Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911[email protected]Zalo

Chàng thường ghét lời mật ngọt nào mà nàng hay nói?

0

Cập nhật vào 02/06

Chúng ta thường nghĩ rằng, trong tình yêu nếu biết dùng những lời khích lệ sẽ thực sự có ích trong việc bồi dưỡng tình cảm. Nhưng đôi khi dùng mật ngọt không đúng cách bạn sẽ khiến chàng cảm thấy thật chán ngán. Bạn có biết những câu nào bị ghét nhất không?

“Trông anh rất ổn, không vấn đề gì mà!”

Đàn ông thường dễ mặc cảm về thân hình của mình. Mặc dù bản chất câu nói này là một lời khen nhưng vô hình bạn đang khiến chàng cảm thấy nghi ngờ về chính mình đấy nhé.

Xem thêm:

Mỗi khi chàng mở lời phàn nàn về cơ thể mình, thay vì khen chàng như trên, bạn nên dành tặng chàng một nụ hôn dài. Không cần một lời nói nào, hành động đó sẽ giúp chàng thoát khỏi suy nghĩ lo lắng về cân nặng, vóc dáng của mình.

Những lời nói ngọt ngào nhưng phản tác dụng với chàng


“Anh quá lãng mạn!”

Nói câu này chàng sẽ có cảm giác cô ấy đang nói mát mình hoặc mình đã làm điều gì quá sến sủa. Ngay cả khi một chàng trai đã có hành động lãng mạn làm vừa lòng bạn, tâm lý chung của các chàng là không thích người khác khen mình là người lãng mạn. Nếu chàng đã dành tặng bạn một điều vô cùng ngọt ngào và lãng mạn, không cần khen ngợi anh ấy, chỉ cần nói lời cảm ơn là đủ.

“Em yêu anh, nhưng…”

Chữ “nhưng” của phụ nữ luôn khiến đàn ông âu lo và thất vọng. Họ có dự cảm điều gì sắp tồi tệ xảy ra trong chuyện tình yêu. Đôi khi chữ “nhưng” khiến họ cảm giác bạn chỉ là người bao biện, lý do. Giây phút ấy, họ biết chắc chắn mình đã làm điều gì đó sai lầm hoặc có một tin sét đánh chuẩn bị phải đối mặt.

7-viec-nhat-dinh-ban-phai-lam-khi-bi-nguoi-ay-lua-doi.jpg

Thay vì “rót” vào tai chàng những lời có cánh như trên, hãy nhẹ nhàng nói cho anh ấy biết lỗi lầm của chàng hoặc tìm một cách khác, thay vì vừa đưa chàng lên mây rồi bất ngờ đẩy anh ấy rơi xuống mặt đất. Trong trường hợp bạn thật lòng yêu chàng nhưng không muốn tiếp tục mối quan hệ, hãy chọn một cách từ chối tình cảm khác còn hơn cứa vào tim chàng bằng cách bày tỏ tình cảm đi kèm chữ “nhưng” ngập ngừng.

“Anh dễ thương quá!”

Câu nói này khiến chàng có cảm giác mình như một con chó con hoặc là đàn em của phụ nữ. Khen đàn ông như vậy khác nào bạn nói họ yếu đuối?

Hãy khen chàng là người ấm áp, đẹp trai, nam tính… thay vì “Anh dễ thương quá!”. Hoặc có lúc đã trót nói với chàng như vậy, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách giải thích cho anh ấy hiểu điều gì chàng làm được bạn đánh giá là dễ thương, đáng yêu. Và tuyệt đối, không bao giờ khen chàng như thế trước mặt người khác nhé.

“Anh giống như con gái vậy”

Câu này cũng tương tự như “Anh dễ thương quá!”. Nó sẽ ảnh hưởng tới cái tôi đầy nam tính của chàng. Dù chàng cư xử với bạn dịu dàng chẳng kém gì con gái, hãy khen chàng bằng những lời có cánh khác, chẳng hạn “Em thật may mắn khi được ở bên anh”, “Không ai hiểu em như anh”…

Những lời nói ngọt ngào nhưng phản tác dụng với chàng


“Cảm ơn vì tất cả những cố gắng của anh”

Đừng khiến chàng phải sống trong cảm giác nặng nề và giả tạo. Tất cả mọi cố gắng và nỗ lực của chàng đều vô nghĩa khi chưa đáp ứng được mong mỏi của bạn.

Người đàn ông yêu bạn thật lòng luôn muốn giúp đỡ bạn hết mình. Để đánh giá cao tấm lòng của chàng, bạn chỉ cần lựa chọn thời điểm cảm ơn thích hợp, tốt nhất là trải qua một khoảng thời gian nhất định sau khi chàng đã hành động.

“Em rất bất ngờ khi anh làm như thế”

Chàng sẽ có cảm giác bấy lâu nay trong mắt nàng mình là người đàn ông nhạt nhẽo và chẳng bao giờ có được sự mới lạ.

Một lời cảm ơn thật lòng, một món quà nhỏ để bày tỏ sự biết ơn của mình là tất cả những gì bạn nên làm khi chàng đã đạt được thành tích gì đó, dù là nhỏ nhất như nấu một bữa ăn ngon. Hoặc không, bạn có thể khen ngợi chàng bằng cách “Em tin là anh làm được mà, sự thật đúng là như thế”.

Với chia sẻ này hy vọng bạn sẽ biết cách khen ngợi chàng tinh tế và hiệu quả hơn!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.