năng lực, vẻ bề ngoài…

Nhưng bạn hãy cứ mỉm cười vui vẻ, ứng xử đúng mực với người yêu, đồng nghiệp và chăm chỉ làm việc, chẳng ai có thể nói mãi một vấn đề nếu như bạn làm nó tốt hơn.

Góc quảng cáo: Bục phát biểu là nội thất cần có trên sân khấu của các hội nghị quan trọng. Vì vậy, nên chọn những sản phẩm cao cấp, thể hiện được sự sang trọng và uy nghiêm. Nếu bạn quan tâm đến bục phát biểu, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Bục phát biểu Hòa Phát cao cấp được cung cấp bởi Noithathoaphat.pro

2. Giữ vững phong độ trong công việc

Đừng để tình cảm chen lẫn vào công việc. Hãy luôn ngồi vào bàn làm việc với tâm thế hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chứ không phải dành cả ngày tán gẫu, mơ tưởng về nửa kia. Đừng để mọi người, đặc biệt là sếp của bạn, nghĩ rằng bạn đang để tình yêu làm xao nhãng và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Sẽ có lúc bạn cảm thấy nhớ nhung và muốn ăn cắp một ít thời gian của công ty để hẹn hò người yêu ngay tại công ty. Nhưng tốt nhất bạn nên kiềm chế cảm xúc, chờ cho cả hai cùng kết thúc công việc và cùng nhau hẹn hò ở một nơi ấm cúng nào đó thay vì nơi làm việc. Điều này không những giúp bạn tránh khỏi sự bàn tán của mọi người mà còn giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị sếp khiển trách và tệ hơn là mất việc.

3. Giữ thái độ chuyên nghiệp

Làm cùng văn phòng, mọi người có thể hiểu rõ về người yêu của bạn và cả chính bạn, nên đừng thường xuyên kể về chàng và những chuyến đi chơi riêng của hai người. Đó là chuyện riêng tư, không nên mang ra để tạo cơ hội cho nhóm tám chuyện, nhiều người sẽ từ lời nói của bạn mà có thái độ khác hoặc suy diễn những điều không tưởng. Hãy luôn cẩn trọng về lời nói, tránh nói về chàng của mình sẽ tốt hơn.

Chàng là người lớn hơn tuổi, là người chín chắn trong suy nghĩ, chắc chắn không muốn bị bạn gái mang chuyện riêng mình ra nói cho mọi người biết, vừa cảm thấy xấu hổ lại vừa cảm thấy người yêu không tôn trọng mình, vì vậy yêu người hơn 4 tuổi cùng văn phòng làm việc tuyệt đối không nên nói về mối quan hệ của hai bạn, điều đó sẽ thể hiện bạn trưởng thành, chắc chắn chàng cũng rất vui vẻ.

Tham khảo thêm lý do nên Yêu bạn gái hơn 2 tuổi.

4. Hoàn thành tốt công việc

yêu người lớn hơn 4 tuổi 2

Tập trung và hoàn thành tốt công việc được giao

Yêu người hơn 4 tuổi cùng văn phòng làm việc nghĩa là người yêu bạn có kinh nghiệm trong công việc hoặc có thể họ đã là sếp, không nên vì vậy mà bạn ỉ lại, trông chờ sự giúp đỡ từ chàng. Hãy tập trung vào công việc và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt không nên để chuyện tình cảm mà chểnh mảng tới công việc, nhất là khi hai người xảy ra mâu thuẫn, dù khi đó có khó khăn trong việc giao tiếp, trao đổi mọi vấn đề thì hãy cố gắng hoàn thành cho tốt.

5. Hãy luôn điềm tĩnh

Yêu người hơn 4 tuổi cùng văn phòng làm việc nếu xảy ra trường hợp xấu nhất hai người chia tay nhau nhưng vẫn phải làm việc chung văn phòng thì cố gắng giữ thái độ điềm tĩnh, coi nhau là đồng nghiệp và ứng xử bình thường. Nếu không kiểm soát cảm xúc của chính mình, để mọi người nhìn thấy hình ảnh bạn buồn, khóc lóc, chểnh mảng công việc…vì chuyện tình cảm, thì bạn đang tự đánh mất hình ảnh của mình trong mắt đồng nghiệp và làm người yêu của bạn cũng khó xử. Có thái độ công tư phân minh rõ ràng, đó là cách ứng xử khéo léo và sẽ nhận được đánh giá cao từ đồng nghiệp.

6. Chú ý hành động của bản thân

Để duy trì một mối tình nơi công sở là một việc không hề đơn giản. Những ánh mắt dò xét của người xung quanh, những lời đồn đại xầm xì có thể khiến cho tình cảm của hai bạn nhạt dần. Đặc biệt là khi công khai chuyện tình cảm, việc cả hai trở thành tâm điểm của sự soi mói, bàn tán ầm ĩ là điều không thể tránh khỏi.

Vì thế, cặp đôi nên chú ý nhất cử nhất động của bản thân, cố gắng giữ các thói quen thường ngày và hạn chế những hành động gần gũi không phù hợp trong công ty để giảm thiểu những lời bàn tán nhiều nhất có thể. Khi hai bạn chạm mặt nhau ở văn phòng, có thể lịch sự chào hỏi và tiếp tục công việc của mỗi người thay vì dành cả tiếng đồng hồ “hái hoa bắt bướm” với nhau.

7. Không dùng email, tài khoản của cơ quan để nhắn tin cho nhau

Các cặp đôi tuyệt đối không nên sử dụng mail, account của công ty để nhắn tin tán gẫu với nhau. Đừng để một ngày nào đó bạn phải hốt hoảng khi bức thư tình gửi cho người thương lại bị gửi nhầm đến sếp, hay tệ hơn là tất cả mọi người trong công ty.

8. Không mang công việc về nhà

Nếu như ở trên bạn không nên để tình cảm chen lẫn vào công việc khi ở công ty, thì nguyên tắc này cũng được áp dụng tương tự khi bạn ở nhà: Đừng mang căng thẳng về nhà. Mang việc về nhà không những không tăng hiệu suất làm việc của bạn, mà còn ảnh hưởng tới những mối quan hệ của bạn. Sau một ngày làm việc đầy áp lực, tốt nhất bạn nên tận hưởng sự thư giãn tinh thần, thay vì làm việc và trút hết sự căng thẳng lên nửa kia của mình.

Xem thêm Làm thế nào để bạn đáng yêu hơn trong mắt chàng

Khi quyết định nuôi dưỡng tình cảm với một đồng nghiệp, các cặp đôi phải chấp nhận dấn thân vào một mối quan hệ đầy thách thức và không dễ dàng để duy trì. Vì thế, cần sự phối hợp ăn ý, luôn thấu hiểu cho nhau từ cả hai người để mối tình có thể đơm hoa kết trái và cả hai cùng thăng tiến trong sự nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.